The news is by your side.

UK là gì? Giải đáp tận tường cho bạn về ý nghĩa thú vị đằng sau từ UK

Chắc hẳn trong cuộc sống bạn đã từng nghe qua về từ viết tắt UK. Vậy từ UK là gì? Có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng 8chiase.com tìm hiểu tất tần tật thông tin về từ UK trong bài viết bên dưới đây.

UK là gì? Giải đáp tận tường cho bạn về ý nghĩa thú vị đằng sau từ UK

UK là gì?

Từ UK xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội nhưng chúng có ý nghĩa thú vị gì thì không phải ai cũng biết. Đây là từ viết tắt của United Kingdom (dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Vương quốc Anh), gồm 4 quốc gia thành viên là Anh Quốc (England), Scotland, Wales và Bắc Ai-len (Northern Ireland).

Uk có nghĩa là gì trên Facebook?

Khi được sử dụng trên mạng xã hội Facebook, ta có thể hiểu rằng đây là từ mang nghĩa là “Đồng ý”, chấp nhận trước điều gì mà người khác đề nghị, hỏi ý kiến hay dùng để trả lời trước sự ngỏ lời mời của ai đó. Đây cùng là từ đồng nghĩa với các từ như OK, Ừm, Ờ, Được, Um, Uhm,….

UK có nghĩa là gì trong tin học?

Từ UK cũng có thể hiểu là từ viết tắt của từ Unknown (có nghĩa tiếng Việt là không biết, không rõ). Đây là từ có ý nghĩa tương đối gần giống với từ N/A. UK trong trường hợp này chủ yếu thường gặp nhất là khi chúng ta sử dụng những loại file soạn thảo như Word, Excel,… Khi hoạt động tính toán số liệu mà máy báo về giá trị không xác thực thì bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ UK. Lúc này, bạn cần phải điều chỉnh lại công thức hoặc hàm lại cho đúng để sửa lỗi.

UK là gì trong Anime

Uk là viết tắt của uke – một thuật ngữ trong Anime và Manga Yaoi ý chỉ đối tác phục tùng trong mối quan hệ giữa hai người đàn ông.

Tạm kết

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ UK trong nhiều hoàn cảnh khác nhau để có thể sử dụng nó thật thích hợp trong từng trường hợp giao tiếp. Nếu thấy thông tin này hữu ích hãy chia sẻ chúng đến gia đình và bạn bè của mình các bạn nhé!

Bình Luận