The news is by your side.

Tỳ hưu là con gì ? Cách mang tỳ hưu đúng chuẩn theo phong thủy

Tỳ hưu không chỉ giới chơi phong thủy mà ngay cả những người kinh doanh làm ăn, buôn bán rất thích loại linh vật có tên là TỲ HƯU.. Vậy tỳ hưu là gì? Có ý nghĩa ra sao cũng như cách mang tỳ hưu bênh mình sao cho đúng phong thủy? Tất cả sẽ được giải mã trong bài viết này bạn nhé !

Tỳ hưu là gì ?

Tỳ hưu là một linh vật có hình dáng gần giống với kỳ lân và được người ta thờ phụng nhằm cầu tài lộc bình an cho người sở hưu tỳ hưu (theo vi.wikipedia.org).

Tỳ hưu là gì
Tỳ hưu là gì

Hiểu một cách đơn giản theo người xưa tỳ hưu là một linh vật được dùng với mục đích chiêu dụ tài lộc có hình dáng giống như con kỳ lân tuy nhiên tỳ hưu lại không có hậu môn do đó chỉ ăn vào chứ không có nhả ra . Thân giống như gấu mình thì bọc bởi lớp vảy như rồng đầu có sừng và lưng có cánh .

XEM THÊM : Pha lê là gì ? Có bao nhiêu loại? Cách phân biệt pha lê với thủy tinh ?

Phân loại tỳ hưu

Theo nhân gian truyền tụng tỳ Hưu có 2 loại với tên gọi ý nghĩa khác nhau

Tỳ hưu Thiên Lộc

Là tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 sừng. Thức ăn chính của tỳ Hưu là thiên lộc, vàng bạc châu báu. Ý nghãi của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải mang lại sự giàu có cho gia chủ

Tỳ hưu tịch Tà

Đây là loại tỳ Hưu có miệng rọng vẻ ngoài luôn toát lên vẻ dữ tợn trên đầu có duy nhất 1 sừng. Theo truyền thuyế tỳ Hưu tịch tà dùng sừng của mình để tấn công yêu ma, thức ăn của Tịch tà là sinh khí của yêu ma. Tịch Tà được xem là linh vật xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

XEM THÊM : Bạch kim là gì ? Vàng trắng có phải là bạch kim không ?

Truyền thuyết về tỳ hưu

Hầu hết nhắc đến con linh vật nào thì đều gắn với một truyền thuyết nào đó. Và Tỳ hưu cũng vậy, truyền thuyết về Tỳ Hưu là câu chuyện bí ẩn và đầy thú vị liên quan đến các Vua trong lịch sử Trung Hoa.Theo truyền thuyết kể lại thì Rồng sinh ra 9 đứa con: Si Vẫn, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ Hưu. Tỳ Hưu là đứa con xinh đẹp nhất, ở tỳ Hưu luôn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 người con không con nào có được. Vẻ đẹp của Tỳ Hưu sở hữu tất cả những thứ đẹp nhất của loài vật khác: đầu như Kỳ lân, có sừng trên đầu, thân to như gấu trên thân có cánh. Nhưng trên đời này không có gì là hoàn hảo trọn vẹn, Tỳ Hưu sinh ra đã mang dị tật không có hậu môn. Sinh ra chưa được vài ngày thì tỳ Hưu chết, chết khi còn rất bé làm cho Ngọc Hoàng cảm động nên cho về làm linh vật nhà trời chuyên phò trợ về tài Lộc.

Truyền thuyết về tỳ hưu
Truyền thuyết về tỳ hưu

Có truyền thuyết còn cho rằng khi gặp khó khăn về tiền bạc lo quốc sự, Minh Thái Tổ trong việc tạo lập nghiệp, ngân khố nhà Minh gần như cạn kiệt nhà Vua lo lắng không yên. Vì quá lo lắng đêm đêm nhà Vua nằm mơ thấy một con linh vật lớn, đầu như sư từ, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở phía trước cung điện đang ra sức nuốt chửng một thỏi vàng. Sự xuất hiện giấc mơ kỳ lạ đó nhà Vua đã mời thầy phong thủy về để lý giải giấc mơ kỳ lạ này. Và biết được rằng khu vực xuất hiện trong giấc mơ ấy là Cung Tài đất ấy là đất linh. Nhà Vua đã cho xây dựng một cỗng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tủ Cấm Thành, ngay tại nơi Tỳ Hưu xuất hiện. Sau đó nhà Vua tạc tượng tỳ Hưu bằng ngọc phỉ thúy, và đặt trên lầu cao của khu Tài Môn, từ đó nhà Minh ngày mỡ rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có. Vì theo người Hồng Kông chữ Vương them dấu chấm là chữ Ngọc chính vì thế tỳ Hưu làm bằng Ngọc sẽ đem lại may mắn và thuận lợi.

Cách đeo tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu một vất phẩm linh thiên trong phong thủy tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đeo và sử dụng tỳ hưu đúng cách . Hãy tham khảo ngay cách sử dụng tỳ hưu theo từng bảng mệnh dưới đây để xem thử mình đã đeo tỳ hưu đúng cách chưa bạn nhé !

Cách đeo tỳ hưu phong thủy
Cách đeo tỳ hưu phong thủy

Tỳ Hưu mệnh Kim

Những người mệnh kim hợp với màu trắng thể hiện sự thuần khiết, tinh khiết tạo nên sự hài hòa. Ngoài ra còn hợp với màu vàng và màu xám. Người mệnh kim không nên sử dụng tỳ Hưu màu đỏ . Những loại tỳ Hưu hợp với mạng kim: Tỳ Hưu Vàng, tỳ Hưu đá thạch anh tóc vàng, tỳ Hưu bạc, Tỳ Hưu gỗ, Tỳ Hưu đồng …

XEM THÊM : Bạc 925 là gì? Mẹo phân biệt bạc 925 giả và thật chuẩn xác 100%

Tỳ Hưu cho người mệnh Thủy

Người mệnh thủy nên chọn vòng tay, vòng cổ, nhẫn, linh vật tỳ hưu màu trắng, xanh nước biển và màu đen. Một số chất liệu tỳ hưu hợp với người mạng thủy: tỳ hưu ngọc phỉ thúy, tỳ hưu đá thạch anh tóc xanh, tỳ hưu đá thạch đen…

Tỳ hưu cho người mạng mộc

Người mạng mộc hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời
Những người mệnh mộc nên sử dụng đá tỳ hưu tự nhiên: tỳ hưu ngọc bích, tỳ hưu ngọc phỉ thúy, tỳ hưu cẩm thạch…

Tỳ hưu cho người mạng hỏa

Người mạng hỏa hợp với màu đỏ, hồng tím tương ứng với các tỳ hưu sau: Tỳ hưu ngọc huyết, tỳ hưu ruby nam phi, tỳ hưu thạch anh tím, tỳ hưu chỉ đỏ

Tỳ hưu cho người mạng thổ

Người mạng thổ hợp với màu vàng, đỏ. Nâu tương ứng với các tỳ hưu: tỳ hưu gỗ hương, tỳ hưu mạ vàng, tỳ hưu vàng tây, tỳ hưu vàng ta…

Các hình dáng của tỳ hưu

Tỳ hưu ngậm ngọc, tỳ hưu cõng tiền, tỳ hưu kéo bắp cải…Tỳ hưu có thể dùng là trang sức, như vòng tay, còng cổ nhẫn mặt dây chuyền hoặc làm vật chưng bày để trên bàn, xe ô tô…

Cần lưu ý những gì khi sử dụng tỳ hưu

  • Tỳ Hưu là vật vô cùng linh thiêng nên tuyệt đồi không trưng bày trong phòng ngủ, khi đi ngủ ta nên tháo trang sức bằng tỳ hưu ra. Khi đeo tỳ hưu tuyệt đối không để người khác chạm vào nếu không muốn mất tài lộc.
Cần lưu ý những gì khi sử dụng tỳ hưu
Cần lưu ý những gì khi sử dụng tỳ hưu
  • Không dùng tỳ hưu khoan đít vì như vậy sẽ trôi hết tài lộc.
  • Chỉ người lớn mới đeo tỳ hưu và không phải tuổi nào cũng hợp để đeo tỳ hưu.
  • Nếu trưng bày tỳ hưu 1 sừng thì phải có cánh mới chiêu dụ được tài lộc.
  • Việc trung bày tỳ Hưu trong nhà hay bàn làm việc phải được đặt đúng hướng, phù hợp với tuổi và mệnh gia chủ.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về tỳ hưu một linh vật mà trong phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận. Hy vọng qua bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về vất phẩm phong thủy đầy linh thiên mà ai cũng muốn có.

Được đóng lại.