tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

5 mẫu xe tay ga dáng cổ điển nhưng lại hấp dẫn nhất tại Việt Nam

Yamaha Grande, Piaggio Vespa LX, Vespa Sprint hay 946 là những mẫu xe tay ga được thiết kế theo phong cách cổ điển, được nhiều người ưa chuộng.

Xe phong cách hoài cổ là thế mạnh truyền thống trên xe Piaggio. Gần đây, các hãng xe Nhật Bản cũng chạy theo thiết kế này và đạt được nhiều thành công. Dưới đây là 5 mẫu xe tay ga phong cách cổ điển được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam.

5 mẫu xe tay ga dáng cổ điển nhưng lại hấp dẫn nhất tại Việt Nam

1.Piaggio Vespa 946

Vespa 946 là tinh hoa thiết kế của hãng xe Italy. Với đường nét hoài cổ nhưng không kém phần hiện đại, Vespa 946 chiếm được cảm tình của những nhà sưu tầm xe độc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Vespa 946 là mẫu xe tay ga dành cho các nhà sưu tập

Những chiếc Vespa 946 đầu tiên về Việt Nam khoảng giữa năm 2013. Nó được mệnh danh là “xe tay ga đắt nhất Việt Nam”. Với mức giá từ 365 triệu đồng cho phiên bản thường và 405 triệu cho phiên bản đặc biệt, Vespa 946 là mẫu xe không dành cho số đông.

2.Yamaha Nozza

Năm 2012, Yamaha Việt Nam giới thiệu mẫu xe tay ga Nozza hoàn toàn mới, dành riêng cho thị trường Việt Nam. Vào thời điểm bấy giờ, mẫu xe này ghi dấu trên thị trường xe tay ga dành cho nữ bởi kiểu dáng đặc biệt.

Yamaha Nozza tạo nên luồng gió mới trong phong cách thiết kế xe tay ga ở Việt Nam

Trước đây, Yamaha từng có một vài dòng sản phẩm theo phong cách cổ điển như Classico nhưng không gây được tiếng vang. Nozza ra đời giải quyết được hai bài toán giữa sự tiện dụng và phong cách sang trọng trên những mẫu xe cổ điển, chính vì vậy nó được đón nhận.

Thế hệ thứ hai của Nozza được giảm giá bán từ 33,9 triệu xuống còn 28,9 triệu đồng, hướng tới khách hàng trẻ tuổi hoặc sinh viên.

3.Yamaha Nozza Grande

Tháng 7/2014, Yamaha ra mắt Nozza Grande tại Việt Nam. Điểm gây ấn tượng trên mẫu xe này là phong cách thiết kế đậm chất cổ điển với bánh nhỏ, cốp sau lớn và tư thế ngồi thẳng lưng.

Nozza Grande là mẫu xe thuộc phân khúc cao cấp. Ảnh: Minh Anh.

Nozza Grande được Yamaha định vị ở phân khúc xe tay ga cao cấp dành cho nữ, với thế hệ động cơ Blue Core hoàn toàn mới. Giá bán từ 40 triệu đồng cho phiên bản thường và 42 triệu đồng cho phiên bản đặc biệt.

4.Piaggio Vespa LX

Vespa LX là dòng xe tay ga mang kiểu dáng cổ điển của hãng xe Italy. Chữ LX mang ý nghĩa số 60 theo số La Mã. Đây là con số kỷ niệm 60 năm ra đời dòng xe này (1946 – 2005).

Vespa LX sở hữu nét thiết kế kinh điển không bao giờ lỗi mốt.

Vespa LX tại Việt Nam có nhiều lựa chọn màu sắc và hai lựa chọn động cơ 125 cc và 150 cc. Đây là mẫu xe tay ga hạng sang được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù dòng xe này đã ngừng sản xuất để thay thế bằng Primavera và Print nhưng nhiều người vẫn chọn mua bởi yêu thích kiểu dáng không bao giờ lỗi mốt.

5.Piaggio Vespa Sprint

Tháng 4/2014, Piaggio Việt Nam giới thiệu Vespa Sprint, mẫu xe tay ga hướng tới khách hàng nam giới. Những điểm khác biệt trên Sprint so với Primavera là yên và tay lái cao hơn. Đèn trước vuông vắn và cặp gương hình tam giác thay cho các chi tiết hình tròn.

Vespa Sprint là xe tay ga hạng sang, phù hợp với nam giới.

Sprint ra đời thay thế Vespa S tại thị trường Việt Nam. Mẫu xe này cũng mang ngôn ngữ thiết kế cổ điển, sang trọng của Piaggio nhưng hiện đại hơn nhờ bảng đồng hồ kết hợp giữa analog và kỹ thuật số. ​

Giá bán dành cho Vespa Sprint tại thị trường Việt Nam là 71,8 triệu đồng cho phiên bản 125 cc và 85,35 triệu đồng cho bản 150.

Được đóng lại.