tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

iOS 13 có gì mới ? Đây là 5 tính năng hoàn toàn mới không phải ai cũng biết !

iOS 13 có gì mới so với iOS 12 ? Câu hỏi nhiều người quan tâm nhất khi mà iOS 13 phiên bản chính thức được phát hành . Dưới đây là bài tổng hợp các tính năng mới trên iOS 13 mời anh em tham khảo và đánh giá để biết xem có nên làm chuột bạch ngay luôn không hay là tiếp tục đợi phiên bản 13.1.

iOS 13 có gì mới ? Đây là 5 tính năng hoàn toàn mới không phải ai cũng biết !
iOS 13 có gì mới ?

Mới thì tất nhiên là có mới rồi nhưng phải trải nghiệm mới biết được nó thế nào tuy nhiên không phải cái gì mới cũng tốt . Dưới đây là những tính năng mới đáng chú ý nhất trên hệ điều hành mới nhất của Apple iOS 13 anh em tham khảo nhé !

Chế độ tối Dark Mode

Thứ mà nhiều người mong chờ nhất đã có mặt và mình tin là bạn thích nó . Với chế độ này mọi thứ sẽ là màu đen chỉ có chữ là màu trắng thôi . Giúp tiết kiệm pin cho iPhone không những thế còn bảo vễ mắt người dùng nữa. Niếu bạn đã lên iOS 13 rồi thì nên tham khảo bài viết “Cách bật chế độ tối Dark Mode trên iOS 13”

Chế độ tối Dark Mode
Chế độ tối Dark Mode

Làm mới giao diên ứng dụng nhắc nhở

Phần giao diện của ứng dụng nhắc nhở (Reminders) có Dashboard, hỗ trợ đa danh sách, với các danh sách nhóm, tác vụ con và hỗ trợ đính kèm nội dung nữa.

Ứng dụng nhắc nhở được thiết kế lại - Ảnh:iPhone Hacks
Ứng dụng nhắc nhở được thiết kế lại – Ảnh:iPhone Hacks

Điều hay ho nhất đó chính là khả năng gới ý nhập liệu .Bạn có thể nhập vào một nhắc nhở mới bằng cách gõ giờ và ngày ở cuối, bạn sẽ được hệ thống gợi ý để thêm nó vào Reminders.

Trình duyệt Safari có thêm phần quản lý tải

Trình duyệt Safari giờ đây đã có thêm cả phần quản lý tập tin tải về được áp dụng cho cả iPhone và iPad . Khi bản truy cập vào một link bất kỳ nào đó có nội dung tải về sẽ xuất hiện cửa sổ pop-up hỏi có muốn tải không.

Trình quản lý tải về của Safari - Ảnh:iPhone Hacks
Trình quản lý tải về của Safari – Ảnh:iPhone Hacks

Khi tải xong, bạn sẽ thấy dữ liệu này trong thư mục Download trong ứng dụng quản lý tập tin, nó được lưu cục bộ trên thiết bị của bạn luôn nha.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể thay đổi thư mục lưu trữ tập tin tải về bằng cách truy cập vào Settings, Safari, Downloads và thay đổi thư mục mà bạn muốn.

Tính năng chỉnh sửa văn bản qua cử chỉ

Bạn có thể chạm và giữ để di chuyển con trỏ, dùng 3 ngón tay nhóm lại để sao chép văn bản, hoặc nhóm 2 lần để cắt văn bản, rồi xòe 3 ngón tay ra để dán… khá hay các bạn.

Cuối cùng, vuốt 3 ngón tay sang trái để hoàn tác (trả lại, thao tác undo) và vuốt 3 ngón tay sang phải để thực hiện thao tác redo.

Giờ đây thao tác với văn bản dễ dàng hơn - Ảnh:iPhone Hacks
Giờ đây thao tác với văn bản dễ dàng hơn – Ảnh:iPhone Hacks

Nếu không thích, chạm vào giữ lên văn bản, bạn sẽ thấy một thanh công cụ chứa các định dạng với các lệnh sao chép, cắt dán…

Nhiều tính năng thú vị khác

Đầu tiên phải nói đến tính năng chia sẻ nhạc từ iPhone lên AirPod, thay vì phải gỡ 1 bên tai đưa cho người khác nghe cùng, nếu họ cũng có AirPods, bạn có thể phát nhạc lên AirPods của bạn và của người ta luôn.

Chia sẻ nhạc từ iPhone lên 2 AirPods khác nhau rất tiện - Ảnh:iPhone Hacks
Chia sẻ nhạc từ iPhone lên 2 AirPods khác nhau rất tiện – Ảnh:iPhone Hacks

Chuyển đổi mạng Wi-Fi và Bluetooth từ Control Center hay sử dụng biểu tượng Memoji của iOS trên các ứng dụng bên thứ ba.

Hoặc kết nối tay cầm máy chơi game PS4 hay Xbox với iPhone hay iPad để chơi game hay xoay, cắt video ngay trên iPhone mà không cần đến ứng dụng bên thứ ba.

Còn nhiều nữa nhưng mà chưa khám phá hết trên đây chỉ là những tính năng mới trên iOS 13 mà mình thấy nó hay ho và thực tế hữu ích … Như vậy thôi chắc cũng đủ để anh em mạnh dạng làm chuột bạch rồi chứ !!

Được đóng lại.