tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Sony Vaio Z là mẫu laptop cao cấp nhẹ nhất thế giới vừa ra mắt

Sony Vaio Z mẫu laptop hoàn toàn mới của thương hiệu Vaio vừa mới ra mắt, với hiệu năng cao cùng với đó là thiết kế mỏng nhẹ nhất thế giới.

Thương hiệu laptop Vaio trong bao năm qua vẫn âm thầm tồn tại phát triển một cách lặng lẽ, nhưng vẫn không ngừng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm hiệu năng mạnh mẻ cùng với thiết kế mỏng và nhẹ, không nói suông minh chứng mới nhất đó là Sony Vaio Z mẫu laptop hiệu năng cao, nhẹ nhất thế giới vừa mới ra mắt.

Theo TheVerge, mẫu laptop Vaio Z sử dụng vi xử lý hiệu năng cao Intel Core i7-11357H cùng trọng lượng khởi điểm 0,96 kg. Trọng lượng này giúp cho Vaio Z trở thành chiếc máy tính xách tay nhẹ nhất thế giới sử dụng bộ xử lý Intel H-series.

Vaio Z có trọng lượng nhẹ do được làm từ sợi cacbon. Vật liệu này thường được sử dụng trong các laptop cao cấp giúp máy mỏng nhẹ, và cũng không quá hiếm gặp trên thị trường như dòng Dell XPS. Nhưng điểm khác biệt là những chiếc máy tính xách tay đó sử dụng các tấm sợi cacbon được giữ với nhau bằng các bộ phận kim loại hoặc nhựa, trong khi đó Vaio có phần sợi cacbon bao phủ khắp thân máy.

Vaio cho biết thiết bị vượt qua 26 bài kiểm tra thả rơi, cung cấp thời lượng pin lên đến 13 giờ rưỡi. Về các thông số kỹ thuật khác, Vaio Z có dung lượng lưu trữ lên đến 2TB, bộ nhớ 32 GB, đồ họa tích hợp Iris Xe, màn hình 15 inch với độ phân giải FHD hoặc 4K. Ngoài ra, máy có bàn phím tích hợp đèn nền, webcam với màn trập vật lý, cổng HDMI kích thước đầy đủ và hai cổng USB-C. Khung máy dạng vỏ sò và có thể gập màn hình xuống 180 độ.

Vaio Z có giá khởi điểm 3.579 USD. Người dùng hiện tại đã có thể đặt trước chiếc laptop này trên website chính thức của Vaio.

Dù từng bán thương hiệu Vaio cho Japan Industrial Partners (JIP), một quỹ đầu tư chuyên đầu tư vào các hãng công nghệ, thương một số dòng sản phẩm laptop Vaio vẫn có sự hợp tác cùng Sony, đem lại hoài niệm thương hiệu laptop “sang chảnh” một thời của nhà sản xuất Nhật Bản.

Xem video giới thiệu sản phẩm Sony Vaio Z

Bình Luận