The news is by your side.

TopCV là gì? Hướng dẫn sử dụng những tính năng hữu ích trên TopCV

TopCV quá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là với những ai đang và sắp đi xin việc làm. Có thể ít nhiều bạn đã dùng qua TopCV tuy nhiên có những tính năng hữu ích mà 8chiase.com nghĩ vẫn chưa được bạn khám phá hết, đó là những tính năng gì mời các bạn cùng tìm hiểu nhé !

TopCV là gì? Hướng dẫn sử dụng những tính năng hữu ích trên TopCV

TopCV là gì ?

TopCV thời điểm sơ khai đơn giản chỉ là một công cụ tại CV online ra mắt vào tháng 10/2014 giúp người dùng dễ dàng sáng tạo, điều chỉnh dựa trên những template nhất định. Với hàng trăm mẫu CV đa dạng nghành nghề, phân loại từng công việc cụ thể, TopCV ngày càng được nhiều người quan tâm và sử dụng đến. Hai năm sau tức 2016 TopCV cho ra mắt nền tảng việc làm và tuyển dụng chất lượng cao, thu hút nhiều người dùng và nhà tuyển dụng trên toàn quốc.

Ở thời điểm hiện tại TopCV đã có mặt trên nền tảng ứng dụng di động với 2 hệ điều hành iOS và Android. Theo thống kê tính đến tháng 4 năm 2021, TopCV đã ghi nhận đến 3.800.000 người dùng và hơn 160.000 nhà tuyển dụng.

Những tính năng nổi bật của TopCV là gì ?

Với nhiều tính năng được phát triển nhưng dưới đây là 6 tính năng chính trên TopCV mời các bạn tham khảo.

Tạo CV Online

Không cần phải nói nhiều đây chính là tính năng then chốt khởi nguồn của TopCV . Nên tản này cung cấp nhiều mẫu CV đẹp mắt chuyên nghiệm và miễn phí. Tất cả mọi người dùng điều có thể tương tác chỉnh sửa thông tin trên CV online một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ngoài ra TopCV còn dựa vào từng ngành nghề để đưa ra những mẫu CV đúng với nhu cầu của người dùng, không phải mất thời gian để tìm kiếm. Các mẫu CV trên TopCV được hỗ trợ 3 ngôn ngữ chính tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Việt có thể đồng bộ với các mẫu thư xin việc đi kèm (Cover Letter).

TopCV Connect

Một tính năng được đánh giá cực kỳ thực tế với nhu cầu của người sử dụng trên TopCV. Cụ thể, với TopCV Connect, người ứng tuyển hoàn toàn có thể trao đổi trực tiếp với bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp qua hình thức cổng nhắn tin tức thời. Nếu bạn có những thông tin hay thậm chí là thắc mắc nhỏ muốn trao đổi với nhà tuyển dụng, thay vì sử dụng email khá “cồng kềnh” hay những cuộc gọi “nặng nề” thì nhắn tin chính là một giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

TopCV Connect còn cho phép người dùng hiển thị danh sách cùng lịch sử các cuộc hội thoại, từ đói giúp ứng viên và cả nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm lại bất cứ lúc nào. Đồng thời, TopCV Connect cũng hiển thị danh sách các tin tuyển dụng mà người dùng đã ứng tuyển trong thời gian gần đây để có thể bắt đầu một cuộc hội thoại dễ dàng hơn mà không phải chuyển trang hay tìm kiếm lại.

Tính năng “Có việc siêu tốc”

Đây cũng là một giải pháp khá hữu ích và tiết kiệm thời gian cho các ứng viên khi có thể tiếp cận với rất nhiều nhà tuyển dụng trong cùng một thời điểm và với cùng một CV. Cụ thể, với tính năng “Có việc siêu tốc” này, người dùng có thể thực hiện upload hoặc update CV cùng hồ sơ online của mình lên hệ thống của TopCV. Sau đó, ứng viên chỉ cần bật chế độ tìm việc thì ngay lập tức, những thông tin cùng CV sẽ được tự động gửi đến hơn 95.000 nhà tuyển dụng đang sử dụng dịch vụ của TopCV. Và thực sự đúng như tên gọi của nó, công việc này vô cùng “siêu tốc” và giúp ứng viên nhanh chóng tìm được việc làm mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm nhà tuyển dụng.

Việc làm gần bạn

Đây cũng là một tính năng xuất phát từ nhu cầu của người dùng khi mong muốn tìm kiếm một công việc trong một phạm vi nhất định và gần với bản thân nhất. Tính năng này được xây dựng như một bản đồ việc làm, với việc gom nhóm những công việc trong một khu vực nhất định và hiển thị trên bản đồ cùng với vị trí hiện tại của người dùng. Với tính năng này, người dùng có thể quan sát trực quan hơn về các khía cạnh như có những công việc nào trong khu vực gần mình nhất, những khu vực nào có nhiều công việc đang tìm kiếm nhất, khoảng cách từ bạn đến với vị trí làm việc của doanh nghiệp đó,..

Việc làm từ xa

Nếu chúng ta đã có tính năng “Việc làm gần bạn”, thì giờ đây TopCV cũng đã phát triển và ra mắt thêm tính năng “Việc làm từ xa”. Có thể nói đây là một tính năng rất được đánh giá cao và phù hợp trong hoàn cảnh dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tìm kiếm việc làm. Cụ thể, đối với cổng thông tin tìm việc Remote này, người lao động trên toàn quốc hoàn toàn có thể tìm thêm các cơ hội tìm các công việc từ xa mà không cần đến văn phòng. Trong khi đó, các doanh nghiệp cũng hoàn toàn giải quyết được vấn đề nhân sự thiếu hụt trong hoạt động kinh doanh với chất lượng nhất định cùng chi phí hợp lý.

Công nghệ CV Scout

Ứng dụng công nghệ AI, tính năng CV Scout được giới thiệu và chính thức được ứng dụng vào tháng 3 năm 2021. Từ việc phân tích sâu yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, CV Scout sẽ “săn” tự động từ kho dữ liệu CV khổng lồ trên TopCV sau đó đánh giá mức độ tương thích với các ứng viên và kết thúc bằng việc tối ưu kết quả sau mỗi chu kỳ tìm hồ sơ.

Đây được ví như một trợ thủ đắc lực, một trinh sát viên “tâm tâm” săn những CV chất lượng, giúp nâng cao hiệu quả trong quy trình tuyển dụng trong các các doanh nghiệp. Thậm chí, tính năng CV Scout – TopMatch.AI này đã xuất sắc đặt được giải thưởng Sao Khuê 2021 trong hạng mục “Các giải pháp công nghệ mới”.

Cách sử dụng TopCV xin việc trên điện thoại

 • Bước 1 : Tải và cài đặt ứng dụng link cập nhật bên dưới
  • TopCV dành cho iOS
  • TopCV dành cho Android
 • Bước 2 : Mở ứng dụng lên, tại trang chủ chọn biểu tượng tài khoảng Avatar mặt người góc trái màn hình.

 • Bước 3 : Chọn Đăng ký

 • Bước 4 : Điền thông tin theo yêu cầu email, họ tên, mật khẩu và xác nhận mật khẩu, check vào ô chấp nhật các điều khoảng dịch vụ và chính xác bảo mật của TopCV.

 • Bước 5 : Chọn Đăng ký để hoàn tất việc tạo tài khoảng trên TopCV. Sau đó tiến hành đăng nhập vào ứng dụng.

 • Bước 6 : Tạo CV trực tiếp ngay trên TopCV

 • Bước 7 : Cập nhật thông tin hồ sơ cá nhân

 • Bước 8 : Ứng tuyển các việc làm và sử dụng những tính năng ngay trên TopCV.

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn công cụ TopCV một trong những công cụ tạo CV xin việc cực kỳ hữu ích đới với những ai đang và chuẩn bị đi xin việc, với nhiều mẫu CV đẹp mắt, phân loại theo từng nghành nghề, hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn nhé !

Bình Luận