tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Ơ mây zing, gút chóp em là gì ? Nguồn gốc từ đâu mà có ?

“Ơ mây zing, gút chóp em'” đang là cụm từ cự hot trong những ngày qua, được nhiều bạn trẻ dùng để bình luận khen, chê, cà khịa nhau trên mạng xã hội, vậy thực chất cụm từ này mang ý nghĩa gì mời anh em cũng 8chiase.com giải mã nhé !

Thực ra niếu anh em quan tâm đến Rap thích Rap chắc “Ơ mây zing, gút chóp em‘” không thực sự quá xa lạ bởi đây là câu nói được gắn liền với anh chàng rapper Binz . Cụm từ này bắt nguồn từ phần nhận xét về tiết mục “giàu vì bạn, sang vì vợ” của MCK đội của Karik, Binz đã tỏ ra lo sợ cho kết quả của chính học trò đội mình và buông lời: “Em làm vậy là chết Hành Or của anh rồi. Anh không biết nói gì hơn nữa. Amazing! Good Job em (Ơ mây zing, gút chóp em)”.

Ngay sau đó cụm từ này đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng, được cả các nghệ sĩ trẻ lẫn giới trẻ bắt trend sử dụng lại, với mục đích để khen một ai đó.

Ngoài việc là khen ai đó cụm từ Ơ mây zing, gút chóp em cũng được sử dụng với mục đích chọc ghẹo một ái đó Trần Gia Nguyễn, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, bày tỏ: “Mình xem hết Rap Việt thấy Binz dùng câu nói này suốt, xong thấy mọi người copy lại nên mình cũng copy để bình luận vòng vòng chơi. Lúc đầu mình thấy mọi người hay bình luận sử dụng cụm từ này với nhau khi bạn nào đó đăng ảnh đẹp, đăng thành tích hoặc là gì đó hay ho lên mạng xã hội, ý nghĩa kiểu khen giỏi quá, chúc mừng đại khái vậy. Mình cũng thấy vui nên bắt trend theo luôn, chủ yếu là để ghẹo chọc nhau trên mạng xã hội“.

Theo Gia Nguyễn tại vì câu nói này xuất phát từ Binz trong Rap Việt, mà cả Rap Việt và Binz đều hot hiện nay và được giới trẻ yêu thích nên câu nói này nhanh chóng trở thành trend.

Như hôm trước, mình úp tấm ảnh giấy khen học bổng lên Facebook, thì bạn mình cũng vào bình luận cụm từ này vậy á. Chủ yếu thân thiết với nhau nên nói mấy câu kiểu “Giỏi quá” thì nó hơi trang trọng, nên bắt trend như vậy mà lại vui hơn nhiều”, Gia Nguyễn hài hước nói.

Cũng giống Gia Nguyễn, Trần Ngọc Lan, cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế, cũng rất thích thú từ khi bắt trend sử dụng cụm từ này. Lan kể: “Mình không mê rap, nhưng từ ngày có chương trình Rap Việt xem riết rồi ghiền luôn. Mà mình xem thế chứ không để ý những lời nhận xét của Binz, cho đến khi thấy bạn bè bình luận sử dụng cụm từ này quá trời, mình không biết là gì. Hỏi ra mới biết là câu nói hot trend hiện nay, thế là đu theo luôn”.

Cũng theo Lan, cụm từ này nếu nói bằng nguyên bản tiếng Anh thì cũng không có gì ấn tượng, nhưng chế ra theo Tiếng Việt thì nghe khá hay và thú vị.

“Nhưng mình thấy giờ mọi người cứ đú trend rồi sử dụng vô tội vạ. Nhiều khi không cần đúng nghĩa, cứ khen ai đó là dùng hay thậm chí là cà khịa nhau cũng dùng từ này. Chẳng hạn đứa bạn mình đăng bức ảnh, đáng lẽ khen xinh thế hay đẹp các kiểu, thì bây giờ chỉ cần “Ơ mây zing, gút chóp em” là hiểu rồi”, Lan bày tỏ.

Lan cũng cho rằng nếu dùng cụm từ “Ơ mây zing, gút chóp em” này bất chấp mọi trường hợp và không đúng hay gần sát với ý nghĩa nguyên bản thì cũng hơi kém duyên: “Thật sự dùng bắt trend rồi chọc ghẹo nhau cho vui thì được, nhưng đừng dùng bất chấp mọi trường hợp cũng không nên, và nhiều khi rất kém duyên vì mình thấy nhiều bạn dùng bất chấp quá à”.

Trên đây là ý nghĩa cũng như nguồn gốc ban đầu của cụm từ mà anh em đi đâu cũng thấy trên các trang mạng xã hội hiện nay Ơ mây zing, gút chóp em, dùng để khen một ai đó, hay chọc ghẹo và thậm chí là có thể thả thính đấy chứ !

Bình Luận