The news is by your side.

OEM là gì? Tại sao nhiều công ty lại chọn phương thức sản xuất OEM

OEM một cụm từ có lẻ không ít lần bạn đã nhìn thấy nó trên các thiết bị phụ tùng linh kiện điện tử ….. Vậy OEM là gì? Tại sao nhiều công ty lại chọn phương thức sản xuất OEM . Tất cả những thông tin về OEM sẽ được 8chiase.com giải đáp trong bài viết này bạn nhé !

OEM là gì?

OEM là viết tắt của cụng từ “Original Equipment Manufacturer” dịch ra là sản xuất thiết bị gốc . OEM chính là công ty sản xuất thiết bị theo đơn hàng của một công ty khác và khi thiết bị được đưa đến tay người tiêu dùng sẽ mang thương hiệu của công ty đặt hàng .

OEM là gì
OEM là gì

Hiểu 1 cách đơn giản hơn là Công ty A thuê công ty B sản xuất thiết bị theo thiết kế của công ty A sau đó sản phẩm được công ty A phân phối ra thị trường như vậy công ty B chính là OEM .

XEM THÊM: 3uTools là gì ? Hướng Dẫn Cách sử Dụng cơ bản 3uTools

Hiện nay công ty OEM lớn nhất thế giới chính là Foxconn một công ty sản xuất hợp đồng điện tử của Đài Loan, chuyên sản xuất nhiều bộ phận và thiết bị cho các công ty như Apple Inc., Dell, Google, Huawei, Nintendo, Xiaomi, v.v., là công ty OEM lớn nhất thế giới. cả quy mô và doanh thu.

Lợi thế mà phương thức sản xuất OEM mang lại

Rất đơn gian thôi đó chính là bài toàn kinh phí . Với phương thức sản xuất OEM giúp cho công ty đốt cháy các gia đoạn sản xuất một phần hoặc toàn phần do đó mà chi phí đầu tư ban đầu là không cao . Công ty đặt hàng một lúc có thể kết hợp với nhiều công ty OEM để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện về cả mẫu mã và chất lượng mà họ hoàn toàn có thể không cần nắm toàn bộ công nghệ .

Lợi thế mà phương thức sản xuất OEM mang lại
Lợi thế mà phương thức sản xuất OEM mang lại

Ngoài ra các công ty OEM họ chỉ tập trung công nghệ để sản xuất ra những sản phẩm chuyên biệt cho công ty đặt hàng và đơn hàng này thường là rất lớn nên giá thành sẽ rất rẻ có thể nói là rẻ hơn cả giá sỉ của sản phẩm đo nhưng nó không nằm trong gói sản xuất OEM

Quy trình hoạt động của OEM

Thông thường sẽ có 2 bên tham gia trong chuổi này đó là công ty đặt hàng và công ty sản xuất (OEM ) công ty đặt hàng ký hợp đồng sản xuất với công ty OEM về mẫu mã số lượng tiếng độ giao hàng ……. để công ty sản xuất OEM sản xuất đúng tiến độ theo yêu cầu .

Quy trình hoạt động của OEM
Quy trình hoạt động của OEM

Công ty đặt hàng sau khi nhận hàng chỉ được bán ra sản phẩm đã được lắp ráp thành phẩm chứ không được bán các sản phẩm do công ty OEM sản xuất bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trong tới công ty sản xuất OEM.

XEM THÊM: Detailing là gì? Sự phát triển của Detailing tại Việt Nam 2021

Trên đây là bài tổng hợp về OEM là gì cũng như cách thức hoạt động của các công ty OEM hy vọng qua bài viết này sẽ phần nào giúp được bạn trong công việc cũng như trong học tập .

Thấy hữu ích thì chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé !

Được đóng lại.