tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Sony Xperia 10 IV ra mắt vào tháng 5/2022, đi kèm Snapdragon 665 và không 5G

Sony có vẻ nhưng đang ngày càng chăm chút hơn cho mảng smartphone điều này mình chứng ở sản phẩm Sony Xperia 10 III với nhiều đột phát. Thế hệ tiếp theo rất có thể là  Sony Xperia 10 IV điều mà nhiều người quan tâm đó là Sony Xperia 10 IV có gì mới? Sony Xperia 10 IV thiết kế thế nào? Sony Xperia 10 IV giá bao nhiêu? Sony Xperia 10 IV khi nào ra mắt? Tất cả sẽ được cập nhật liên tục trong bài viết này nhé !

Sony Xperia 10 IV cấu hình với Snapdragon 665 và RAM 6 GB

Thời gian qua mình có đi tìm hiểu các tin tức mới nhất về sản phẩm kế nhiệm chiếc Mark 10 III và kết quả khá bất ngờ, thậm chí rằng mình có chút ngỡ ngàng. Theo trang PhoneAqua từ Mỹ dự đoán chiếc smartphone Sony Xperia 10 IV sẽ chạy dòng Snapdragon 6xx và cụ thể là Snapdragon 665. Cùng với đó chiếc máy cũng có thể song hành cùng RAM 6 GB.

Sony Xperia 10 Mark IV sẽ dùng chip Snapdragon 665? Nguồn: Supermobly.

Đúng! mình nghĩ là tới đây hẳn bạn cũng há hốc luôn bởi chiếc Xperia 10 III đã mang Snapdragon 690 mạnh mẽ trong phân khúc. So sánh thì thấy phải chăng đây là một sự thụt lùi từ Sony? Tuy nhiên, xét thấy điều này là chưa thực sự hợp lý, rất có thể thế hệ mới sẽ mang Snapdragon 765G hoặc Snapdragon 780G.

Sony Xperia 10 IV có thể sẽ mang vi xử lý Snapdragon 780G. Nguồn: XDA Developers.

Nếu như trang bị Snapdragon 665, đây là con chip được sản xuất trên tiến trình 11 nm ra mắt năm 2019, kết hợp RAM 6 GB khiến chiếc điện thoại Xperia 10 IV hoạt động hiệu suất trung bình mà thôi. Vì thế mình nghĩ rằng Xperia 10 IV sẽ mang một con chip khác, một nguyên do nữa mà các bạn cũng có thể nhận ra là thời điểm hiện tại còn cách ngày ra mắt dự kiến gần 1 năm nên sẽ còn rất nhiều thay đổi thông tin sau này.

Một concept Sony Xperia 10 IV tới từ Peacock. Nguồn: Peacock.

Sony Xperia 10 IV không hỗ trợ 5G là có thật?

Theo mình là không, bởi ngay từ 2021 Sony đã ra mắt Xperia 10 III với Snapdragon 690 chính là bộ vi xử lý đầu tiên thuộc Snapdragon 6xx Series có hỗ trợ mạng 5G. Sự ra đời của vi xử lý này sẽ giúp cho các hãng sản xuất điện thoại có thêm lựa chọn để phổ cập 5G cho những mẫu di động không chỉ ở mức giá tầm trung mà còn ở phân khúc giá rẻ.

Đối với thông tin trên Gadgetsnow từ Ấn Độ cho biết rằng chiếc điện thoại mới sẽ không hỗ trợ mạng 5G, cá nhân mình nghĩ rằng Xperia 10 IV thậm chí không những mang đến công nghệ 5G thời thượng như Mark III mà còn hỗ trợ nhiều tính năng AI, VR xịn và đẳng cấp trên camera nữa cơ. Qua đó mới chứng tỏ Sony đã quay trở lại đúng nghĩa chứ!

Sony Xperia 10 IV sẽ tiếp tục hỗ trợ 5G cùng nhiều công nghệ khác (ảnh minh họa: Sony Xperia 10 III). Nguồn: GSMArena.

Sony Xperia 10 IV concept thiết kế không thay đổi, màu sắc mới là điểm nhấn

Hiện chưa có nhiều thông tin về concept thiết kế Sony Xperia 10 IV, có thể máy sẽ giữ nguyên thiết kế cũ như Xperia 10 III và sẽ có vài thay đổi từ phía camera. Dự kiến máy sẽ có 3 camera với thông số như trên bản tiền nhiệm:

  • Camera chính: Độ phân giải 12 MP, f/2.0.
  • Camera tele: Độ phân giải 8 MP, zoom 2x khẩu độ f/2.4.
  • Camera góc siêu rộng: Độ phân giải 8 MP, khẩu độ f/2.2.
  • Camera trước: Độ phân giải 8 MP.
Sony Xperia 10 IV concept thiết kế không thay đổi, cụm camera có thể là điểm nhấn. Nguồn: Peacock.

Màn hình OLED 6 inch độ phân giải Full HD+, tỷ lệ 21:9 không sử dụng kiểu đục lỗ để chuyên dành cho xem phim. Thân hình máy nhỏ gọn chứa viên pin từ 4.000 mAh vẫn sẽ hợp thời và một điều nữa là Sony sẽ mang đến Xperia 10 IV nhiều phiên bản màu sắc như Black, White, Pink, Berry Blue cùng màu mới Mint Green cực thu hút.

Sony Xperia 10 IV có màn hình OLED 6 inch độ phân giải Full HD+, tỷ lệ 21:9 không sử dụng kiểu đục lỗ. Nguồn: Digitalpg.

Sony Xperia 10 IV khi nào ra mắt? Sony Xperia 10 IV giá bao nhiêu?

Sony Xperia 10 IV dự kiến ra mắt vào mùa hè năm sau (31/05/2022) và có giá bán từ $300 đến $400 (khoảng từ 6.9 đến 9.1 triệu đồng). Những chiếc điện thoại Sony thường có mức giá cao hơn một chút so với thiết bị cùng phân khúc. Thế nhưng bạn cũng biết rồi đấy, Sony vẫn nổi tiếng về chất lượng hoàn thiện các sản phẩm của công ty và mình tin cho đến ngày chiếc Xperia 10 IV ra mắt, hãng sẽ không khiến người dùng phải thất vọng.

Sony Xperia 10 IV dự kiến ra mắt vào 31/05/2022 và giá khoảng từ 6.9 đến 9.1 triệu đồng. Nguồn: Peacock.

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn những thông tin về sản phẩm Sony Xperia 10 IV sẽ được ra mắt trong tương lại, chúng sẽ cập nhất liên tục thông tin về sản phẩm ngay trong bài viết này cho các bạn nhé !

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.