The news is by your side.

Bro là gì ? Tại sao lại được dùng nhiều trên MXH Facebook

Bro thực ra là từ được chế ra từ “brother” hiểu là anh em trai nhưng không biết tại sao có thể là do khó viết nên dân mạng mới chế thành Bro 

Không ít những lần chúng ta thấy những câu commen trên facebook như “thank bro”, “hay lắm bro” …. nói chung là đụng đâu cũng thấy bro hết . Nhưng thục chất bro trên Facebook là gì nó hàm chứa ý nghĩ gì mà sao lại được nhiều bạn trẻ dùng đến thế. Niếu muốn biết thì hãy cùng 8chiase.com tìm hiểu bạn nhé !

1./Bro là gì ?

Bro thực chất là từ viết tắt của từ “brother” theo từ điển Anh Việt có nghĩa là anh em trai hay nó diễn ta một mối quan hệ mật thiết . Khi viết “brother” có vẻ hơi khó viết và nhiều khi viết sai do đó mà cư dân mạng chế ra từ viết tắt là “Bro”.

Bro là gì ? Tại sao lại được dùng nhiều trên MXH Facebook

Trong giao tiếp khi nói đến “Bro” nghĩa là đang diễn tả một mối quan hệ mật thiết như anh em . Khi ai đó sử dụng từ “Bro” dành cho bạn người đó đang coi trọng bạn như một người anh trai .

2./Khi nào thì dùng tới từ “Bro”

Thông thường trên MXH Facebook từ “Bro” xuất ghiện ở khắp mọi nơi dường như nó là câu cửa miệng rồi thì phải . Nhưng phổ biến nhất là 3 trường hợp sau :

  • Khi chúng ta chào một ai đó hay đang cần một ai đó giúp đỡ : Hi, Bro
  • Khi chúng ta cần cám ơn một ai đó trên Facebook : Thank Bro
  • Khi đồng một quan điểm nào đó trên Facebook chúng ta thường comment : Good, Bro! (Tốt lắm, người an hem), I agree with you, Bro! (tôi đồng ý kiến với bạn, người anh em)…

Với ý nghĩa thân mật và coi trọng từ “Bro” từ xưa đã phổ biến ở trời tây và đang dần thành câu cửa miệng của cộng đồng giới trẻ Việt Nam ngày nay.

Trên đây là toàn bộ nội dung ý nghĩa của từ Bro là gì mà chúng ta thường hay thấy các bạn trẻ sử dụng trên MXH Facebook và cả trong văn nói hàng ngày rồi nhé ! Hy vọng rằng qua nội dung này phần nào giúp ích được bạn cũng như bạn có thêm vốn từ lóng mang ra mà chém gió với mọi người rồi nhé !

XEM THÊM : SML là gì ? Có ý nghĩa như thế nào trên MXH Facebook

Được đóng lại.