tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Cách fix lỗi Windows 7 không thể tắt hoặc restart máy

Mới đây nhiều người đang dùng Windows 7 phát đi thông báo cầu cứu khi họ không thể nào tắt hoặc restart máy. Được biết mỗi lần tắt hoặc restart máy Windows 7 điều xuất hiện thông báo bạn không có quyền …..

Sau nhiều lần trì hoãng cuối cùng Microsoft cũng nói lời chào tạm biệt Windows 7 vào ngày 14/1/2020. Không lâu sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ, phiên bản hệ điều hành huyền thoại này đã gặp phải một lỗ hổng vô cùng lớn.

Microsoft đã không còn hổ trợ Windows 7 nhưng lượng người dùng hiện nay vẫn còn khá lớn . Thật không may chỉ sau đó không lâu khi Microsoft ngừng hổ trợ một lỗi bug nghiêm trong đã xảy ra theo nhiều người chia sẻ là họ thông thể nào tắt hoặc restart lại máy tính.

Những người dính lỗi này còn cho biết điều này đã xuất hiện cách đây vài ngày. Mỗi lần thao tác tắt hoặc restart thiết bị họ điều nhận được cảnh báo với nội dung “không có quyền để thực hiện tác vụ này”.

Trên Reddit, Twitter rất nhiều tài khoảng đã phát đi thông báo cầu cứu với hy vọng ai đó sẽ giúp họ giải quyết vấn đề này. Liệu Microsoft có ra tay không ? Tất nhiên về mặc nguyên tắc sẽ không bao giờ xảy ra rồi khi mà họ đã chính thức khai tử hệ điều hành này rồi.

Tất nhiên bạn vẫn có quyền hy vọng Microsoft sẽ có biện pháp cho lỗi bug này. Trong lúc chờ đợi dưới đây là một vài cách fix lỗi này nhé !

Cách khác phục

  • Tạo một tài khoản administrator
  • Đăng nhập vào tài khoản này, sau đó đăng nhập trở lại vào tài khoản đầu tiên
  • Tắt hoặc khởi động lại máy.

Tất nhiên đây chỉ là manh tính tạm thời còn về lâu dài thì khó nói lắm.

Còn một phương pháp chắc ăn và ngon lành đó là bạn cũng nên khai tử luôn Windows 7 và nâng cấp ngay Windows 10 từ hôm nay. Tất nhiên việc này là hoàn toàn miễn phí nhé !

Bình Luận