tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Người sáng lập Cardano: “Hệ sinh thái Cardano sẽ chạm mốc hàng tỷ người dùng”

Giám đốc điều hành của IOHK, công ty mẹ của Cardano, Charles Hoskinson nói rằng Cardano (ADA) đang được xây dựng để phục vụ hàng tỷ người chứ không phải hàng triệu người dùng trên toàn cầu.

Xuất hiện trong một video mới đây, người đứng đầu Cardano cho biết tham vọng của ông là rất lớn để đưa Cardano (ADA) phủ sóng toàn thế giới, sắp tới sẽ có nhiều kế hoạch để giúp hệ sinh thái của Cardano mở rộng với quy mô lớn chưa từng có.

Charles Hoskinson nói rằng ông có rất nhiều các câu hỏi trong đầu mà ông đang tìm câu trả lời:

Mục đích phát triển của Cardano là gì? Chúng ta cần đi đâu? Chúng ta cần làm gì để có một hệ sinh thái với một tỷ người dùng chứ không phải một hệ sinh thái với một triệu người dùng và liệu Cardano có đủ khả năng có thể cung cấp bền vững một hệ thống vận hành tài chính?

Mặc dù đặt mục tiêu một tỷ người dùng nhưng ông cho biết đây không phải là chuyện hoang tưởng, rằng Cardano hoàn toàn có thể làm được.

Với mục tiêu phục vụ một tỷ người dùng của Cardano, Hoskinson tiết lộ lý do tại sao ông chọn thiết kế lại mô hình hợp đồng thông minh ngay từ đầu.

Những gì chúng tôi quyết định làm là xây dựng lại toàn bộ mô hình hợp đồng thông minh. Một, vì nó không an toàn và bạn có thể thấy điều đó với hàng tỷ đô la tiền của khách hàng đã bị mất vì các ứng dụng bị tấn công có nhiều lỗ hỏng. Hai, nó không bền vững, phí gas cao..v.v..”

Charles Hoskinson

Hoskinson cũng nhấn mạnh rằng mô hình hợp đồng thông minh mới của Cardano sẽ cho phép hàng triệu nhà phát triển trên khắp thế giới tham gia vào hệ sinh thái Cardano.

Chỉ có 80,000 nhà phát triển Solidity. Có 25 triệu nhà phát triển trên khắp thế giới là nhà phát triển Dot Net và nhà phát triển Java, v.v. Vậy làm cách nào để chúng tôi thu hút những người đó vào và làm cách nào để họ sử dụng các công cụ, kỹ thuật và ngôn ngữ mà họ đã viết chung, phần mềm trị giá hàng nghìn tỷ đô la trong suốt 40 năm qua vào hệ sinh thái Cardano?

Đối với kế hoạch thâm nhập thị trường châu Phi gần đây của Cardano, Hoskinson nói rằng dự án của họ ở lục địa này chỉ mới bắt đầu.

Ethiopia đã khiến chúng tôi mất hơn 4 năm để đàm phán. Chúng tôi có nhiều dự định sẽ làm ở đây…dự kiến số lượng người dùng tại quốc gia này sẽ tăng từ 5 triệu lên hơn 20 triệu người dùng. Hệ sinh thái của Cardano sẽ ngày càng mở rộng và phổ biến hơn với kế hoạch tấn công những thị trường mới nổi

Bình Luận