The news is by your side.

Review nhanh Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh của Lý Hải

Lật Mặt 6 Tấm Vé Định Mệnh của Lý Hải được đầu tư kịch bản và bối cảnh vô cùng chỉnh chu. Dù còn nhiều hạn chế nhưng Lý Hải được đánh giá là thành công nhờ sự nghiêm túc và kinh nghiệm điện ảnh ngày càng dày dặn.

Kịch bản nhiều tình tiết kịch tính

Phần mới nhất trong series Lật Mặt là Lật Mặt 6 Tấm Vé Định Mệnh của Lý Hải vừa ra mắt công chúng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Trong phim, Lý Hải lấy bối cảnh chính là làng chiếu Định Yên, tỉnh Đồng Tháp và xây dựng câu chuyện xoay quanh 7 người bạn chơi với nhau từ nhỏ.

Một ngày nọ, một nhóm bạn cùng nhau mua vé số. Ban đầu họ chỉ mua cho vui chứ không ai mơ làm giàu từ vé số điện toán. Tuy nhiên, khi biết được tờ vé số mà 6 người cùng mua trúng giải đặc biệt lên đến 136 tỷ đồng thì bất ngờ đã xảy ra.

Người tên An trong nhóm bạn này đã đột ngột qua đời sau một tai nạn. Vấn đề là An chính đó là người có tờ vé số trị giá 136 tỷ đồng chính là An. Tờ vé số trong ốp điện thoại của An đã theo anh xuống mồ. Những người bạn còn lại gồm Phương (Quốc Cường), Khanh (Trung Dũng), Toàn (Trần Kim Hải), Lộc (Huỳnh Thi) và Phát (Huy Khánh) xảy ra mâu thuẫn khi có người muốn đào mộ để lấy vé số, có người muốn ngăn cản vì sợ phạm vào điều cấm kỵ.

Tham vọng và bản năng của mỗi người nổi lên trong câu chuyện đào mồ đồng thời kéo họ vào những bi kịch khó lường. Qua câu chuyện của 6 người bạn, Lý Hải xây dựng một dàn nhân vật khá đa dạng, có người tốt kẻ xấu xen kẽ trong mỗi phút

Tất cả các nhân vật trong Lăng kính của Lý Hải đều ở trong thế bí bách, cùng đường, điển hình là ông bố đơn thân liêm khiết nhưng nợ nần Phương hay kẻ lừa đảo chuyên kiếm tiền từ những chiêu trò bẩn thỉu Khanh. Ngoài ra, Lý Hải còn khéo léo “làm nhẹ” câu chuyện bằng cách đưa nhân vật nữ do Diệp Bảo Ngọc và Tú Tri thủ vai vào.

Nhìn chung, kịch bản của phim Lật Mặt 6 Tấm Vé Định Mệnh của Lý Hải khá rối rắm và nhiều nút thắt bất ngờ. Kịch bản cũng rất chi tiết, nhưng không quá lớn, cách xử lý đơn giản và không thực tế. Với những khán giả khó tính, Lật Mặt 6 đôi khi có cảm giác quá “thật thà” so với thị trường phim Việt hiện nay.

Câu chuyện đặt ra nhiều câu hỏi về tình bạn

Cái hay của Lý Hải là đã xây dựng được hệ thống nhân vật với nhiều tính cách, hoàn cảnh sống khác nhau. Không rõ ngay lập tức là ai thiện hay ác, nhưng chỉ khi liên quan đến tiền bạc, họ mới dần lộ rõ ​​bản chất thật của mình.

Sau hơn 2 tiếng xem phim, khán giả dần nhận ra ai tốt ai xấu. Đồng thời, thông điệp về tình bạn được gieo xuyên suốt càng khẳng định đây là bộ phim về tình bạn của Lý Hải là hoàn toàn đúng.

Các diễn viên chính nhập vai khá tốt, họ khiến khán giả tin rằng có những nhân vật trong phim có tính cách giống với nhân vật tồn tại ngoài đời thực. Tuy nhiên, khán giả khó có thể yêu mến họ bởi họ mang đến một câu chuyện về tình bạn khá khó hiểu.

Ngoài hai nam chính Phương và An có tấm vé số, khán giả không khỏi choáng váng khi các nhân vật còn lại chơi với nhau theo cách độc hại. Xuyên suốt bộ phim, các nhân vật liên tục làm tổn thương nhau, đôi khi vô tình, đôi khi cố ý.

Những người mang danh nghĩa là bạn thân nhưng đối xử với nhau như “không có gì”. Họ sẵn sàng dẫm đạp, đè bẹp nhau chỉ vì mục đích sâu xa hơn là đồng tiền.

Lật Mặt 6 Tấm Vé Định Mệnh của Lý Hải có nhiều điểm hay nhưng cũng không ít điểm chưa hoàn hảo. Tuy nhiên, trong mùa lễ 30/4 này, bạn vẫn có thể lựa chọn đến rạp để xem bộ phim do đạo diễn chân chất Lý Hải chỉ đạo. Chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm khó quên.

Bình Luận