tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Thông tin mới về giải đấu AoE vô địch thế giới lần đầu tiên trong lịch sử

Tính tới thời điểm hiện tại AoE đã đi qua 23 năm, Microsoft mới đây đã có những động thái tổ chức một giải đấu AoE chuyên nghiệp với quy mô toàn cầu.

Thông tin mới về giải đấu AoE vô địch thế giới lần đầu tiên trong lịch sử

Đây là giải đấu đầu tiên torng lịch sử hình thành và phát triển của tựa game chiến thuật huyền thoại này.

Sau những năm tháng đầu cuồn nhiệt AoE bỗng dưng trở thành “đứa con” bị bỏ rơi của ông lớn công nghệ Microsoft khi tập đoàn này dường như chỉ cho ra đời thêm 1 số phiên bản mới với nòng cốt là AoE I. Nguyên nhân có lẻ chính là cộng đồng người chơi đang dần thu hẹp cũng như lượng người xem đang dần già đi đây là lý do khiến cho Microsoft không còn động lực để phát triển game này nữa.

AoE – đứa “con rơi” của ông lớn Microsoft

Tại thời điểm hiện tại các tựa game online mọc lên còn nhiều hơn cả sao trên trời điều này cũng đồng nghĩa với việc người chơi AoE đang ngày càng giảm đi một cách trầm trọng. Hiện tại số lượng người chơi AoE I chủ yếu tập trung tại Việt Nam và Trung Quốc là chính.Sau khi AoE DE ra mắt vào những năm 2017, lượng người chơi mới bắt đầu tăng trở lại và cộng đồng game thủ đã xuất hiện ở cả những nước Âu – Mỹ.

Mới đây, Microsoft – cha đẻ của tựa game chiến thuật AoE đã đưa ra thông tin về việc sẽ tổ chức một giải đấu AoE vô địch thế giới. Theo những thông tin mới nhất  thì giải đấu dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 5 với phiên bản AoE DE qua hình thức thi đấu Online. Điều đáng chú ý là giải đấu này nhiều khả năng sẽ có sự góp mặt của những game thủ hàng đầu thế giới trong 2 phiên bản AoE I và AoE II. Đây sẽ là một cột mốc lịch sử trong chặng đường phát triển của AoE và là một sự kiến lớn đối với cộng đồng AoE trên toàn thế giới.

AoE DE sẽ là phiên bản được mang ra thi đấu trong giải đấu AoE vô địch thế giới diễn ra vào thời gian tới

Đây được coi là một bước đi mạnh mẽ của ông lớn Microsoft với tham vọng đưa AoE trở thành 1 tựa game eSports chuyên nghiệp trong tương lai.

Bình Luận