The news is by your side.

Vietkey là gì? Hướng dẫn cách tải, cài đặt sử dụng trên máy tính

Vietkey là một phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt vô cùng tiên lợi và hữu ích niếu như bạn không muốn dùng unikey thì Vietkey sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, trong bài viết này 8chiase.com sẻ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm Vietkey nhé !

Vietkey là gì? Hướng dẫn cách tải, cài đặt sử dụng trên máy tính

Vietkey là gì?

Vietkey là một phần mềm gõ chữ tiếng Việt vô cùng hữu ích và tiện lợi đối với người Việt, giúp soạn thảo văn bản dễ dàng hơn, đặc biệt là dung lượng tải xuống là cực kỳ nhẹ. Vietkey hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng trên thế giới hiện nay như từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC… cho tới Telex, VNI.

Phần mềm Vietkey được thiết kế tương thích với hầu hết phiên bản hệ điều hành Windows, sở hữu giao diện thân thiện, các chức năng rõ ràng nên dù bạn là người không rành rọt về công nghệ thì vẫn có thể cài đặt về máy tính và sử dụng một cách dễ dàng.

Hướng dẫn tải và sử dụng Vietkey

Vietkey hiện tại sẽ có 2 phiên bản gồm 2000, 2007 bạn thích dùng cáo nào thì dùng nhé !

  • Bước 1: Tải Vietkey về máy tính theo link bên dưới.
  • Bước 2: Mở file zip vừa tải và giải nén ra thư mục Vietkey có thể dùng winrar.

  • Bước 3: Mở thư múc Vietkey > Nhấp đúp vào file .exe vietkey_2007 > Chọn Cài đặt.

Rất đơn giản chi một vài thao tác bạn đã có thể cài đặt phần mềm lên máy tính của mình. Tiếp tục sẽ đến phần hướng dẫn sử dụng cơ bản dành cho các bạn nhé.

  • Bước 4: Vào Tab Tùy chọn (Options) > Chọn Hiển thị tiếng Việt.

Để phần mềm Vietkey tự động hiển thị khi bạn mới khởi động máy tính > Tích chọn vào ô Khởi động nhanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh khi gõ sai chính tả thì phần mềm sẽ báo lỗi trả về tiếng Anh hoặc kêu tiếng bíp.

  • Bước 5: Để chọn kiểu gõ, bạn vào tab Kiểu gõ (Input Method) , tại đây có rất nhiều kiểu gõ cho bạn lựa chọn (Telex, VNI, TCVN, VNU, VNA, VNSea…) Cùng với đó, là bạn cũng có thể thêm ngôn ngữ bàn phím khác như tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga.

  • Bước 6: Để lựa chọn bảng mã, bạn vào tab Bảng mã > Nhấp chọn vào ô Unicode dựng sẵn, TCVN 6909:2001. Nếu không quen sử dụng bảng mã này thì bạn có thể chọn loại khác.

Trong quá trình sử dụng nếu gặp khó khăn cần hỗ trợ thì bạn hãy nhấn nút Help (hoặc phím tắt H) bên dưới và để thoát ứng dụng bạn nhấn vào nút Exit (hoặc phím tắt X).

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn phần mềm gõi tiếng Việt Vietkey một trong những phần mềm thông dụng trên máy tính hiện nay, niếu bạn không dùng unikey thì có thể thay thế bằng Vietkey nhé !

Bình Luận