The news is by your side.

Hướng dẫn cài đặt tweak cho iOS 12 sau khi jailbreak bằng file deb và zip

8chiase.com xin gửi đến bạn cách cài đặt tweak vào thiết bị iOS 12.0 – 12.1.2 sau khi jailbreak bằng rootlessJB3 một cách đơn giản và nhanh chóng nhất nhé !

Hướng dẫn cài đặt tweak cho iOS 12 sau khi jailbreak bằng file deb và zip

Dù rootlessJB3 vẫn chưa được tích hợp vào Cydia nhưng bạn hoàn toàn có thể cài đặt tinh chỉnh hay chủ đề bằng file *.deb hoặc *.zip thông qua một số công cụ hỗ trợ như iFunbox hay FilzaJailed nhé . Niếu bạn quan tâm đến việc jailbreak iOS 12 bằng rootlessJB3 và cài đặt  tweak có thể tham khảo bài viết sau nhé !

Hướng dẫn cài đặt tweak cho iOS 12 sau khi jailbreak bằng file deb và zip

1./ Cách 1 : Cài từ file *.zip

Đối với các tweak được nén thành file đuôi zip các bạn cần chuẩn bị một số công cụ sau trước khi thực hiện nhé !

Sau khi chuẩn bị xong cách thực hiện như sau :

 • Bước 2 :Trong ứng dụng Documents bạn mở file zip mới tải về để tiến hành giải nén, sau đó nhấn vào dấu ba chấm trên thư mục trên thư mục đó đã giải nến từ file zip > chọn Share (chia sẻ) > Sao chép đến FilzaEscaped.

 • Bước 3 : Tại giao diện chuyển tiếp trong FilzaEscaped, các bạn tiến hành sao chép hai tệp trong thư mục giải nén mới sao chép qua và dán vào mục TweakInject theo đường dẫn phía dưới.
/var/containers/Bundle/tweaksupport/Library/TweakInject

 • Bước 4 : Mở phần mềm PuTTY và nhập thông tin như sau:
  • Host Name: địa chỉ iPhone của Wi-Fi iPhone đang dùng
  • Port: 22
  • Connection type: SSH
  • Close window on exit: Only on cleanexit

Nhấn nút Open để chuyển sang giao diện cmd của PuTTY. Login as nhập “root”, password nhập “alpine”. Sau đó chạy lệnh                                                                               inject /var/LIB/MobileSubstrate/DynamicLibraries/tên_file_tweak.dylib > Enter để tiến hành inject. Tiếp tục gõ lệnh killall SpringBoard để respring lại máy là xong.

2./Cách 2: Cài từ file *.deb

 • Bước 1 : Tải về Rootless Installer (công cụ hỗ trợ cài đặt tinh chỉnh bằng file deb trực tiếp trên iPhone, iPad), sử dụng Cydia Impactor để chép Rootless Installer vào máy trước nhé.
 • Bước 2 : Sau khi chép xong Rootless Installer vào iPhone, bạn cần tin cậy ứng dụng trong Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị.

 • Bước 3 : Mở Rootless Installer từ màn hình chính, sao chép liên kết tải file deb vào mục URL của ứng dụng và nhấn Exploit để tạo bản vá cho tinh chỉnh. Sau khi quá trình tạo bản vá hoàn tấn, bạn nhấn nút Install bạn đợi vài giây để tinh chỉnh được cài vào máy và nhấn nút Respring lại thiết bị là xong.

Cảnh báo :

 • Phương pháp cài tweak cho thiết bị iOS 12 đã jailbreak bằng rootlessJB3 chỉ phù hợp với những ai đã hiểu biết về jailbreak, nếu như bạn là một người mới thì nên chờ đến khi chợ ứng dụng như Cydia được cập nhật.
 • Một số tweak có thể bị lỗi và gây ra hiện tượng Respring hoài mà không quay về màn hình chính. Tuy nhiên, cách giải quyết khá đơn giản, bạn chỉ cần reboot máy bằng phím cứng và sử dụng FilzaJailed để xóa toàn bộ file đã sao chép vào máy trước đó là xong.
 • Tuyệt đối không cài đặt tweak chưa hỗ trợ cho iOS 12 để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra với thiết bị của bạn

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn cách cài đặt tweak vào thiết bị iOS 12.0 – 12.1.2 sau khi jailbreak bằng rootlessJB3 một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn nhé

Được đóng lại.