The news is by your side.

eSIM là gì ? Ở Việt Nam có xài được không? Cách dùng ra sao với iPhone ?

eSIM được biết đên là một công nghệ sim trong tương lai và nó sẽ thay thế nano SIM trong tương lại giúp bảo mật và trải nghiệm tốt hơn .Esim trở thành một trong nhửng chủ đề bán tán rôm rã khi mà iPhone trình làng iPhone XS, XS Max và XR với khả năng năng sử dụng 2 SIM thông qua eSIM. Vậy eSim là gì , nó hoạt động ra sao? mang lại lợi ích gì cho điện thoại và cho người dùng tất cả sẽ có trong bài viết này bạn nhé !

eSIM là gì
eSIM là gì

eSim là gì?

Esim hay còn gọi là (Embedded SIM) hoặc Integrated Circuit Card (eUICC) nó có kích thước cực kỳ nhỏ 5x5mm như một con chip thông thường và được nhúng hẳn lên bo mạch của thiết bị mà vẫn đảm bảo được đầy đủ các tính năng như một nano sim hiện nay. Theo chia sẻ từ nhiều chuyên gia sẽ không bao lâu nữa esim trở thành chuẩn trong điện thoại cao cấp từ các hãng đi đầu như Apple và Samsung và không ngoại trừ các hãng khác sẽ đi theo bởi đây là xu hướng của tương lai .

1/Lợi ích của eSim đối với các hãng sản xuất điện thoại

Không dùng tới sim vật lý nó đồng nghĩa với việc khay sim sẽ bị loại bỏ tiết khiệm được một diện tích khá lớn để tích hợp và cải thiện thêm nhiều tính năng trên chiếc điện thoại như pin cảm biến, và một số các linh kiện khác ngoài ra còn giúp giảm tải một phần nhiệt độ từ khay sim khi sử dụng.

Lợi ích của eSim đối với các hãng sản xuất điện thoại
Lợi ích của eSim đối với các hãng sản xuất điện thoại

2/Lợi ích của eSim với nhà mạng

Các nhà mạng có thể thay đổi các thông tin như ói cước, dịch vụ, thay đổi thông tin, tích hợp đầu số mới cực mà không cần phải sử dụng các thủ tục rườm rà như hiện nay mọi thứ liên quan tới sim số các nhà mạng điều có thể thao tác từ xa.

Lợi ích của eSim với nhà mạng
Lợi ích của eSim với nhà mạng

3/Lợi ích của eSim với người dùng

Đối với những người đi du lịch hay đi công tác ở nước ngoài eSim lại rất hữu ích bởi bạn có thể nhanh chóng đăng ký được gói cước mạng nơi quốc gia mà bạn đặt chân đến mà không cần phải bỏ sim ra. Ngoài ra việc chuyển đổi nhà mạn,thay đổi thông tin…. sẽ được thao tác một cách cực kỳ đơn giản.

Xem thêm : 3uTools là gì ? Hướng Dẫn Cách sử Dụng cơ bản 3uTools

Lợi ích của eSim với người dùng
Lợi ích của eSim với người dùng

4/Nhược điểm của eSim hiện nay

Có thể nói nhược điểm của eSim lớn nhất hiện nay là nó chưa được phổ biến rộng rãi hiện tại chỉ có khoảng 10 quốc gia đang sử dụng công nghệ này tập trung ở Châu Âu và dĩ nhiên là Việt Nam vẫn chưa được tích hợp công nghệ này. Muốn thành công, eSim phải được sử dụng phổ biến hơn nữa.

Nhược điểm của eSim hiện nay

5/eSim và tương lai

eSim bắt đầu được nhiều người quan tâm hơn nhờ vào việc Apple tích hợp vào Apple Watch, giúp nó luôn kết nối với mạng di động, bạn có thể gọi điện ở bất kì đâu có sóng mà không cần điện thoại. Trong tương lai nó sẽ còn được tích hợp vào nhiều thiết bị thông minh hơn nữa, giúp bạn kết nối mọi lúc, mọi nơi, tiện lợi hơn rất nhiều.

Xem thêm : iPhone Refurbished là gì? Ở Việt Nam có mua được không ?

Điều chắc chắn là các nhà sản xuất sẽ đưa vào eSIM như một tiêu chuẩn hiện nay. SIM vật lý đã mất 27 năm phát triển và eSIM có lẽ không cần thời gian nhiều đến thế để thay đổi lịch sử công nghệ.

Được đóng lại.