tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Tesla Model S 2021 đi được 800km với chỉ một lần sạc

Tesla Model S 2021 vừa đucợ giới thiệu tại Mỹ nạng cấp thiết kế nội thất và cự ly vận hành

Tesla vừa công bố thông tin về phiên bản nâng cấp của mẫu sedan chạy điện cỡ lớn Model S. Đây là lần đầu tiên dòng xe này đón nhận những thay đổi lớn kể từ khi trình làng năm 2012.

Cụ thể, Tesla Model S mới sẽ có thêm phiên bản hiệu năng cao Plaid và Plaid+, với công suất động cơ và cự ly vận hành trong một lần sạc lớn. Model S Plaid và Plaid+ được xem như đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những mẫu xe điện hiệu năng cao mới ra mắt, tiêu biểu có Porsche Taycan – hiện được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá từ 5,72 tỷ đồng.

Song song đó, Tesla cũng công bố những hình ảnh dựng máy tính của Model S mới. Ngoại thất xe không thay đổi nhiều trên phiên bản thấp và nhiều khả năng các biến thể Plaid, Plaid+ sẽ có thêm một số chi tiết mang hơi hướm thể thao, hầm hố hơn.

Thay đổi dễ nhận thấy nhất ở nội thất xe là màn hình trung tâm cỡ lớn đặt ngang thay vì dọc như trên đời cũ – kiểu thiết kế tương tự Model 3 và Model Y. Ngoài ra, vô-lăng của xe cũng có tạo hình lạ mắt, mang hơi hướm tương lai.

Phiên bản Model S Long Range mới được trang bị 2 mô-tơ điện, cho tốc độ tối đa 250 km/h và đi được 663 km với mỗi lần sạc đầy.

Trong khi đó, Tesla Model S Plaid và Plaid+ sử dụng 3 mô-tơ điện, cho tổng công suất hơn 1.000 mã lực và tốc độ tối đa 320 km/h. Phiên bản Plaid+ có khả năng tăng tốc 0-96 km/h trong chưa đầy 2 giây.

Cự ly hoạt động trong một lần sạc của Model S Plaid và Plaid+ lần lượt là 627 km và 836 km – tốt hơn đáng kể mức 412-460 km của Porsche Taycan.

Tại Mỹ, Tesla Model S mới có giá khởi điểm 79.990 USD, 119.000 USD và 139.000 USD tương ứng với các phiên bản Long Range, Plaid và Plaid+. Người dùng hiện đã có thể đặt hàng, tuy nhiên thời điểm giao xe cụ thể chưa được Tesla công bố.

Bình Luận