The news is by your side.

Nà ní là gì ? Cách sử dụng Nà ní như thế nào cho đúng trong giao tiếp

Niếu bạn là một fan của các thể loại phim hoạt hình nhật thì những từ như “Nà ní”, hay “nani”, hay “nan nỉ” chắc chắn bạn đã nghe nhiều rồi hay thậm chí là những từ này còn đucợ giới trẻ học theo và mang ra sử dụng luôn trong đời sống hàng ngày . Vậy Nà ní là gì ? Có ý nghĩa như thế nào? Và cách sử dụng Nà ní như thế nào mới đúng các bạn cũng 8chiase.com tìm hiểu nhé !

Nà ní là gì ?

Nà ní là cách đọc một từ trong tiếng Nhật 何 (nan/ nani) nhằm mục đích để hỏi như tiếng Việt của mình cái gì/ hả/ gì cơ …… và nó tương đương với What trong tiếng anh . Hiểu một cách đơn giản hơn Nà ní là cách đọc của một từ tiếng Nhật nhằm mục địch hỏi lại một cái gì đó mà bạn chưa biết hay chưa nghe rõ và muốn đối phương nói lại .

Nà ní là gì ?
Nà ní là gì ?

Cách dùng “Nà ní”, hay “nani”, hay “nan ní”

Chỉ là một từ tiếng Nhật thôi nhưng lại có nhiều cách đọc khác nhau do đó tùy cào hoàn cảnh và biểu cảm cảm xúc mà bạn sẽ có cách đọc từ nani này nhé !

  • Khi cảm xúc ngạc nhiên một vấn đề nào đó các bạn sẽ đọc nani thành “Nà ní” hoặc là “nan nỉ”
  • Khi cảm xúc giận dữ khó chiệu người ta thường đọc “nani” thành “Nà ní”

何 (nan/ nani) có giống really

Niếu như bạn đã xem nội dung phía trên thì chắc chắn bạn đã biết 何 (nan/ nani) không phải là really (vậy á ) hai từ này là hoàn toàn khác nhau nhưng nhiều bạn không biết vẫn dùng nani như really hy vọng rằng qua nội dung này các bạn sẽ bỏ cách dùng này .

Nà ní có dùng như What được không ?

Ý nghĩa của 2 từ này có vẻ như gần giống nhau rồi đấy tuy nhiên trong giao tiếp thì What có nghĩa là cái gì ? Còn trong tiếng Nhật khi hỏi cái gì sẽ không ai dùng nani mà người ta chỉ dùng nan các bạn nhé !

XEM THÊM : Tình yêu là gì ? Định nghĩa thế nào là một tình yêu đích thực?

Trên đây 8chiase.com đã tổng hợp lại cho bạn nội dung ý nghĩa của “Nà ní”, hay “nani”, hay “nan nỉ” và cách dùng nó trong giao tiếp hàng ngày . Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ phần nào giúp được bạn trong công việc cũng như trong học tập nhé !

Chúc các bạn thành công !

Được đóng lại.