tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

iPhone 15 sẽ có ống kính tiềm vọng, hỗ trợ zoom chẳng thua gì các flagship Android hiện tại?

Theo The Elec, Apple được cho là đã đạt thỏa thuận với một nhà cung cấp linh kiện camera tele mới cho hệ thống ống kính tiềm vọng trên iPhone trong tương lai.

Hôm thứ tư, công ty Jahwa Electronics của Hàn Quốc cho biết họ có kế hoạch chi 191 tỷ won (khoảng 155 triệu USD) để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị truyền động chống rung quang học (OIS) mới.

Theo báo cáo trước đó của The Elec, Apple đã đến thăm các cơ sở mới của Jahwa Electronics trong nửa đầu năm 2021 và “có khả năng” việc đầu tư đang được thực hiện để Jahwa có thể bắt đầu cung cấp cho Apple các thiết bị truyền động OIS từ năm sau.

Apple thường yêu cầu các nhà cung cấp xây dựng dây chuyền sản xuất dành riêng cho các bộ phận và linh kiện của riêng mình. Nhưng các cơ sở mới được xây dựng tại Gumi sẽ yêu cầu sự chấp thuận của Apple sau khi hoàn thành và toàn bộ quá trình sẽ mất một năm kể từ bây giờ để kết thúc.

Bộ truyền động OIS, kết hợp chức năng OIS và tự động lấy nét có thể sẽ dành cho camera tele trong iPhone 2023. Elec trước đây đã liên kết các thành phần với một hệ thống camera sử dụng ống kính tiềm vọng, cho phép tăng khả năng zoom quang học.

Tin đồn về việc iPhone có ống kính tiềm vọng đã lan truyền từ đầu năm 2020, với nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo là người đầu tiên đề cập đến khả năng này. Kuo ban đầu nói rằng ống kính tiềm vọng sẽ là một tính năng của iPhone 14 Pro, nhưng người này hiện cho biết ống kính sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone 15 Pro.

Trong hệ thống ống kính tiềm vọng, ánh sáng đi vào camera tele sẽ bị phản xạ bởi một gương nghiêng về phía cảm biến hình ảnh của máy ảnh. Sự thay đổi hướng ánh sáng truyền đi cho phép thiết lập chụp ảnh xa “gấp lại” lâu hơn bên trong điện thoại, cho phép người dùng zoom ảnh xa hơn mà chất lượng không bị suy giảm.

Bạn nghĩ sao nếu Apple trang bị ống kính tiềm vọng cho dòng iPhone 15?

Bình Luận