tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Phát hiện lỗ hổng trên PS5 khiến máy có thể bị bẻ khóa

Đã xuất hiện lỗ hổng được phát hiện trên firmware của máy chơi game PS5 của Sony.

Ảnh minh họa

Theo The Verge, tin tặc dường như vừa đạt được một số bước tiến lớn để có thể bẻ khóa PlayStation 5 vào cuối tuần qua. Nhóm hack Fail0verflow tuyên bố đã thao tác chiếm quyền để lấy được các khóa gốc của PS5 cho phép họ giải mã chương trình cơ sở của bảng điều khiển.

Thông báo khai thác vào firmware PS5 của Fail0verflow

Ngoài ra, Andy Nguyen (một kỹ sư bảo mật tại Google, người được biết đến với biệt danh theflow0) cũng đã truy cập được vào menu debug của PS5. Cả hai khai thác vào PS5 trên đều được phát hiện bởi Wololo.net.

Menu sửa lỗi của PS5 được khai thác thành công

Các khai thác cho thấy firmware của thiết bị đã được giải mã, từ đó có khả năng cho phép tin tặc thiết kế ngược thêm phần mềm PS5 và phát triển các loại hack cho phép những thứ như cài đặt Linux, trình giả lập hoặc thậm chí là trò chơi vi phạm bản quyền trên bảng điều khiển Sony trước đây.

Hiện tại, những khai thác trên sẽ không dẫn đến nhiều thay đổi đối với chủ sở hữu PS5, sẽ không có bản jailbreak PS5 nào được ra mắt. Andy Nguyen nói rằng anh “không có kế hoạch tiết lộ” về vụ hack của mình, trong khi Wololo.net lưu ý Fail0verflow đã ngừng công bố các bản hack PS4 cho đến khi Sony vá lỗi.

Bình Luận