The news is by your side.

Tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone cực đơn giản – iFan lâu đời liệu đã biết các mẹo này chưa?

Đối với những người nhạy cảm với âm thanh thì việc điện thoại liên tục “tách tách tách” khi chụp ảnh trên iPhone là điều vô cùng khó chịu. Vậy làm sao để tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone? 8chiase.com sẽ giúp bạn làm được điều này qua hướng dẫn ngay bên dưới đây!

Tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone cực đơn giản

Tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone bằng cách quay video

Với mẹo này, bạn vừa có thể quay được video và có thể chụp ảnh mà không để lại bất kì tiếng động gì. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Camera có sẵn trên điện thoại lên => Chọn sang quay video => Bấm vào nút bắt đầu quay. Lúc này, một nút tròn ở góc bên trái xuất hiện, bạn bấm vào đó để chụp lại tấm hình ngay khoảnh khắc bạn muốn nhé!

Tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone bằng cách quay video

Tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone bằng Live Photo

Bước 1: Bạn hãy vào Cài Đặt => Chọn Camera => Bảo lưu cài đặt.

Tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone bằng Live Photo

Bước 2: Tiếp theo, nhấn bật Live Photo sang màu xanh => Vào camera, chọn biểu tượng Live Photo ở giữa.

Giảm âm lượng tắt tiếng camera iPhone

Giảm âm lượng điện thoại cũng là một cách để tắt tiếng khi chụp ảnh trên iPhone. Bạn giữ nút bấm cho đến khi âm lượng giảm xuống ở mức thấp nhất là được.

Tuy nhiên, bạn phải thực hiện công việc trước khi chụp ảnh, nếu không thiết bị sẽ ở chế độ chụp liên tiếp khi bấm giữ nút đó.

Dùng Control Center để tắt tiếng iPhone

Đây là một trong các cách bạn có thể dùng để tắt tiếng khi chụp ảnh trên iPhone bằng thao tác trượt thanh âm lượng xuống tối đa.

  • Đối với dòng iPhone X trở lên, mở Control Center bằng kéo xuống từ góc phải màn hình.
  • Đối với các dòng từ iPhone 8 trở xuống, bạn vuốt từ dưới lên.

Sử dụng tai nghe khi chụp ảnh

Trước khi chụp ảnh, bạn hãy sử dụng các loại tai nghe có dây hoặc kết nối AirPods với thiết bị iPhone của mình để đảm bảo chỉ có bạn mới có thể nghe được âm thanh chụp hình mà không phát ra âm thanh làm phiền mọi người xung quanh nhé.

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn 3 cách tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone cực kỳ đơn giản nhưng nhiều iFan vẫn còn chưa biết đến, hy vọng nội dung bài viết hữu ích cới bạn nhé !

Bình Luận