The news is by your side.

XD là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng XD trên MXH Facebook,Zalo instagram

XD mà CDM đang sử dụng  phổ biến hiện nay có ý nghĩa là một biểu tượng (emoticon) cảm xúc diện cho biểu tượng khuông mặt cười với lớn và mạnh mắt thì nhắm tít lại trong khi đó miệng thì há to hết cỡ.

Sự bùng nổ của các trang MXH kéo theo việc phát triển những tính năng đi kèm nhằm biểu đạt cảm xúc của con người cũng phát triển theo trong đó có bộ emotion( biểu tượng cảm xúc) rất được mọi người ưa thích trong đó có đặc biệt là XD được sử dụng nhiều nhất. Tại sao lại như vậy XD có ý nghĩa như thế nào? Khi nào thì dùng Xd? tất cả những thắt mắc này sẽ được giải đáp một cách tường tận trong bài viết này bạn nhé !

XD là gì?

XD là một biểu tượng (emoticon) trong vô số hàng ngàn biểu tượng cảm xúc trên mxh Facebook XD đại diện cho biểu tượng khuông mặt cười với lớn và mạnh mắt thì nhắm tít lại trong khi đó miệng thì há to hết cỡ.

XD là gì
XD là gì
  • X: là biểu tượng của đôi mắt đang nhắm tít thò lò.
  • D : Biểu tượng của cái miệng đang cười hết cỡ một cách sản khoái.

Cách sử dụng XD như thế nào ?

Với ý nghĩa như trên chắc bạn cũng đã biết khi nào thì dùng biểu tưởng XD rồi đúng không. Về cơ bản XD thường xuất hiện trong những câu chuyện vui thoải mái hay được dùng để thay dấu chấm …Hay trong trường hợp muốn bày tỏ cảm xúc”không muốn nói gì” thì biểu tượng XD là một sự thay thế hoàn hảo .

Cách sử dụng XD như thế nào
Cách sử dụng XD như thế nào

XD thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày của các bạn trẻ trên các trang MXH Facebook,Zalo instagram … Trong thời gian gần đây chúng tôi còn thấy XD xuất hiện cả trên những show truyền hình nữa đấy .

XEM THÊM : Bro là gì ? Tại sao lại được dùng nhiều trên MXH Facebook

Ví dụ :

  • – Ông Chồng : Tôi là chồng hay là con bà mà cứ quát tôi thế ??
  • – Bà vợ : Chả biết, đứa nào còn bú sữa là con tui…..
  • – Thằng con cũng nhảy vào nói : Mẹ nói đúng đấy bố
  • – Thấy thằng con nói vậy, ông chồng liền quay lại mắng : Tao là bố hay là em mày mà mày dạy khôn tao
  • – Bà vợ : Thì đứa nào cai sữa trước thì làm anh thôi :))

Trên đây là toàn bộ nội dung về XD là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng XD trên MXH Facebook,Zalo instagram hy vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về emoticon XD một trong nhưng icon facebook rất được giới trẻ ưa thích .

XEM THÊM : SML là gì ? Có ý nghĩa như thế nào trên MXH Facebook

Chúc các bạn thành công !

Được đóng lại.