The news is by your side.

Odo là gì? Trip Kilometer là gì? Nghe nhiều nhưng hiểu được bao nhiêu ?

Odo là gì? Trip Kilometer là gì? 2 câu hỏi được nhiều anh em đi xe máy và ô tô quan tâm đặc biệt là những anh em nào đi mua xe cũ . Hãy cùng BLOG 8CHISE.COM giải ngố 2 cụm từ này mang ý nghĩa thế nào nhé !

Odo là gì?

Odo là viết tắt của Odometer có nghĩa là đồng hồ đo quãng đường đã đi . Hiểu đơn giản hơn đây là một loại đồng hồ được gắn trên phương tiện như xe máy ô tô …. và nó có nhiệm vụ ghi nhận lại quãng đường mà xe đã đi đơn giản vậy thôi.

đồng hồ odo xe máy ô tô
Odo là gì?

Chỉ số odo có thay đổi được không ? Thay đổi ở đây là reset nha anh em . Cái này mấy ông bán xe quan tâm lắm đây bởi làm cho con số càng nhỏ bán xe càng được giá chứ sao .

Về mặc nguyên tắc thì đồng hồ odo trên xe không chỉnh sửa được nha anh em . Còn thực tế thì khó nói bởi cũng có nhiều trường hợp bán xe đã tua lại đồng hồ odo.

Làm cách nào để biết đồng hồ Odo đã bị tua ? Câu hỏi được nhiều người mua xe cũ quan tâm tuy nhiên cái này rất khó nhận biết . Câu hỏi này cũng có rất nhiều câu trả lời hài hước ở một topic trên trang vnexpress.

Trip Kilometer là gì?

Thông thường trên xe ô tô anh em sẽ thấy Trip A, Trip B tạm hiểu là điểm đầu và điểm cuối đây là một công cụ dùng để đo quảng đường của một hành trình mà anh em đã đi với mục đích chỉ để anh em biết nó bao xa thôi . Ví dụ anh em muốn biết quảng đường từ nhà mình Sài Gòn đến nhà người yêu ở Biên Hòa bao xa anh em chỉ cần reset về 0 rồi bắt đầu hành trình. Khi đến nhà bạn gái anh em sẽ thấy thông số Trip A với X ( KM ) đây chính là số km từ nhà bạn đến nhà người yêu bao xa nhé !

Trip Kilometer đo chiều dài một quãng đường có điểm đầu và cuối
Trip Kilometer đo chiều dài một quãng đường có điểm đầu và cuối

Odo là gì? Trip Kilometer là gì? Qua bài này chắc anh em đã hiểu và nó có ý nghĩa như thế nào rồi đúng không . Mọi ý kiến đóng góp hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé !

Anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn tại https://en.wikipedia.org/wiki/Odometer

Được đóng lại.