tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Sony có sự kiện giới thiệu PS5 vào 11h đêm nay

Sự kiện PlayStation 5 đúng : 9h sáng ngày 18/3 theo giờ miền Đông nước Mỹ, đổi ra là 11h đêm cùng ngày theo giờ Việt Nam Mark Cerny sẽ nói chi tiết về kiến trúc hệ thống máy PS5, và cách nó sẽ định hình tương lai của ngành game.

Như vậy sau khi Microsoft tổ chức sự kiện hội tụ nhiều tay phóng viên game và công nghệ để nói một cách chi tiết hơn về Xbox Series X, mới đây phía Sony cũng đã có những động thái mới khi trên Twitter thông báo chính thức về sự kiện giới thiệu PlayStation 5: 9h sáng ngày 18/3 theo giờ miền Đông nước Mỹ, đổi ra là 11h đêm cùng ngày theo giờ Việt Nam. Theo họ, kiến trúc sư trưởng của PlayStation, Mark Cerny sẽ nói chi tiết về kiến trúc hệ thống máy PS5, và cách nó sẽ định hình tương lai của ngành game.

Sự kiện này đáng lý ra đã diễn ra vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2 nhưng tính hình hiện tại bạn thấy rồi đó tất cả đều bị hủy bởi dịch COVID-19.

Cuối năm 2019 vừa rồi, Sony đã bắt đầu nói về PS5 khi mời phóng viên trang Wired đến trụ sở để chia sẻ những chi tiết đầu tiên về cỗ máy console này. Khi ấy họ đưa ra đầy những “từ khóa” anh em mê game nào cũng phải rạo rực: Chip xử lý 7nm, hỗ trợ ray tracing, chơi game độ phân giải 9K, SSD siêu nhanh, tay cầm mới, tương thích ngược đời game cũ, và giá hợp lý, nhưng không nói cụ thể như Microsoft hôm vừa rồi. Đến tận bây giờ, chúng ta vẫn chưa có chi tiết cấu hình PS5, vẫn chưa có hình ảnh thiết kế chính thức của cỗ máy phiên bản thương mại hóa, và cũng chưa biết giá máy như thế nào.

PlayStation 5 ảnh concept
PlayStation 5 ảnh concept

Ở CES 2020 đầu năm nay, Sony cho biết tính năng hấp dẫn nhất của PS5 vẫn còn chưa được tiết lộ. Nói cách khác, Sony đang rất thành công trong việc tạo sự chú ý xoay quanh sản phẩm của họ. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, có lẽ giờ này các fan đã ngồi tiết kiệm sẵn tiền chuẩn bị tinh thần mua máy ngay khi nó ra măt vào cuối năm. Nhưng dịch COVID-19 xảy ra, khiến rất nhiều sự kiện bị hoãn lại, từ MWC ở Barcelona, cho tới cả E3 2020 ở Mỹ nữa. Cũng không phải Sony sẽ giới thiệu PS5 ở những sự kiện đó, mà chính bản thân dịch COVID-19 đã khiến kế hoạch của Sony bị ảnh hưởng.

logo PlayStation 5

Vài tháng trước, có tin đồn Sony sẽ giới thiệu PS5 cuối tháng 2 trong một sự kiện riêng. Nhưng đó là lúc trước khi Sony quyết định rút khỏi cả MWC, PAX East và GDC. Tính đến thời điểm hiện tại, Sony vẫn đang triển khai kế hoạch marketing cho PS5 giống hệt như lúc họ làm với PS4 hồi năm 2013, giới thiệu cuối tháng 1, giới thiệu cuối tháng 2, và khi ấy Sony vẫn còn tham gia E3, họ đã trở thành kẻ chiến thắng năm ấy khi công bố giá PS4 rẻ hơn Xbox One những 100 USD.

COVID-19 đã thay đổi hoàn toàn kế hoạch ấy, nhất là khi Microsoft bất ngờ công bố Xbox Series X cuối năm ngoái ở The Game Awards, rồi lại bất ngờ công bố chi tiết cấu hình thiết kế của máy vào ngày hôm trước. Có lẽ giờ chính là lúc Sony nên bắt kịp với tốc độ giới thiệu sản phẩm của Microsoft.

Nguồn BGR

Bình Luận