The news is by your side.

VCB Digibank là gì ? Hướng dẫn cách đăng ký sử dụng

VCB Digibank một dịch vụ mới ra mắt của Vietcombank, được xây dựng bằng cách gộp hai nền tảng giao dịch là Internet Banking và VCB-Mobile B@nking …….

Kể từ ngày 16/07/2020, Ngân hàng Vietcombank đã chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng số hoàn toàn mới VCB Digibank bằng cách hợp nhất các dịch vụ Internet Banking (trên website) và Mobile Banking (trên ứng dụng điện thoại) trước đây của ngân hàng thành 1 dịch vụ mới là Vietcombank Digibank. Các dịch vụ đang hoạt động sẽ được duy trì đến hết ngày 22/07/2020, sau đó sẽ không thể sử dụng dịch vụ cũ nữa.

Giới thiệu

Vietcombank Digibank là dịch vụ ngân hàng số, được hợp nhất từ 2 nền tảng Mobile Banking và Internet Banking, giúp khách hàng trải nghiệm mọi tiện ích tài chính hiện đại và nhanh chóng bao gồm: chuyển tiền nhanh 24/7, tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay/khách sạn, mua sắm trực tuyến,…với các ưu điểm so với ứng dụng cũ như:

 • Đồng nhất giao diện dịch vụ, mật khẩu, người dùng không còn gặp khó khăn trong việc sử dụng 2 giao diện và tài khoản khác nhau trên ứng dụng điện thoại và máy tính như trước.
 • Tăng cường bảo mật tối đa khi sử dụng dịch vụ.
 • Miễn phí 01 tháng chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank từ 16/07/2020 đến 16/08/2020.
 • Nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn OTT (OTT Alert) ngay trên ứng dụng VCB, thay thế cho việc thông báo qua tin nhắn SMS, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí.

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank theo hai phương thức:

 • Ứng dụng di động VCB Digibank trên các chợ ứng dụng: Là phiên bản cập nhật của ứng dụng di động Mobile Banking trên chợ ứng dụng Appstore và Google Play Store (tên ứng dụng trên chợ ứng dụng vẫn là “Vietcombank”)
 • Dịch vụ VCB Digibank trên trình duyệt web: Tại mục “Ngân hàng số VCB Digibank” trên website của Vietcombank hoặc đường link trực tiếp: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/.

Hướng dẫn đăng ký Vietcombank Digibank

Đăng ký VCB Digibank thông qua ứng dụng trên điện thoại (VCB Mobile Banking)

Hướng dẫn chi tiết
 • Bước 1: Điện thoại phải cài đặt ứng dụng Vietcombank. Chưa có thì tiến hành cài đặt hoặc có thể xem đăng ký thông qua phiên bản website.
 • Bước 2: Ứng dụng yêu cầu bạn đăng nhập bằng mật mã, vân tay hoặc FaceID như đã dùng trước đây.

 • Bước 3: Bạn vui lòng đọc thông báo về việc chuyển đổi sang ứng dụng VCB Digibank trên màn hình để biết thêm thông tin, sau đó bấm Đồng ý.

 • Bước 4: Bạn thiết lập mật khẩu mới cho dịch vụ để đăng nhập vào các lần tiếp theo và nhập thông tin email để nhận thông báo giao dịch. Sau đó bạn bấm Tiếp tục.

 • Bước 5: Sau khi nhập các thông tin, bạn nhập mã xác thực (OTP) đã được gửi đến số điện thoại của bạn. Sau đó, bấm Tiếp tục.

 • Bước 6: Sau khi xác thực chuyển đổi thành công, bạn sẽ được di chuyển đến màn hình chính của ứng dụng.

Như vậy là bạn đã hoàn tất chuyển đổi dịch vụ VCB Digibank và bạn có thể dùng Tên đăng nhập (SĐT của bạn) và Mật khẩu mới cho cả dịch vụ VCB Digibank trên ứng dụng và dịch vụ VCB Digibank trên trình duyệt web tại địa chỉ: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Clip hướng dẫn

Đăng ký VCB Digibank bằng máy tính (VCB Internet Banking)

Cách thực hiện chi tiết
 • Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập trang web Vietcombank Digibank tại địa chỉ sau: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/, sau đó tiến hành đăng nhập bằng Tên đăng nhập và mật khẩu bạn thường sử dụng để vào Internet Banking. Sau đó bạn nhập mã kiểm tra và bấm Đăng nhập.

 • Bước 2: Tại giao diện tiếp theo, bạn sẽ đọc được thông báo từ Vietcombank và bạn hãy nhập thông tin Địa chỉ email (nếu có), Tên đăng nhập như cũ và đặt 1 mật khẩu mới. Sau khi điền hãy click Tiếp tục.

 • Bước 3: Nhập mã xác nhận gửi về số điện thoại đăng ký . Sau đó chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Sau khi xác thực chuyển đổi thành công, bạn sẽ được di chuyển đến màn hình chính của trang thông tin tài khoản.

Như vậy là bạn đã hoàn tất chuyển đổi dịch vụ VCB Digibank và bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ của VCB Digibank.

Xem clip hướng dẫn chi tiết

Trên đây là nội dung hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ Vietcombank Digibank, khá là đơn giản hy vọng nội dung mà 8chiase.com vừa cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé !

Bình Luận