tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19 giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho mình và mọi người

Ngay tại thời điểm hiện tại bạn có thể đăng ký tiêm vaccine COVID-19 trên máy tính, điện thoại ngay tại nhà, đặc biệt bạn còn có thể đăng ký cho người thân của mình luôn nhé !

Hiện tại mọi công dân điều có thể đăng ký tiêm vaccine COVID-19 trên máy tính, điện thoại, đặc biệt là có thể đăng ký cho người thân của mình ngay tại nhà. Bộ Y tế sẽ tiến hành thu thập, tổng hợp thông tin và thông báo cho bạn khi có kế hoạch tiêm chủng. Sau đây là cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19 cho bạn.

Cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19

  • Bước 1. Bạn truy cập vào đường link bên dưới để tiến hành đăng ký tiêm vaccine COVID-19.
  • Bước 2. Chọn Đăng ký cho bản thân hoặc Đăng ký cho người thân và bắt đầu điền thông tin cá nhân của bạn. Mục Số thẻ BHYT không bắt buộc điền.

  • Bước 3. Mục Nhóm ưu tiên, mặc định sẽ là Các đối tượng khác do Bộ Y Tế quyết định, nếu bạn thuộc diện nhóm khác thì có thể thay đổi. Sau đó nhấn Tiếp tục.

  • Bước 4. Tiếp theo là Tiền sử bệnh, bạn tick tùy chọn các mục Có, Không và Không rõ. Người mắc bệnh mãn tính vẫn đăng ký và trả lời các câu hỏi, khi tiêm sẽ được khám sàng lọc và tư vấn kĩ càng. Xong, bạn nhấn Tiếp tục.

  • Bước 5. Bạn đọc kĩ thông tin trên Phiếu đồng ý tiêm, tick chọn Đồng ý tiêm và nhấn Xác nhận.

  • Bước 6. Bạn nhập mã Xác thực OTP được gửi đến điện thoại, chọn Xác nhận. Sau đó, hệ thống sẽ thông báo kết quả đăng ký và thời gian tiêm vaccine COVID-19 cho bạn.

Rất đơn giản bạn có thể đăng ký tiêm vaccine COVID-19 cho chính mình và người thân ngay tại nhà thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh không cần phải ra ngoài đảm bảo sức khỏe của mình và cho cả cộng đồng nữa nhé !

Theo Thế Giới Di Động

Bình Luận