The news is by your side.

Máy chiếu mini giá 2-3 triệu liệu có thực sự ngon xịn như quảng cáo

Máy chiếu mini giá 2-3 triệu có đáng mua không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng mới lần đầu tìm kiếm sản phẩm máy chiếu quan tâm. Hôm nay, trong bài viết này, Logico sẽ giải đáp câu hỏi trên để khách hàng có thêm thông tin hữu ích.

Máy chiếu mini giá 2-3 triệu liệu có thực sự ngon xịn như quảng cáo

Máy chiếu mini giá 2-3 triệu có thực sự ngon xịn như quảng cáo?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy chiếu được gắn mác là máy chiếu mini LED hay máy chiếu công nghệ LED và có giá từ 2-3 triệu đồng. Đây là những dòng sản phẩm không chính hãng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những sản phẩm này thường giá tốt với nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, theo đánh giá của khách hàng đã sử dụng, chất lượng của hầu hết các máy này đều rất kém.

Khi nào thì nên mua máy chiếu mini 2-3 triệu?

Nếu bạn mua máy chiếu mini 2-3 triệu của Trung Quốc thì phòng chiếu phải rất tối, đáp ứng nhu cầu xem phim của 2-3 người tại nhà. Hầu hết các máy chiếu này đều có độ sáng và độ phân giải rất thấp, yêu cầu bạn phải tắt hết đèn khiến căn phòng rất tối. Độ phân giải thấp nên người xem không thể zoom hình quá lớn, chỉ 50-60 inch, khi zoom hình sẽ bị nhòe và vỡ hình.

Máy chiếu mini có dùng tốt cho quán cafe?

Nếu bạn có ý định đầu tư một chiếc máy chiếu cho căng tin hay quán cafe để phục vụ bóng đá thì hoàn toàn vô ích. Chất lượng máy không tốt cho nhu cầu trình chiếu ở không gian lớn. Đặc biệt với sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay, bạn rất dễ mất khách nếu quán của mình sử dụng máy móc kém chất lượng.

Tiêu chí chọn mua máy chiếu mini phù hợp nhất

Để có thể quyết định mua một chiếc máy chiếu giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bạn nên tham khảo các tiêu chí sau:

Xem xét công nghệ của máy chiếu

Máy chiếu ngày nay thường sử dụng công nghệ LCD và DLP. Công nghệ LCD tcung cấp hình ảnh sắc nét hơn và màu sắc trung thực hơn. Trong khi DLP cung cấp kích thước máy chiếu nhỏ hơn và có độ tương phản tốt hơn.

Thông số của máy chiếu

Để biết thông số kỹ thuật khi mua máy chiếu 2-3 triệu bạn cần chú ý đến các thông số sau:

  • Độ sáng: Độ sáng của máy chiếu thường được đo bằng ANSI lumen. Tùy vào độ sáng của phòng mà máy chiếu cần ánh sáng cao hay thấp. Nếu bạn đang sử dụng máy chiếu trong phòng có đủ ánh sáng, bạn nên chọn máy chiếu có mức độ chiếu sáng cao hơn.
  • Độ tương phản: Đây là tỷ lệ chênh lệch giữa vùng sáng và vùng tối trên màn hình. Độ tương phản càng cao, các vùng sáng và tối được hiển thị khác nhau, mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét hơn.
  • Độ phân giải: Độ phân giải càng cao, hình ảnh được chiếu càng rõ ràng và sắc nét.

Lưu ý đến khả năng kết nối của thiết bị

Do yêu cầu công việc, bạn phải quan tâm đến số lượng cổng tín hiệu khi mua máy chiếu để có thể kết nối cùng lúc từ nhiều nguồn phát bên ngoài khác nhau như laptop hay iPad… Hầu hết các máy chiếu hiện nay đều được trang bị thêm cổng kết nối HDMI. Nếu nguồn của bạn không thể kết nối với HDMI, bạn có thể sử dụng các cổng chuyển từ cổng nguồn phát sang thành USB.

Tuổi thọ bóng đèn

Tuổi thọ bóng đèn khác nhau tùy thuộc vào loại bóng đèn được lắp đặt trong máy chiếu. Nhưng trung bình, đèn máy chiếu thường kéo dài từ 3.000 đến 4.000 giờ và đèn LED kéo dài khoảng 20.000 giờ.

Một số dòng máy chiếu mini được ưa chuộng hiện nay:

  • Máy chiếu mini bỏ túi Samsung Smart TV
  • Máy chiếu XGIMI Mogo Pro
  • Máy chiếu nhỏ gọn Xiaomi Mi Smart Projector 2
  • Máy chiếu mini thông minh Xiaomi Portable
  • Máy chiếu tiện lợi Vankyo Leisure 495W
  • Máy chiếu mini di động BEECUBE X2 MAX

Chi phí đầu tư cho máy chiếu thực sự không quá cao, bạn nên lựa chọn một cơ sở uy tín để được tư vấn tốt nhất tránh “tiền mất tật mang”. Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã biết có nên mua máy chiếu mini giá 2-3 triệu cũng như các tiêu chí để chọn máy chiếu phù hợp nhé !

Bình Luận