The news is by your side.

Yahoo Mail là gì ? Hướng dẫn tạo tài khoản Yahoo Mail miễn phí

Yahoo Mail một huyền thoại gắn liền với các thế hệ 8X và 9X một trong những ứng dụng Email miễn phí hàng đầu thế giới một thời trong quá khứ 

Có thể nói những thế hệ 9x trở về trước không ai lại không biết đến Yahoo có thể nói là như Facebook bây giờ tuy hiện tại mọi thứ đã lụi tàn nhưng vẫn còn lại đó Yahoo Mail một trong những ứng dụng Email miễn phí thứ 2 hiện nay chỉ thua gmail thôi . Bạn có biết Yahoo Mail là gì không ? Và các bước tạo một Yahoo Mail miễn phí như thế nào niếu quan tâm thì đừng bao giờ bỏ qu bài viết này của 8chiase.com bạn nhé !

Yahoo Mail là gì
Yahoo Mail là gì

Yahoo Mail là gì

Yahoo Mail là một dịch vụ email miễn phí được phát triển trên nền web (webmail) của Yahoo! Hiện nay trên thế giới có hàng triệu người dung Yahoo! Mail tại Việt Nam Yahoo! Mail chỉ đứng sau Gmail . Hiện tại Yahoo! Mail có 2 phiên bản đó là miễn phí và trả phí .

Giới thiệu tính năng và lịch sử phát triển 

Các tính năng của Yahoo! Mail

 • Phiên bản miễn phí: Dung lượng lưu trữ không giới hạn. Đính kèm 10 MB, cộng thêm tính năng bảo vệ khỏi thư rác và virus. Quảng cáo được hiển thị trên màn hình trong khi làm việc trong tài khoản. Ở một vài nước, người dùng tài khoản miễn phí có thể đọc thư từ máy chủ POP3 (nhưng không nằm ở Hoa Kỳ). Tuy nhiên, nếu họ muốn gửi thư từ một máy chủ SMTP ở xa, họ phải nâng cấp lên tài khoản Plus. Những tài khoản không đăng nhập trong vòng bốn tháng sẽ bị tắt (Tài khoản có thể được lấy lại nhưng tất cả những thông tin cá nhân sẽ bị mất). Mỗi tài khoản Yahoo! miễn phí sẽ bị xóa sau khi tắt bốn tháng. Vào đầu năm 2006, Yahoo! Mail giới thiệu chức năng bí danh vào danh sách các tính năng đã có. Người dùng giờ đã có thể thêm (chỉ) một tên người dùng bí danh chứa một ký tự dấu chấm (“.”) vào tài khoản đã có.

XEM THÊM: Bigo Live là gì ?Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng từ A đến Z

 • Phiên bản thương mại : 2GB, giới hạn 10 tài khoản E-mail. Yahoo! Business E-mail là sự phối hợp tất cả các dịch vụ email với 10 tài khoản khác nhau, mỗi tài khoản có tính năng của “phiên bản cộng” và được cá nhân hóa tên miền và địa chỉ email. Các tài khoản đó sẽ được quản lý bởi một quản trị viên. Phí dịch vụ là $25 đăng ký và $9,99 phí hàng tháng.
Giới thiệu về tính năng và lịch sử phát triển của Yahoo Mail
Giới thiệu về tính năng và lịch sử phát triển của Yahoo Mail

Ngoài ra, người dùng có thể trả $35 một năm để có năm địa chỉ mail tùy chọn và một tên miền.Yahoo! Mail gạch dưới những địa chỉ và số điện thoại trong email và cho phép người dùng thêm chúng vào sổ địa chỉ.Vào tháng 9 năm 2006, Yahoo! Mail được thông báo sẽ trở thành mã nguồn mở.

Yahoo! Thư (Yahoo tiếng Việt)

Ngày 24 tháng 5 năm 2005, Yahoo! tuyên bố bản địa hóa thêm bảy ngôn ngữ, và đến ngày 15 tháng 6, Yahoo! đã chính thức phát hành bản giao diện tiếng Việt của Yahoo! Mail với tên gọi Yahoo! Thư.Người đăng ký mới dịch vụ Yahoo! Thư sẽ được cung cấp địa chỉ email có đuôi là @yahoo.com.vn, và những người đang sử dụng tài khoản Yahoo! Mail cũng có thể chuyển giao diện hộp thư sang tiếng Việt.

XEM THÊM: 192.168.1.1 là gì ? Lỗi không vào được modem của VNPT, Viettel, FPT..

Tuy gần gũi hơn với người Việt, giao diện của Yahoo! Thư thiếu rất nhiều thư mục và nhiều tính năng có trong Yahoo! Mail như người dùng không thể lướt qua một số tiêu đề tin tức cập nhật của dịch vụ Yahoo! News trực tiếp trong hòm thư, hay thiếu thư mục Bulk chứa thư rác và thư dung lượng lớn.

Yahoo! Mail Beta

Vào tháng 9 năm 2005 Yahoo! đã bắt tay xây dựng phiên bản trong đó có sự nâng cao rõ rệt các tính năng dịch vụ e-mail của họ, dựa trên kịch bản Ajax lấy từ Oddpost, cùng với những triết lý mới về email, bao gồm triết lý thiết kế Oddpost (mà Google đã tận dụng trong Gmail).

Vì Mail Beta dựa trên Oddpost, nó có cùng nền tảng mã nguồn phía dưới, gồm từ hiện thực ý tưởng thiết kế đến tối thiểu hóa lượng dữ liệu được gửi trong một phiên giao dịch (session) email bằng cách tạo một bộ máy giao diện JavaScript ở phía người dùng và gửi những “Gói dữ liệu” thay vì phải tải về lại cả giao diện khi mỗi cú nhấn chuột được thực hiện như dịch vụ webmail truyền thống (ví dụ như Yahoo! Mail truyền thống). Điều này khiến cho dịch vụ trở nên nhanh hơn trước đây.

Tuy nhiên, không như Oddpost, Yahoo! Mail Beta chỉ chạy trên một vài hệ điều hành và trình duyệt, và chạy hoàn hảo trên Internet Explorer 7 và Firefox. Tuy nhiên nó không làm việc với trình duyệt mặc định của MacOS X, Safari.

Phiên bản mới được thiết kế sao cho người dùng có cảm giác đang sử dụng một chương trình đọc email trên máy tính để bàn, và nó cung cấp không gian lưu trữ vô hạn, email ở dạng thẻ, RSS feeds, kéo-và-thả, phím tắt nâng cao, tìm kiếm nâng cao, tích hợp với Yahoo! Calendar và Yahoo! Messenger, Domain Keys, tự động điền địa chỉ và nhiều thứ khác.

Yahoo Mail Beta cũng có một linh vật gọi là Liam, là một cậu bé, xuất hiện trong thanh “Giúp đỡ” cũng như trong màn hình chờ khi đăng nhập.

Bản phát hành beta rộng rãi đã được giới thiệu vào cuối năm 2006, và vào tháng 9 năm 2006, người dùng nào đăng ký mới tài khoản sẽ có Yahoo! Mail Beta ngay lập tức.

Không rõ khi nào Mail Beta sẽ kết thúc giai đoạn Beta, vì có những tính năng (như Yahoo! Calendar, Notepad etc.) vẫn còn thiếu trong ứng dụng, cũng như những tính năng hoàn toàn là của Mail Beta (như tích hợp Yahoo! Messenger). Mail Beta cũng chỉ mới có chức năng tìm kiếm sơ đẳng, và còn rất xa tính năng của các chương trình webmail khác.

Phản ứng và bình luận của mọi người về sản phẩm mới này đa phần là tích cực, mặc dù một số người dùng đã gặp phải vấn đề về tốc độ, khiến rất khó sử dụng – đặc biệt trên những phần cứng cũ. Mỗi lần cập nhật bản Beta luôn bao gồm những tiến bộ về tốc độ, và nhóm Mail Beta vẫn còn tập trung vào vấn đề tăng tốc độ.

Vào tháng 3 năm 2007, Yahoo! tích hợp bộ phần mềm chat Yahoo! Messenger vào giao diện Yahoo! Mail Beta.

Nguồn tham khảo : https://vi.wikipedia.org/wiki/Yahoo!_Mail

Hướng dẫn tạo tài khoản Yahoo Mail miễn

Sau 18 năm phát triển không ngừng Yahoo Messenger chính thức nói lời tạm biệt người dùng vào ngày 8/5/2018 trước sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội Facebook điều này làm cho người dùng đang dẫn lãng quên Yahoo Messenger nhiều người cứ tưởng sự ra đi của Yahoo Messenger sẽ kéo theo dấu chấm hết của Yahoo Mail . Tuy nhiên nhà cung cấp khẳng định rằng Yahoo Mail sẽ được tập trung phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai . Niếu ngay bây giờ bạn nuốn có 1 tài khoảng Yahoo Mail miễn bạn có thể thực hiện theo các bước sau nhé !

XEM THÊM: IoT là gì ? Tiềm năng của Internet of things trong tương lại như thế nào ?

Bước 1 : Các bạn truy cập vào đường link phía bên dưới và nhấn vào “Tạo tài khoản

Nhấp vào tạo tài khoảng để tiến hành đăng ký một tài khoảng yahoo mail mới
Nhấp vào tạo tài khoảng để tiến hành đăng ký một tài khoảng yahoo mail mới

Bước 2 : Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu trên form đăng ký sau đó nhấn vào “Tiếp Tục

Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết để tạo một tài khoảng yahoo mail mới
Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết để tạo một tài khoảng yahoo mail mới
 • Họ và Tên * (bắt buộc) : Không cần phải chính xác bạn có thể điền đại cũng được
 • Địa Chỉ Email * (bắt buộc) : Đây là tên bạn chọn để sau mày emai của bạn sẽ co tên (tenbanchon@yahoo.com) tên này là duy nhất và không trùng với bất kỳ ai niếu như trên bạn chọn đã có người sử dụng hệ thống sẽ tự gợi ý tên cho bạn hoặc bạn thay đổi tên khác.
 • Mật khẩu* (bắt buộc): Bạn điền mật khẩu theo quy tắc sau nhé sau khi điền phải nhờ để sau này còn đăng nhập vào .
  • Ít nhất 1 ký tự chữ thường
  • Ít nhất 1 ký tự chữ hoa
  • Ít nhất 1 ký tự số
 • Số di động* ( bắt buộc) : Hãy nhập số điện thoại cho chính xác nhé bởi Yahoo sẽ xác thực tài khoảng của bạn bằng cách gửi mã code qua điện thoại cho bạn . Ngoài ra sau này niếu như quên mật khẩu … bạn có thể sử dụng số điện thoại này để lấy lại tài khoảng nhé !
 • Ngày tháng năm sinh – Giới tính : Điền đại cũng được nhé

Bước 3 : Yahoo sẽ gửi một mã code đến điện thoại của bạn hãy kiểm tra và điền mã code vào như hình nhé .và nhấn vào “Xác Minh

Điền mã code xác mình tài khoảng Yahoo được gửi qua số điện thoại đăng ký
Điền mã code xác mình tài khoảng Yahoo được gửi qua số điện thoại đăng ký

Bước 4 : Bạn nhận được thông báo tạo tài khoảng Yahoo Mail thành công bây giờ hãy nhấn vào “Tiếp Tục

Thông báo chúc mừng bạn đã tạo tài khoảng yahoo mail thành công
Thông báo chúc mừng bạn đã tạo tài khoảng yahoo mail thành công

Ngoài chức năng chính là nhận và gửi mail thì với tài khoảng Yahoo Mail vừa tạo bạn cũng có thể dùng nó để chia sẽ ảnh trên mạng xã hội Flickr xem và chia sẽ video trên Yahoo! screen tham gia trả lời và đặt câu hỏi trên Yahoo! Hỏi đáp…

Đăng nhập vào tài khoảng Yahoo Mail trên máy tính
Đăng nhập vào tài khoảng Yahoo Mail trên máy tính

Ok đến đây là bạn đã có một tài khoảng Yahoo Mail miễn phí rồi nhé ! Rất đơn giản đúng không nào bây giờ bạn chỉ việc truy cập vào https://login.yahoo.com/ và đăng nhập vào để sử dụng Yahoo Mail thôi nào .Ngoài ra bạn có thể tải ứng dụng Yahoo Mail về điện thoại để sử dụng nhé !

Trên đây BLOG 8CHIASE.COM đã giới thiệu đến bạn ứng dụng Yahoo Mail một trong những ừng dụng mail miễn phí hàng đầu hiện nay trên thế giới niếu bạn muốn có một tài khoảng Yahoo Mail có thể làm theo hướng dẫn phía trên để có được một tài khoảng Yahoo Mail miễn phí nhé !

Chúc các bạn thành công !

Được đóng lại.