BLOG 8CHIASE.COM - Chuyên trang tin tức công nghệ hàng đầu. Với các điểm tin về công nghệ luôn được cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất.

Cardano (ADA) sẽ hỗ trợ ERC20 trên testnet – tiếp tục “đe nẹt” đến Ethereum

Vào ngày 17 tháng 5, Cardano (ADA) đã thông báo rằng bộ chuyển đổi ERC20 mới của nền tảng sẽ cho phép các token Ethereum chạy trên blockchain của họ.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Cardano đã cung cấp các giao dịch nhanh hơn nhiều với mức phí thấp hơn ETH. Việc không có khả năng cung cấp các hợp đồng thông minh đã kìm hãm những bước phát triển của Cardano, nhưng Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, gần đây vừa công bố kế hoạch hỗ trợ ERC20.

Cardano (ADA) sẽ hỗ trợ ERC20 trên testnet
Cardano (ADA) sẽ hỗ trợ ERC20 trên testnet

Cardano sẽ sớm có thể hỗ trợ di chuyển trên ERC20, với sự ra đời của hard fork Alonzo và các hợp đồng thông minh Plutus. Sau khi điều này hoạt động, người dùng các token ERC20 được hỗ trợ sẽ có thể chuyển chúng từ mạng Ethereum sang Cardano.

Các hợp đồng thông minh đã trở nên phổ biến kể từ khi Ethereum ra đời, do tiện ích của chúng trong các giao dịch kinh doanh. Các token ERC20 đáp ứng nhiều nhu cầu, do đó chúng đã được các ví và sàn giao dịch chấp nhận rộng rãi.

Trong khi tiêu chuẩn ERC20 được tạo ra cho Ethereum, với hơn 400.000 hợp đồng dựa trên tiêu chuẩn của ETH, vì thế khiến phí trở nên đắt hơn. Do đó, động thái đột phá này của Cardano giúp nền tảng có thể cạnh tranh một cách trực tiếp hơn với Ethereum.

Đây có lẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất với Cardano (ADA). Mặc dù xét trên toàn bộ thị trường mã hóa, đa số các đồng coin khác đều gặp khó khăn khi Bitcoin “gặp nạn”. ADA vẫn vô cùng ổn định, liên tục thiết lập mức ATH mới trong vài tuần, đợt tăng giá bùng nổ gần nhất của Cardano (ADA) còn giúp tạo ra thêm 6.710 triệu phú mới.

Vào tháng trước, IOHK, công ty mẹ của Cardano thông báo rằng họ đã hợp tác với chính phủ Ethiopia, mở rộng hơn nữa sang Châu Phi. Tin tức này được đưa ra sau khi họ đã công bố kế hoạch mang lại kết nối internet bền vững cho Tanzania.

Hợp tác với Bộ giáo dục Ethiopia nhằm cung cấp mã số sinh viên cho gần năm triệu người dùng, với mục tiêu lâu dài là cung cấp dữ liệu có thể sử dụng cho các nhà hoạch định chính sách và thúc đẩy việc giảng dạy được cá nhân hóa.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.