tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

11/9 mới khắc phục hoàn toàn sự cố cáp quang biển

Như thông tin trước đó thì tuyến cáp quang biển AAG gắp sự cố tại nhánh S1H, cách thành phố Vũng Tàu 124.5km và làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet đi quốc tế từ Việt Nam. Trước đây, thời gian sửa chữa dự kiến là ngày 3/9, nhưng theo thông tin mới nhất thì thời gian này đã phải dời lại.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Theo thông tin trang ICTNews có được từ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, thời gian tàu sửa cáp đến vị trí cáp lỗi là 5h ngày 1/9/2019 và mối hàn đầu tiên được thực hiện vào 6h ngày 2/9/2019, lùi 3 ngày so với kế hoạch dự kiến. Đại diện ISP còn cho biết có 1 nhánh cáp khác của tuyến cáp biển AAG cũng đang gặp sự cố, đó là nhánh S1G. Do đó, sau khi hoàn thành sửa chữa nhánh S1H, tàu sửa cáp sẽ tiến hành khắc phục sự cố trên nhánh S1G.

Mối hàn cuối cùng dự kiến hoàn tất vào 19h ngày 10/9/2019 và 23h ngày 11/9/2019 là thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp biển AAG được hoàn thành và khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet.

Cập nhật nhanh những thông tin mới nhất về tình hình cáp quang đường truyền internet đi quốc tế từ Việt Nam tại chuyên mục đứt cáp quang : https://8chiase.com/cong-nghe/dut-cap-quang-bien-aag

Được đóng lại.