The news is by your side.

iPhone Refurbished là gì? Ở Việt Nam có mua được không ?

Refurbished là gì?Các thiết bị Refurbished không chỉ riêng iPhone là các thiết bị không thể được sử dụng bởi bất kì người dùng nào với nhiều lí do: bị lỗi tại nhà máy trong quá trình sản xuất được tìm thấy và loại bỏ ra khỏi lô hàng, hoặc là bị trả lại bởi người dùng do lỗi về phần cứng.

Tất cả các thiết bị này sẽ được đưa lại Apple để sửa chữa phần nào bị lỗi chứ không phải hoàn toàn, và được đóng gói lại như mới và bán ra thị trường, dĩ nhiên là sẽ được giảm giá từ phía Apple cũng như đóng nhãn Refurbished.

iPhone Refurbished là gì? Những Thông Tin Cơ Bản Về iPhone Refurbished

iPhone Refubished khác với iPhone trả bảo hành như thế nào?

 • iPhone Refubished là iPhone được trả lại vì một vài lý do của người tiêu dùng chứ không phải là vì iPhone lỗi đươc trả về.
 • iPhone Refubished là iPhone đc tân trạng lại, không phải iPhone sửa chữa.
 • iPhone Refubished khi active sẽ đủ 12 tháng bảo hành chứ không bị thiếu thời hạn bảo hành như iPhone trả bảo hành.

So sánh với iPhone cũ và iPhone qua sử dụng như thế nào?

So với hàng mới, iPhone Refurbished đều có đầy đủ phụ kiện không khác gì so với phiên bản mới và nhận được chế độ bảo hành của Apple giống như máy mới.

So với hàng cũ thì iPhone Refurbished có thể coi là máy đã qua sử dụng, nhưng được chính tay của người cha đẻ Apple tân trang hay có thể nói là “Đẻ lại” một lần nữa. Nó được kiểm định một cách nghiêm ngặt, thậm chí nghiêm ngặt hơn lần đầu vì Apple k muốn nó lại phải quay lại xưởng một lần nữa.

Xem thêm : eSIM là gì ? Ở Việt Nam có xài được không? Cách dùng ra sao với iPhone ?

Bảo hành iPhone Refurbished như thế nào ở Việt Nam?

Một điều mà người dùng cần quan tâm đến là chế độ bảo hành, đối với iPhone Refurbished, hiện nay tại thị trường Việt, dòng sản phẩm trên không nhận được chế độ bảo hành chính hãng. Tức, người mua chỉ có thể mua máy và chỉ nhận được chế độ bảo hành do chính cửa hàng bán ra chịu trách nhiệm. Tại sao lại như vậy?

Tất cả sản phẩm Refurbished đều là máy xách tay nên chế độ bảo hành sẽ được áp dụng ngay tại quốc gia phân phối.Vì vậy, đối với dòng hàng này, người dùng cần tìm đến các đơn vị bán lẻ uy tín mà mình quen biết để mua tránh việc mua phải hàng rởm kém chất lượng.

Cần chú ý điều gì khi mua iPhone Refubished?

Tất nhiên để mua một chiếc iPhone Refurbished an toàn, một vấn đề mà người dùng cần lưu tâm rằng, iPhone Refurbished đều chưa kích hoạt bảo hành trên hệ thống của Apple. Tức khi mua cần nhập IMEI được in ngoài vỏ hộp máy để kiểm tra rằng, sản phẩm này chưa kích hoạt trên hệ thống của Apple, đảm bảo đúng hàng mới “tân trang” mà Apple bán ra thị trường.

Sau khi đã tiến hành khui hộp, người dùng kiểm tra xem IMEI có trùng máy với hộp hay không và tiến hành kích hoạt sản phẩm. Nếu như máy đã kích hoạt trước trên hệ thống thì người dùng tránh mua bởi có thể không phải là dòng hàng iPhone Refurbished.

Những nơi bạn có thể mua iPhone Refurbished

Chúng ta dễ dàng bắt gặp các sản phẩm Refurbished trên Apple Store, không chỉ riêng gì iPhone, mà còn đó là iPad, Mac trong một khu vực riêng trên trang web. Thông thường, số lượng những sản phẩm như thế này có mặt trên cửa hàng thường rất ít, chỉ 1 hay 2 đến 3 cái cho từng dòng sản phẩm và có thể được các khách hàng khác mua ngay khi được đăng lên, nhưng hầu như ngày nào cũng có bởi các thiết bị này từ khắp thế giới gửi về, chứ không riêng ở một quốc gia.

Tiết kiệm được chi phí

Rõ ràng, với những sản phẩm Refurbished có trên cửa hàng của Apple, mức giá thấp hơn nhiều bởi chúng là các thiết bị đã từng bị lỗi và được sửa chứ không phải nguyên kiện như lúc đóng gói trên dây chuyền. Vì vậy mà tùy thuộc sản phẩm mà mức giá có thể khác nhau trong tầm vực rất rộng, và bạn có thể dễ dàng chọn một thiết bị phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại cho mình. Nhưng thường thì hiếm khi chúng ta bắt gặp các dòng sản phẩm đời mới do chúng luôn được mua ngay bởi các khách hàng khác săn lùng mỗi giờ.

Xem thêm : Apple Arcade là gì? Một vài thông tin cơ bản về Apple Arcade sắp ra mắt

Chính sách hỗ trợ của Apple

Các thiết bị iPhone Refurbished không chỉ được sửa chữa chính hãng tại Apple, mà còn được cung cấp những chính sách hỗ trợ tương đương với các sản phẩm nguyên kiện khác. Apple cũng tính thời hạn bảo hành đầy đủ khi bạn mua mới từ Store, ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn mua gói AppleCare để nhận các sự hỗ trợ khác từ chính hãng. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây, là các thiết bị Refurbished sẽ không được đi kèm hộp khi bán ra, nhưng vẫn được đảm bảo về đầy đủ phụ kiện đi kèm với nó.

Nếu iPhone Refurbished bị lỗi một lần nữa?

Miễn là trong thời hạn bảo hành, thường là 1 năm đối với khách hàng thông thường, và 2 năm dành cho những ai đã mua gói Apple Care, các thiết bị iPhone Refurbished bị lỗi lần nữa đều được bảo hành tại các trung tâm của Apple, hoặc được đổi bằng một chiếc máy khác tương đương.

Thật sự thì đồi với những ai muốn mua một thiết bị iPhone mới mà điều kiện kinh tế eo hẹp, thì các sản phẩm Refurbished là sự lựa chọn phù hợp hơn so với các thiết bị khóa mạng được unlock xuất hiện một cách tràn lan trên thị trường, với chất lượng tốt và bảo hành chính hãng Apple.

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp, mời các bạn tham khảo:

Máy Refurbished và máy Certified Pre-Owned (CPO) khác nhau ra sao?

 • Apple Certified Refurbished và Apple Certified Pre-Owned là một.

Máy refurbished có còn mới không?

 • Máy refurbished có ngoại hình và pin mới hoàn toàn, Apple thay vỏ ngoài và pin cho những máy này nên bạn sẽ thấy nó như máy mới tinh.

Máy refurbished có được bảo hành bởi Apple không?

 • Có. Apple bảo hành 1 năm cho các máy này tương tự như máy mới tinh.

Máy refurbished có phụ kiện hay hộp gì không?

 • Có đầy đủ hộp, phụ kiện và sách hướng dẫn tương tự như khi mua máy mới.

Máy refurbished có được mua thêm Apple Care không?

 • Có. Tối đa là 3 năm.

Máy refurbished có bị khóa mạng không?

 • Không. Tất cả iPhone refurbished đều là sim-free (bản quốc tế).

Máy refurbished có chất lượng thế nào so với máy mới tinh?

 • Máy refurbished cho chất lượng tương đương với máy mới tinh, thỏa tất cả các điều kiện kiểm tra của Apple đối với một sản phẩm iPhone khi xuất xưởng. Tức là máy mới tinh được kiểm tra như thế nào thì máy refurbished cũng được kiểm tra y như vậy.

Tại sao Apple không bán máy refurbished như là máy mới mà phải gọi là refurbished?

 • Vì máy Refurbished không phải là máy mới hoàn toàn, chỉ có pin, khung vỏ máy, hộp phụ kiện là mới, còn các linh kiện điện tử trong máy là đã qua sử dụng, hoặc có những linh kiện đã được thay thế vì có lỗi, hoặc không hoạt động… Do đó, Apple không thể bán máy refurbished như là một chiếc máy mới tinh được.

Vậy có nên mua máy Refurbished?

 • Có. Mua máy refurbished sẽ có giá thấp hơn mua mới tinh mà vẫn nhận được một sản phẩm có chất lượng tương đương.

Vậy ai cũng mua máy refurbished cho rẻ?

 • Không. Vì máy refurbished có số lượng rất giới hạn. Tùy lúc, thường thì sau khi Apple ra iPhone mới thì nhiều người dùng muốn nâng cấp máy, nên đổi lên máy đời mới với chi phí bù thêm thấp hơn mua thêm máy mới, từ đó mới có máy refurbished.

Có thể mua máy refurbished ở đâu?

 • Hiện chương trình bán máy refurbished của Apple chỉ dành cho thị trường Mỹ. Tuy nhiên ở VN các bạn cũng có thể mua được từ các đơn vị bán hàng xách tay. Nhưng phải hết sức cẩn thận, cần yêu cầu giầy tờ chứng minh đây là máy refurbished của Apple, vì hàng này luôn có giấy tờ khi mua. Nếu có người thân ở Mỹ thì bạn đến website này để mua trực tiếp: Refurbished iPhone – Apple

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin iPhone Refurbished là gì? tại Việt Nam có mua được không, hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn nhé !

Được đóng lại.