8chiase.com
Kiến Thức Công Nghệ Khoa Học và Cuộc sống

Facebook, Messenger và Instagram lỗi không vào được trên toàn cầu

Facebook, Messenger và Instagram lỗi không vào được trên diện rộng không biết lý do tại sao ? Không biết anh em có ai bị không nhỉ ?

Facebook, Messenger và Instagram lỗi không vào được trên toàn cầu
Facebook, Messenger và Instagram lỗi không vào được trên toàn cầu

Cách đây không lâu nhiều người dùng trên toàn thế giới phản ánh đã bất ngờ không thể truy cập vào MXH lới nhất thế giới hiện nay Facebook, Messenger và Instagram . Không biết nguyên nhân tại sao nhưng hiện tại vẫn chập chờn lắm làm mình cứ tưởng đâu là do đứt cáp quang nhưng mà không phải . hehehe

Theo báo cáo từ người dùng lên trang web báo cáo sự cố dịch vụ Downdector, sự cố xảy ra với Facebook lúc 9:16 EDT (tức 20:16 GMT+7 giờ VN), với Messenger lúc 9:28 EDT (tức 20:28 GMT+7 giờ VN) & với Instagram là 9:13 EDT (tức 20:13 GMT+7 giờ VN).

Ngay sau khi sự cố không thể vào được facebook nhiều người ngay lập tức nhảy vào MXH twitter để than vãn cũng như thông báo tình trạng vừa xảy ra đối với Facebook.

nhiều người ngay lập tức nhảy vào MXH twitter để than vãn cũng như thông báo tình trạng vừa xảy ra đối với Facebook.
nhiều người ngay lập tức nhảy vào MXH twitter để than vãn cũng như thông báo tình trạng vừa xảy ra đối với Facebook.

Nhiều người dùng tại Việt Nam cũng không thể truy cập vào Facebook trong một thời gian ngắn hoặc là chập chờn .

Theo đó, các sự cố trên bộ ba ứng dụng Facebook, Messenger và Instagram được thống kê như sau:

  • Facebook: đăng nhập 36%, bảng tin 33% và total blackout 29%.
  • Messenger: kết nối server 37%, nhận tin nhắn 31% và đăng nhập 30%.
  • Instagram: bảng tin 74%, đăng nhập 15% và stories 10%.

Qua các bản đồ theo dõi dưới đây cho thấy, các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự cố này là Bắc Mỹ, Châu Âu, 1 phần Nam Mỹ và 1 phần Đông Nam Á.

Các tờ báo Daily Mail, The Independent, The Sun, Mirror,…. của Anh đưa tin về sự cố vì chính nước này là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự cố này. Tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều người dùng vẫn tiếp tục báo cáo lỗi cho thấy vấn đề rất nghiêm trọng này vẫn chưa dừng lại. Facebook hiện vẫn chưa phản hồi gì về sự cố này.

Anh em ai bị điểm danh phát nào !