The news is by your side.

Sony Alpha A1 có gì đặc biệt? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Sony vừa ra mắt chiếc máy ảnh không gương lật cao cấp nhất từ trước đến nay: Sony Alpha A1. A1 sở hữu cảm biến CMOS Exmor RS-BSI 50MP full-frame và chip Bionz XR mạnh mẽ cho khả năng chụp liên tiếp ở tốc độ 30 khung hình / giây, quay video 8K 30p và quay video 4K 120p 10-bit và lấy nét nhanh gấp đôi Alpha A9 II… Hãy cùng tìm hiểu Sony Alpha 1 có gì đặc biệt? Giá bao nhiêu?  Mua ở đâu?

Sony Alpha 1 có gì đặc biệt?

Cảm biến 50.1MP Exmor RS BSI CMOS ấn tượng

Máy ảnh mới nhất của Sony được coi là một con quái vật thực sự trong giới chuyên gia khi tự hào sở hữu cảm biến full-frame xếp lớp với độ phân giải lên đến 50,1 MP. Cùng với đó là chip BIONZ XR cung cấp khả năng xử lý cao hơn 8 lần so với BIONZ X. Cảm biến 50,1 MP Exmor RS BSI CMOS có dải ISO từ 100-32.000 và có thể mở rộng lên ISO 102.400 với hơn 15 điểm dừng của dải động cho tất cả hoạt động như chụp ảnh và quay video.Nhờ đó, Sony Alpha A1 có thể chụp tới 30 khung hình/giây mà không bị giảm độ sáng, với khả năng lấy nét lại lên đến 120 lần/giây, nhanh gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra, nó cũng cung cấp mẫu 8.6K toàn khung hình để quay video 8K thật ấn tượng.

Khả năng chụp ảnh cực kỳ nhanh

Với 50,1 MP Exmor RS BSI CMOS, Sony A1 có thể chụp tối đa 165 ảnh JPEG độ phân giải đầy đủ hoặc 155 ảnh RAW ở tốc độ 30 khung hình/giây mà không cần tạm dừng. Với tốc độ làm tươi màn hình lên đến 240Hz, màn hình sáng và mịn hơn. Có thể nói, với Sony Alpha A1 hầu như bạn luôn có được những khung ảnh hoàn hảo trong mọitình huống. 

Ngoài việc chụp ảnh siêu nhanh, khả năng lấy nét tự động của Sony Alpha A1 cũng được cải thiện đáng kể với tốc độ 120 lần mỗi giây. Hệ thống AF hybrid nhanh của A1 có 759 điểm và bao phủ 92% diện tích cảm biến (cao hơn so với A9 series) và lấy nét tự động theo mắt theo thời gian thực (Real-time Eye AF) cũng được tích hợp sẵn. Các chủ thể, bao gồm cả chim và động vật không phải con người, có thể di chuyển khá tự do trong khung hình và máy chụp ở tốc độ liên tục nhanh nhất. Hệ thống này thậm chí còn có khả năng lấy nét liên tục ở khẩu độ f / 22 – một thông số kỹ thuật chưa từng có đối với các dòng máy Sony. Điều này giúp các nhiếp ảnh gia chụp ảnh thiên nhiên thỏa sức đam mê.

Khả năng quay video 8K 30p và 4K 120p ở 10-Bit tiện ích

Chiếc flagship của Sony không chỉ là chuyên gia chụp ảnh tĩnh mà nó còn vượt mặt người dùng Sony nhờ khả năng quay video tuyệt vời. Sony Alpha A1 có thể quay video XAVC HS UHD 8K 30fps với cường độ lấy mẫu 8,6K cho độ sắc nét và chân thực tuyệt đẹp. Khi giảm tỷ lệ xuống 4K, Sony Alpha A1 có thể quay ở chất lượng 4: 2: 2 10-bit và tốc độ khung hình lên đến 120p. Ở chế độ APS-C, độ phân giải thậm chí còn vượt quá 5.8K. Nếu bạn sử dụng bộ nhớ ngoài qua cổng HDMI, máy ảnh này cũng có thể quay video RAW lên đến 16-bit. Sony Alpha A1 cho phép người dùng lựa chọn từ một loạt cấu hình màu cao cấp thường thấy trong các máy quay phim điện ảnh như S-Cinetone, S-Log3 và HLG (HDR) cung cấp một loạt các điều chỉnh màu sắc. Các cảnh quay bởi Alpha A1 chắc chắn là tốt hơn, ngay cả trước khi xử lý hậu kỳ.

5 trục SteadyShot ổn định chất lượng hình ảnh hiệu quả

Giống như Sony Alpha A9 II, Sony Alpha A1 sử dụng hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục SteadyShot INSIDE 5,5 điểm giúp bù cho năm loại rung máy khác nhau thường gặp khi chụp ảnh và quay phim. Tính năng ổn định này hoạt động mọi lúc ngay cả khi được sử dụng với ống kính và bộ điều hợp của bên thứ ba hoặc ống kính có tính năng ổn định quang học tích hợp. Qua đó cho phép người dùng sử dụng bất kỳ ống kính nào một cách an toàn để chụp ảnh mà không bị rung máy. Ngoài ra, khi quay video, A1 còn được bổ sung chế độ Active IS cung cấp các phương pháp ổn định hiệu quả cho cảnh quay mượt mà hơn cả.

Được tối ưu hóa để làm việc chuyên nghiệp

Sony Alpha A1 là máy ảnh không gương lật được thiết kế dành cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp, vì vậy nó được trang bị các tính năng được tối ưu hóa cho quy trình làm việc. Kết nối Wi-Fi cực nhanh cho phép A1 chia sẻ hình ảnh ngay lập tức với các thiết bị di động. Với tốc độ 5,0GHz, Sony Alpha A1 hỗ trợ 2×2 MIMO cho liên lạc nhanh chóng và ăng-ten kép đảm bảo kết nối đáng tin cậy. NFC cung cấp kết nối một chạm giữa máy ảnh và các thiết bị di động tương thích mà không cần thiết lập phức tạp. Chưa hết, cổng Ethernet còn cung cấp tốc độ lên đến 1000BASE-T để chia sẻ mạng LAN nhanh chóng hơn cả… Như vậy người dung có thể sử dụng để tác nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất đem đến những hình ảnh, video ấn tượng.

Sony Alpha A1 giá bao nhiêu?  Mua ở đâu?

Sony Alpha A1 đã có mặt trên thị trường từ tháng 3 năm 2021 với giá hơn 150 triệu đồng. Đây là mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay của một chiếc máy ảnh không gương lật Sony Flip. Đây là một mức giá rất cao nhưng xứng đáng với những gì mà Alpha 1 mang lại. Để sở hữu sản phẩm này bạn có thể liên hệ với Logico để được tư vấn và mua chiếc máy ảnh với mức giá ưu đãi nhất.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về chiếc máy ảnh cao cấp Sony Alpha A1. 

Bình Luận