tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Bốc thăm SEA Games 30 : Việt Nam, Thái Lan rất dễ nằm chung bảng đấu

Lễ bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ được tiến hành vào chiều ngày 3/10 tới đây nằm trong 2 nhóm khác nhau nhiều khả năng Việt Nam và Thái Lan sẽ chung bảng đấu tử thần.

Bốc thăm SEA Games 30 : Việt Nam, Thái Lan rất dễ nằm chung bảng đấu
Bốc thăm SEA Games 30 : Việt Nam, Thái Lan rất dễ nằm chung bảng đấu

Môn bóng đá nam SEA Games 30 chính thức bắt đầu từ ngày 26/11 đến 10/12 tại sân Rizal Memorial ở Thủ đô Manila . Đây là mặt sân cỏ nhân tạo nên ít nhiều sẽ gặp nhiều khó khăn cho các đội bóng tham gia.

11 đội tham gia tất cả sẽ được chia làm 4 nhóm dựa vào thành tích SEA Games trước và có 2 bảng đấu.

Bảng phân nhóm hạt giống SEA Games 30
Nhóm 1 Philippines (chủ nhà) – Thái Lan (ĐKVĐ)
Nhóm 2 Malaysia (HCB) – Indonesia (HCĐ)
Nhóm 3 Myanmar (Hạng 4) – Việt Nam
Nhóm 4 Singapore – Lào – Brunei – Timor Leste –  Campuchia

Với cách phân chia nhóm như vậy nhiều khả năng đội U22 Việt Nam sẽ sớm gặp Thái Lan và đây sẽ là bảng đấu tử thần trong môn bóng đá nam SEA Games 30 có thể nói kịch bản này rất có thể sẽ xảy ra . Ở mua SEA Games 2017 Việt Nam cũng đã gặp sớm Thái Lan dưới thời HLV Hữu Thắng chúng ta đã để thua muối mặt trước đối thủ với tỷ số 3-0.

Thất bại tại SEA Games 29 ảnh hưởng đến nhóm hạt giống của U22 Việt Nam
Thất bại tại SEA Games 29 ảnh hưởng đến nhóm hạt giống của U22 Việt Nam

Theo quy định của giải thì mỗi đội sẽ đăng ký 20 cầu thủ u22 và 2 cầu thủ ngoài độ tuổi này. Từ giữa năm đến giờ, U22 Việt Nam tháng nào cũng tập trung ngắn hạn, sử dụng rất nhiều cầu thủ để chọn lọc những nhân tố tốt nhất.

Hiện tại HLV Park Hang-seo tạm giao đội cho trợ lý Kim Han-yoon dẫn dắt. Đội đạt được nhiều kết quả rất tích cực khi thắng các đội U22 Trung Quốc, U22 Myanmar… ở các trận giao hữu. Mới đây, đội còn vượt qua đàn anh tuyển Việt Nam khi đấu tập.

Ở trận đấu mới nhất, U22 Việt Nam đã thắng U22 Trung Quốc 2-0 ngay trên sân khách. - Ảnh:Sport163.
Ở trận đấu mới nhất, U22 Việt Nam đã thắng U22 Trung Quốc 2-0 ngay trên sân khách. – Ảnh:Sport163.

Mục tiêu VFF giao cho HLV Park Hang-seo là phải cùng U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games 30. Ngày 13/10 tới, đội sẽ có trận giao hữu trên sân Thống Nhất gặp UAE. Tiếp đó, các thành viên sẽ còn nhiều trận đấu khác trước khi lên đường sang Philippines.

Dù có rơi vào bảng đấu nào tại lễ bốc thăm SEA Games 30, U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo cũng hoàn toàn tự tin trong việc lần đầu tiên giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games.

 

[Xuân Trường] bị đứt dây chằng dự kiến phải nghỉ chơi bóng 9 tháng

Mới đây Xuân Trường đã được các bác sĩ mang đi chụp MRI kết quả hơi buồn Trường bị đứt dây chằng chéo trước và dự kiến phải nghỉ thi đấu 9 tháng.

Được đóng lại.