tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Facebook Pay là gì ? Cách thức hoạt động như thế nào ?

Facebook Pay một phương thức thanh toàn vừa được tích hợp lên Facebook, Messenger tương lai sẽ là Instagram, WhatsApp …. Hãy cùng BLOG 8CHIASE.COM tìm hiểu thử xem phương thức thanh toán này của Facebook hoạt động như thế nào nhé !

Facebook Pay là gì

Facebook Pay là gì ?

Facebook Paymột phương thức thanh toán của Facebook được tích hợp vào Facebook, Messenger trong tương lai sẽ là mở rộng ra Instagram, WhatsApp ….

Hiện tại phương thức này chỉ mới hoạt động ở Mỹ . Với Facebook Pay người dùng có thể dùng để thanh toán khi mua sắm chuyển tiền cho bạn bè hoặc đóng góp tiền khi họ muốn nhưng không hế mất một xu tiền phí nào hết.

Ví dụ anh em thấy một món đồ đang rao bán ngon qua anh em có thể dùng Facebook Pay chuyển thẳng tiền cho người bán hoặc mua từ các shop online khắc chẳng hạn.

Cách thức hoạt động của Facebook Pay

Anh em sẽ phải cung cấp thông tin thẻ credit hoặc debit hoặc Paypal . Khi anh em muốn mua thứ gì đó Facebook Pay sẽ đóng vai trò phương thức thanh toán trung gian và nó sẽ trừ tiền trực tiếp từ thẻ của anh em.

Nhìn lại những gì mà Facebook đã làm thì đây không phải là lần đầu họ làm ra công cụ thanh toán . Anh em còn nhớ hồi 2015 Facebook giới thiệu công cụ giúp mọi người quyên góp tiền và đã xử lý hơn 2 tỉ USD giao dịch. CEO Facebook từng nói công ty không phải là một công ty thanh toán và họ chỉ làm những thứ giúp người dùng của mình thanh toán dễ hơn.

Cách thức hoạt động của Facebook Pay

Không biết anh em đánh giá như thế nào về Facebook Pay và liệu anh em có dám dùng không khi mà trong thời gian qua Facebook đang dính vào liên hoàn phốt rò rĩ dữ liệu người dùng .

Được đóng lại.