The news is by your side.

3uTools là gì ? Hướng Dẫn Cách sử Dụng cơ bản 3uTools

 3uTools là một công cụ miễn phí được phát hành bởi 3uTeam, giúp kết nối và thực hiện các giao tiếp giữa máy tính với thiết bị iOS (chẳng hạn như copy ảnh, nhạc, tạo nhạc chuông,…)

3uTools là gì?

3uTools là một công cụ miễn phí được phát hành bởi 3uTeam, giúp kết nối và thực hiện các giao tiếp giữa máy tính với thiết bị iOS (chẳng hạn như copy ảnh, nhạc, tạo nhạc chuông,…)

Tương tự như iTools, mới đây một công cụ giúp hỗ trợ chuyển các tệp trên iPhone với máy tính vừa xuất hiện. Đặc biệt chương trình được cung cấp hoàn toàn miễn phí, chính vì thế mà vài ngày qua công cụ trở nên làm mưa làm gió trên mạng công nghệ.

Đây là một công cụ miễn phí được phát hành bởi 3uTeam, giúp kết nối và thực hiện các giao tiếp giữa máy tính với thiết bị iOS (chẳng hạn như copy ảnh, nhạc, tạo nhạc chuông,…) thay vì phải sử dụng iTunes phức tạp và gặp nhiều hạn chế. Trước đây, người dùng thường sử dụng iTools, tuy nhiên 3uTools này không chỉ có đầy đủ các công cụ của iTools, mà còn có thêm một số tính năng hữu ích khác nữa như kiểm tra/tải phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị, hỗ trợ flash firmware,… và đặt biệt là giúp Jailbreak thiết bị chỉ bằng một cú click chuột nhẹ nhàng. Hiện mới chỉ có phiên bản dành cho máy tính Windows.

Công cụ được giới công nghệ đánh giá khá cao, khi không chỉ được tích hợp các tính năng bổ ích từ iTools, 3uTools còn hỗ trợ người dùng restore các thiết bị, hạ cấp một số thiết bị iOS như iPhone 4 hay iPhone 3GS bằng việc sao lưu tập tin SHSH, và nâng cấp tất cả các thiết bị iOS lên bản firmware mới nhất. Điểm đáng chú ý là tốc độ tải của 3uTools cực kỳ nhanh.

Xem thêm : Cách dùng iDevice verification trên 3uTools kiểm tra linh kiện iPhone/iPad cũ

Hướng dẫn cách tải về và cài đặt 3uTools

Để cài đặt công cụ vào thiết bị của bạn, nhấp vào đây. Và chọn Download để tải về.

Hướng dẫn cách tải về và cài đặt 3uTools
Hướng dẫn cách tải về và cài đặt

Sau khi tải về file 3uTools_v2.03_Setup.exe hoàn tất, hãy mở lên và nhấn Install để cài đặt. Vì tool này cũng khá nhẹ nên sẽ không cần quan tâm lắm đến cấu hình cài đặt, và quá trình sẽ diễn ra khá nhanh.

Đợi vài giây để trình cài đặt chạy xong.

Sau khi quá trình cài đặt diễn ra thành công, hãy click vào nút Launch (màu xanh lá cây) để hoàn tất cài đặt và bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng 3uTools

Để sử dụng 3uTools, bạn cần cài sẵn hoặc iTunes hoặc Apple Driver mới nhất (để máy tính có thể nhận iPhone).

Ở đây, mình đã cài sẵn rồi nên sẽ đi thẳng vào hướng dẫn sử dụng luôn nhé!

Khi kết nối điện thoại và máy tính qua cáp, công cụ sẽ tự động đọc và sẽ báo tình trạng khả dụng của máy và dây cáp. Nếu không bị dính bất kỳ cái nào trong 3 vấn đề được đưa ra (như trong hình trên) thì hãy nhấn OK để bắt đầu sử dụng.

Cách sử dụng tính năng iDevice

Đây là trang tổng quan, cho phép bạn có thể kiểm soát các thông số / trạng thái thiết bị, cũng như làm một số tác vụ như: cài 3u lên iOS, dọn dẹp, tạo nhạc chuông, chuyển đổi định dạng video, hay thậm chí là khởi động lại, tắt hoặc backup thiết bị,… cũng như quản lý sơ bộ các dữ liệu trong bộ nhớ thiết bị (ảnh, nhạc, ứng dụng,…).

Quản lý và tương tác với các ứng dụng trên thiết bị​

Đáng chú ý hơn hết ở mục này, mình xin đề cập đến tab Files – công cụ giúp bạn khám phá, chỉnh sửa khá phù hợp cho các thánh “vọc” (nhưng cũng nên hạn chế sử dụng thôi nhé, hư hỏng gì nặng thì xác định luôn).

Về những gì có thể vọc được trong này, cơ bản sẽ khá giống trên iTools, nhưng có thể mình sẽ giới thiệu đến một số “chiêu” hay và trong tầm an toàn sau thời gian test.

Bên cạnh đó, tab Data sẽ giúp bạn sao lưu và phục hồi danh bạ, tin nhắn, danh sách cuộc gọi,… từ thiết bị vào máy tính và ngược lại một cách dễ dàng.

Và cuối cùng là tab More. Tại đây, bạn có thể thực hiện những tác vụ khác nhau lên điện thoại từ máy tính.

Apps

Đây là trang giúp bạn có thể tải về các ứng dụng và đẩy trực tiếp vào thiết bị rất nhanh chóng và thuận lợi mà không cần phải đụng tới điện thoại.

Ringtones

Tại tab này, bạn có thể đổi và tùy chỉnh nhạc chuông tùy ý. Và đặc biệt hơn, có thể điều chỉnh độ to của nhạc chuông lên đến 200%. Hãy thêm bản nhạc chuông bạn muốn tại ô vuông số 2 dưới đây.

Cách chỉnh sửa nhạc chuông

Vào tab Toolbox > Make Ringtone.

Click vào ô Ringtones (đã được tạo ở trên) và click Import to iDevice, sau đó hãy ngồi đợi giây lát.

Trên điện thoại, hãy vào Settings > Sounds > Ringtone và chọn nhạc chuông đã được tạo trên.

Flash & Jailbreak

Điểm nổi bật nhất của tool này có lẽ là khả năng jailbreak và khôi phục dữ liệu / cập nhật phần mềm. Tool có khả năng jailbreak máy giúp bạn chỉ cần một cú click chuột. Đáng tiếc là mình chỉ có iPhone 5 và đã lỡ nâng lên iOS 10.1 nên vẫn chưa thể trải nghiệm mảng này (sẽ cập nhật ngay sau khi có điều kiện nhé).

Hướng dẫn cách Flash thiết bị qua 3uTools

3uTools cho phép người dùng có thể restore tất cả thiết bị. Ngoài ra với công cụ này người dùng còn có khả năng hạ cấp các phiên bản iOS của iPhone bằng việc sao lưu tập tin SHSH. Và đương nhiên, đã hạ cấp thì sẽ có nâng cấp, 3uTools giúp bạn nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản iOS mới nhất chỉ trong nháy mắt.

Quá tiện lợi phải không, tuy nhiên không hẳn phiên bản iOS nào cũng được hỗ trợ Flash. Theo nhà sản xuất, công cụ hiện tại ở phiên bản 2.03 hỗ trợ Flash iOS 4.0 đến iOS 10.2 beta 1.

Bạn có thể click vào Flash & JB chọn Pro Flash > Query SHSH để tìm firmware trên thiết bị iOS của mình có thể flash ngay bây giờ.

Điểm đáng chú ý là 3uTools có thể tự động lựa chọn firmware tương thích với thiết bị của bạn và sau đó bạn chó phép tải về một trong các tùy chọn có sẵn với tốc độ tải cực kỳ ấn tượng và nhanh chóng.

Với các tùy chọn khác như Jailbreak, người dùng có thể “vượt rào” thiết bị của mình chỉ với một cú click, tuy nhiên công cụ chỉ hỗ trợ Jailbreak những phiên bản iOS 4.0 đến iOS 9.0.2.

Còn với những người dùng muốn hạ cấp thiết bị của mình xuống các phiên bản iOS thấp hơn, có thể chọn mục Advanced. Cụ thể:

iPhone 3GS không có file sao lưu SHSH có thể hạ cấp xuống iOS 4.1.
iPhone 4 có file sao lưu SHSH có thể hạ cấp xuống bất kỳ phiên bản nào tương thích với firmware iOS.

Còn với tùy chọn firmware, bạn có thể tìm nhanh phiên bản mà thiết bị của mình có thể nâng cấp lên. Cũng như thông qua tùy chọn này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra bản cập nhật iOS nào có thể Flash, bản iOS nào đã có Jailbreak.

Có thể nói công cụ mới đến từ 3uTeam hoàn toàn chẳng thua kém gì so với các công cụ quản lí dữ liệu trên iPhone, nhiều khi còn có phần hay và tiện lợi hơn hẳn. 3uTools như cứu vớt người dùng iPhone, khi hiện nay iTools đã gần như không thể sử dụng miễn phí. Nếu thấy hay hãy thực hiện cài đặt công cụ này về thiết bị của mình ngay và chia sẻ có bạn bè cùng trải nghiệm thử.

Xem thêm : 3UTOOLS V2.33 – jailbreak iOS 12 và hỗ trợ hạ cấp cho các thiết bị 64-bit

Được đóng lại.