The news is by your side.

Thug life là gì? Nguồn nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của của Thug life

Thug life là gì? Cụm từ này có ý nghĩa như thế nào mà chúng ta thương thấy nhan nhãn trên các clip đặt biệt hơn khi nói đến từ Thug life chúng ta lại liên tưởng tới cặp kính đen nhỏ cùng với điếu thuốc . Hãy cùng 8chiase.com “đào mộ” Thug life là gì? bạn nhé !

Thug life là gì? Nguồn nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của của Thug life
Thug life là gì? Nguồn nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của của Thug life

1./Thug life là gì?

Thug life là từ viết tắt của cụm từ “The hate you give little infants Fucks everyboydy” nhiều người còn viết nó tắt hơn nữa là “TL” . Hiểu một cách nôm na theo chị google thì đây là một sự ghét bỏ dành cho đứa trẻ làm cho nó căm phẩn cuộc đời. Cụm từ này khá là nổi tiếng ở nước ngoài và nó đã xuất hiện tại Việt Nam trong những năm trở lại đây đặt biệt là các game thủ liên minh huyền thoại khi nói đến Thug life thì không ai lại không biết cụm từ này bởi nó thể hiện một phong cách cực ngầu chất.

Thug life là gì

Trong tiếng anh

  • Thug có nghĩa là kẻ ác nhân, kẻ tội phạm
  • life là cuộc sống

Thug life hiểu theo nghĩa đen là người có cuộc sống đầy bạo lực kẻ du côn phạm pháp …..

2./Nguồn gốc thực sự của cụm từ Thug life

Bối cảnh ra đời của Thug life vào những năm cuối thế kỷ 20 trong thời kỳ mà vấn nạn phân biệt chủng tộc giữa người da trắng và người da màu . Đây là thời điểm mà người da đen bị đối xử như côn đồ tội phạm dù cho họ vô tội đều bị gán ghép với “Thug” họ bị bắt giam một cách vô cớ nói tóm lại là Thug life ra đời trong phong trào chống phân biệt chủng tộc.

Thug life bắt đầu được nhiều người biết đến đặc biệt là trong giới giới trẻ Hip-Hop … nơi mà được gắn mác hình ảnh cuộc sống du côn.

Nguồn gốc của cụm từ Thug life

Tupac Amaru Shakur (Rapper người Mỹ) được biết đến như là cha đẻ của của từ Thug life năm 1993 anh cùng với Big Syke, R Rank, Mopreme Shakur và Macadoshis đã thành lập nên nhóm Thug life. Những sáng tác của anh phần lớn đề cập tới vấn nạn phân biệt chủng tộc. Với đề tài nóng hổi, phong cách cực lạ, cực ngầu mà các tác phẩm của anh đứng trong Top đầu được yêu thích nhất của thể loại Hip Hop.

XEM THÊM : Chill là gì ? Hiểu sao cho đúng và cách dùng Chill như thế nào ?

Cũng không ít những thông tin nói rằng Tupac Amaru Shakur cũng giống như một Thug (kẻ du côn) vậy. Bằng con đường nghệ thuật, anh luôn đấu tranh cho chính bản thân mình, nỗ lực sống một cuộc sống ý nghĩa, công bằng giữa một xã hội bất công, chèn ép từ quyền lực, địa vị.

Bên cạnh đó cũng không ít thông tin nói rằng Shakur đại diện cho một trường phải tư tưởng khác biệt, một trường phái tinh thần nơi những người nghèo, người bị chà đạp bởi nạn phân biệt chủng tộc dựa vào để sống, để đấu tranh.

3./Thug life thường xuất hiện ở đâu ?

Thug life xuất hiện phổ biến trên các clip, videos bạo lực, tội phạm trên Internet …. hình ảnh gắn liền với Thug life đó chính là cặp kính đen và điếu thuốc quen thuộc trong các tình huống, các videos kool ngầu gắn liền với cái gì đó cực chất, cực ngầu.

Thug life thường xuất hiện ở đâu ?

Trong Liên minh huyền thoại Thug life được sử dụng chỉ những tình huống xử lý cục ngầu, những pha highlight chơi trên cơ cực đỉnh mà không phải ai cũng làm được hoặc những pha may mắn không ngờ tới trong game.

XEM THÊM : Bigo Live là gì ?Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng từ A đến Z

Thug life là một cụm từ dùng để diễn tả cái gì đó cực ngầu, cực kool thể hiện cá tính và đẳng cấp khác biệt của đối tượng nào đó kèm thao đó là hình ảnh cặp kinh đen và điếu thuốc được ghép vào trong các bức ảnh, clip mang tới tiếng cười và giải trí. Ngày nay ý nghĩa của Thug life không còn là lối sống du côn xa đạo mà nó đã biến đổi dần thành hình ảnh mang tính chất hoàn toàn giải trí, mang lại tiếng cười cho mọi người.

Được đóng lại.