tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Khám phá những tính năng trên iOS 16 và iPadOS 16 đã được tiết lộ ?

Sự kiện WWDC 2022 của Apple đang đến gần và bây giờ là thời điểm tốt nhất để xem nhanh tất cả các tính năng mà công ty có thể trang bị cho các hệ điều hành iOS 16 và iPadOS 16.

Được phát hành vào năm 2020, iOS 14 là một bản phát hành quan trọng của hệ điều hành iOS. iOS 15 sau đó đã bổ sung nhiều tính năng hơn vào danh sách, và nhiều người đang kỳ vọng Apple sẽ làm điều tương cho cho iOS 16 sắp tới. Dưới đây là tổng hợp tất cả các tính năng của iOS 16 và iPadOS 16 dựa trên các tin đồn và rò rỉ cho đến nay.

Chế độ Focus được cải tiến

Apple đã giới thiệu các chế độ Focus trong iOS 15 để làm cho các thông báo ít làm phiền người dùng hơn. Tính năng này cho phép bạn cá nhân hóa những ứng dụng nào có thể gửi thông báo vào những thời điểm cụ thể trong ngày hoặc trong khi bạn đang ngủ, làm việc. Focus Mode được kích hoạt trên tất cả các thiết bị của bạn được liên kết với cùng một Apple ID, loại bỏ mọi tác nhân gây sao nhãng trong khi bạn giải quyết các công việc của mình

Dựa trên các tham chiếu mã được phát hiện trong bản dựng iOS 15.5 beta, iOS 16 dự kiến ​​sẽ mở rộng khả năng của các chế độ Focus. Đáng tiếc là chi tiết những cải tiến này vẫn chưa được tiết lộ.

Tính năng phát hiện tai nạn được mượn từ watchOS

Như tên cho thấy, tính năng này sẽ quay số các dịch vụ khẩn cấp và có thể chia sẻ vị trí của bạn với các liên hệ khẩn cấp khi iPhone phát hiện bạn gặp tai nạn. Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng gia tốc kế và con quay hồi chuyển trên iPhone để đo trọng lực hoặc lực G đột ngột khi va chạm. “Táo khuyết” được cho là đã thử nghiệm phát hiện sự cố trong năm qua bằng cách sử dụng dữ liệu được thu thập ẩn danh từ iPhone và Apple Watch. Cho đến nay, Apple đã phát hiện hơn 10 triệu vụ va chạm xe hơi được nghi ngờ, trong đó hơn 50,000 trường hợp đã thực hiện một cuộc gọi 911.

watchOS 9 cũng được mong đợi sẽ có tính năng này. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu tính năng này có thể hoạt động trên Apple Watch mà không cần kết nối với iPhone hay không.

Hỗ trợ kính thực tế ảo hỗn hợp đầu tiên của Apple

Trong một báo cáo được công bố vào tháng 4, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg tuyên bố rằng Apple cuối cùng cũng có thể đặt nền móng cho chiếc kính thực tế hỗn hợp sắp ra mắt trong iOS 16. Ông lưu ý rằng công ty “về mặt lý thuyết có thể cho xem trước các khía cạnh kỹ thuật của kính thực tế ảo hoặc phần mềm của nó mà không cần trưng bày toàn bộ thiết bị” tại WWDC.

Ứng dụng Apple Music Classical

Năm 2021, Apple mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic. Nhà sản xuất iPhone dự kiến ​​sẽ mang đến phiên bản Apple Music tập trung vào âm nhạc cổ điển tùy chọn cho iPhone với iOS 16. Giao diện người dùng sẽ dựa trên Primephonic và siêu dữ liệu sẽ chuyên dụng cho nhạc cổ điển. Ngoài ra, nhà sản xuất iPhone dự kiến ​​sẽ cung cấp cho người dùng Apple Music tùy chọn chuyển hướng các bản nhạc cổ điển sang ứng dụng Apple Classical chuyên dụng. Một tính năng quan trọng khác dự kiến ​​sẽ là một phần của ứng dụng mới là chất lượng nhạc Lossless và Spatial Audio.

Giao diện đa nhiệm mới cho iPad

Hiện tại, chúng ta không có nhiều thông tin về các tính năng mới của iPadOS 16. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên khi hệ điều hành này sẽ có các tính năng giống iOS 16 và một số cải tiến dành riêng cho iPad.

Trong vài năm qua, Apple đã thu hẹp khoảng cách giữa iPadOS và macOS bằng những cải tiến so với trước đây, chẳng hạn như Slide Over, Split View và dock. Một tin đồn ban đầu về iPadOS 16 cho thấy bản cập nhật phần mềm có thể có giao diện đa nhiệm mới cho iPad.

Thiết bị được hỗ trợ iOS 16

iOS 13, iOS 14 và iOS 15 hỗ trợ các iPhone giống nhau, bao gồm cả các model cũ như iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE. Tuy nhiên, một tin đồn xuất hiện thời gian qua cho thấy Apple sẽ ngừng hỗ trợ cho 3 mẫu iPhone cũ được đề cập ở trên. Trong khi iPadOS 16 sẽ ngừng hỗ trợ iPad mini 4, iPad Air 2, iPad thế hệ thứ năm và các biến thể iPad Pro 2015.

Ngày phát hành iOS 16

Như thường lệ, Apple có thể sẽ giới thiệu các tính năng của iOS 16 tại WWDC 2022, sẽ được tổ chức từ ngày 6/6 đến ngày 10/6 tới. Bên cạnh iOS 16, sự kiện có thể tập trung vào macOS 13, kính thực tế ảo hỗn hợp được đồn đại, watchOS 9 và các chi tiết khác.

Bản beta đầu tiên dành cho nhà phát triển của iOS 16 sẽ được tung ra ngay sau bài phát biểu quan trọng của WWDC kết thúc. Trong những tháng tiếp theo, một số bản phát hành beta sẽ được phát hành để đảm bảo người dùng tận hưởng trải nghiệm ổn định, không có lỗi. Cuối cùng, phiên bản chính thức sẽ được phát hành cùng với iPhone 14 tại một sự kiện vào tháng 9 năm 2022.

Bình Luận