The news is by your side.

Hiệp sĩ John Tenniel là ai ? Google Doodle kỷ niệm 200 ngày sinh

Google Doodle ngày 28/2 vừa tôn vinh Hiệp sĩ John Tenniel nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh của ông. Vậy ông là ai ? Ông đã có những đóng góp gì ? Cuộc đời và sự nghiệp ra sao ?

Hôm nay Google Doodle kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Hiệp sĩ John Tenniel có thể nhiều người sẻ hỏi vậy Hiệp sĩ John Tenniel là ai ? Nhưng bạn có biết những hình ảnh minh họa trong cuốn Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ xở thần tiên. Đó chính là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.

Tiểu sử 

Hiệp sĩ John Tenniel sinh ngày 28/2/1820, tại London, Anh. Ông qua đời ở tuổi 94 cũng tại London.

Ông là con trai của một vũ công và một người hướng dẫn đấu kiếm. Ông đã gửi bức minh họa đầu tiên của mình đến triển lãm của Hội Nghệ sĩ Anh năm 1836. Tenniel tiếp tục vẽ mặc dù ông bị mất một mắt trong một tai nạn đấu kiếm ở tuổi 20. Tai nạn này đã không thể cản ông đến với đam mê vẽ của mình.

Sir John Tenniel

Self-portrait of John Tenniel, c. 1889
Born (1820-02-28)28 February 1820

Bayswater, England
Died 25 February 1914(1914-02-25) (aged 93)

London, England
Nationality British
Known for Illustration, Children’s literature, Political cartoons

 

Các tác phẩm nổi của ông là gì ?

Tenniel là họa sĩ minh họa và nghệ sĩ châm biếm chính trị người Anh. Như đã nói ở trên, tác phẩm nổi tiếng của ông là những bức minh họa cho “Alice’s Adventures in Wonderland” (1865). Ngoài ra còn có “Through the Looking-Glass” (Xứ xở trong gương) (1872).

Hình ảnh này đã được vẽ bằng bút chì và mực truyền thống. Chúng ta có thể nhận ra ngay lập tức rằng nó đang đề cập đến phong cách phác thảo bóng mờ tỉ mỉ của Hiệp sĩ John Tenniel.

Các bản vẽ gốc của Hiệp sĩ John Tenniel về Alice và các bạn huyền ảo của cô bé vẫn được nhiều người yêu mến.

Bên cạnh những bức tranh minh họa về Alice, ông cũng đặc biệt nổi tiếng với các tác phẩm trong “Punch”. “Punch” là một tạp chí hoạt họa định kỳ nổi tiếng với sự hài hước châm biếm, biếm họa. Ông tham gia xuất bản năm 1850 và làm việc trên tạp chí này trong phần lớn cuộc đời.

Hiệp sĩ John Tenniel có cuộc sống khá cô độc

Trong cuộc sống cá nhân, Tenniel khá cô độc, đặc biệt là sau khi vợ ông, Julia Giani, qua đời khi họ vừa mới kết hôn được hai năm. Họa sĩ minh họa qua đời vào ngày 25/21914.

Với “Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên”, ông đã để lại một di sản cho mặt trong nhiều gia đình cho đến ngày nay.

Kết

Trên đây 8chiase.com vừa gửi đến bạn thông tin về John Tenniel người vừa được Google Doodle tôn vinh nhân dịp 200 năm ngày sinh của mình. Hy vọng nó đủ để giải đáp câu hỏi Hiệp sĩ John Tenniel là ai ? rồi nhé . Niếu muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hơn bạn có thể xem theo link tiếng anh bên dưới.

Theo https://en.wikipedia.org/wiki/John_Tenniel

Bình Luận