tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Bản cập nhật Windows 10 Version1909 có gì mới?

Windows 10 Version 1909 (tên mã là 19H2) đây là bản cập nhật lớn hàng năm của Microsoft sẽ diễn ra trong tháng này. Mời anh em cùng xem thử bản cập nhật 19H2 của windows có gì mới nhé !

Trong bản cập nhật mới tháng 10 này sẽ không có gì mới ngoài việc cải tiến những tính năng trên bản cập nhật trước đó bản cập nhật May 2019 nhằm trải nghiệm tốt hơn các tính năng là chính.

Windows 10 Version 1909 có gì mới?
Windows 10 Version 1909 có gì mới?

Niếu anh em nào đã cập nhật Windows 10 May 2019 (Version 1903) thì bản cập nhật mới này của Microsoft sẽ được cập nhật dưới dạng tích lũy thông qua Windows Update giống như cách cập nhật những phiên bản update bình thường. Còn lại những anh em nào đang dùng phiên bản cũ hơn bắt buộc anh em phải cài lại Windows 10 và xem như đây là một bản cập nhật lớn . Một vài thông tin về phiên bản Windows 10 Version 1909 (19H2) cho anh em nào quan tâm nhé !

Có gì mới trên Windows 10 Version 1909 ? 

Alexa, Cortana trên màn hình khóa (Lockscreen)

Windows 10 version 1909 anh em có thể sử dụng trợ lý ảo từ các bên thứ 3 như Alexa và có thể kích hoạt bằng giọng nói ngay từ màn hình khóa anh em muốn biết gì thì cứ hỏi và tất nhiên là bằng tiếng anh nhé ! .

Cortana trên màn hình khóa (Lockscreen)
Cortana trên màn hình khóa (Lockscreen)

Tạo sự kiện lịch (Calendar) từ Taskbar

Anh em có thể tạo nhanh sự kiện ngay thanh taskbar mà không cần phải mở ứng dụng Calendare và tất nhiên là anh em có thể đặt tên cho sự kiện, thêm địa điểm, thời gian ……

Tạo sự kiện lịch (Calendar) từ Taskbar
Tạo sự kiện lịch (Calendar) từ Taskbar

Tự động mở rộng Start Menu

Với phiên bản Windows 10 Version 1909 Start Menu đã được mở rộng anh em chỉ việc rê chuột đến những chức năng khi đó phần sidebar bên trái sẽ mở rộng như hình bên dưới.

Tự động mở rộng Start Menu
Tự động mở rộng Start Menu

Trang Action Center & Notifications

Trang Notifications sẽ thay đổi thông báo theo thời gian thay vì là sắp xếp theo tên người gửi . Anh em có thể tắt hoàn toàn thông báo hoặc âm thông báo cho một ứng dụng nhất định khi cần.

Trang Action Center & Notifications
Trang Action Center & Notifications

Chức năng Manage notifications hiển thị luôn ngay tại cửa sổ Action Center thay vì trước đây anh em phải mở phần Settings mới vào được .

Manage notifications hiển thị luôn ngay tại cửa sổ Action Center
Manage notifications hiển thị luôn ngay tại cửa sổ Action Center

File Explorer tích hợp Windows Search

Việc tích hợp này sẽ cho phép công việc lập chỉ mục (index) trước đây có thể lập chỉ mục cho các dữ liệu nằm trong OneDrive của anh em.

Cải thiện hiệu quả sử dụng pin

Một số máy tính pin sẽ bớt trục trặt hơn khi lên bản Windows 10 Version 1909 đây chỉ là lý thuyết. Ngoài ra Microsoft cũng đã cài thiện hiệu năng cho một số máy tính trên một số dòng CPU nhất định.

Niếu máy tính anh em đang sử dụng có CPU hỗ trợ core “ưu tiên” anh em sẽ dễ cảm nhận thấy những tinh chỉnh này của Microsoft ưu tiên những tác vụ nặng đến những core này để quá trình diễn ra với tốc độ nhanh hơn.

Cải thiện độ trễ cho tính năng inking (chỉ dành cho OEM)

Theo mặc định, độ trễ sẽ được xác định dựa trên phần cứng của thiết bị chứ không dựa trên cấu hình phần cứng lý tưởng do hệ điều hành đưa ra nữa.

Cải thiện bảo mật với Key-rolling và Key-rotation

Đây có thể xem là tính năng mới trên bảng cập nhật Windows 10 Version 1909 Key-rolling và Key-rotation cho phép phân phối an toàn mật khẩu Recovery trên các thiết bị AAD do MDM quản lý và quá trình này dựa trên yêu cầu từ Microsoft Intune, MDM và các công cụ tương tự.

Tính năng Debug cho các vi xử lý mới hơn của Intel (chỉ dành cho OEM)

Windows 10 sẽ có thêm tính năng debug dành cho các bộ vi xử lý mới của Intel trong bản cập nhật Version 1909.

Khi nào Windows 10 Version 1909 phát hành chính thức ?

Hiện tại Microsoft đã công bố hoàn thiện bản cập nhật Windows 10 19H2 (November 2019 Update) chính thức sẽ đến tay anh em trong vài tuần tới đây cập nhật tự động thông qua Windows Update.

Hiện tại anh em nào muốn trải nghiệm sớm cũng có thể tải về thông qua kênh Release Preview của Windows Insider. Kênh phát triển ôn định nhất so với 2 kênh còn lại Fast và Slow cập nhật nhanh hơn nhưng khả năng lỗi cao hơn. Số build của November 2019 Update là 18363.418 và sau khi cập nhật thì OS Version sẽ là 1909 (hiện tại bản chính thức mới nhất là Windows 10 1903).

Hướng dẫn trải nghiệm sớm Windows 10 Version 1909

Anh em có thể đăng ký Windows Insider để có thể trải nghiệm sớm Windows 10 Version 1909 theo hướng dẫn sau.

  • Vào Settings > Update & Security > Windows Insider Program > chọn Get started.

Liên kết tài khoản Microsoft Account với Windows Insider (cái này thường tự động nếu anh em đang dùng Windows 10 với Microsoft Account).

Chọn “Just fixes, apps and drivers” – đây cũng chính là kênh Release Preview, các kênh còn lại có tốc độ cập nhật nhanh hơn và cũng rủi ro hơn.

Nhấn nút Confirm để xác nhận tham gia.

Sau đó khởi động lái máy (bắt buộc) để cấu hình lại Windows Update.

Sau khi máy khởi động lại anh em hãy vào lại Windows Insider Program để kiểm tra xem kênh của anh em chọn có phải Release Preview không . Đến đây anh em chỉ việc vào Windows Update và nhấn Check for updates để cài đặt bản cập nhật November 2019 Update.

Trên đây là toàn bộ những thông tin và bản cập nhật Windows 10 Version 1909 cũng như cách để anh em cập nhật trải nghiệm sớm Version 1909 hãy nhanh trải nghiệm và chia sẻ cảm nhận của anh em về bản cập nhật mới nhất của Windows 10 nhé !

Được đóng lại.