The news is by your side.

YouTuber, TikToker liệu có nên tậu ngay cho mình Sony ZV-E1

Sony ZV-E1 là sự kết hợp giữa máy ảnh và máy quay tiện dụng dành cho người sáng tạo nội dung. Với thiết kế siêu nhỏ gọn, cảm biến CMOS Exmor R 12 megapixel full-frame và bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR, công nghệ ổn định 5 trục,… người dùng có thể tận hưởng những trải nghiệm quay phim sống động, sắc nét và màu sắc trung thực. Vậy liệu YouTuber, TikToker liệu có nên tậu ngay cho mình Sony ZV-E1, hãy cùng tìm hiểu.

Sony ZV-E1 có gì nổi bật?

Hình ảnh chân thực, sống động

Các công nghệ tiên tiến của Sony đáp ứng nhu cầu thể hiện hình ảnh hoàn hảo của các vlogger. Cảm biến hình ảnh Exmor-R™ CMOS toàn khung hình cho độ rộng cao, độ nhiễu thấp, hiệu ứng bokeh toàn khung hình tuyệt đẹp. Với sức mạnh xử lý gấp 8 lần12, bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR™ mang đến khả năng xử lý hình ảnh cực nhanh theo thời gian thực và hỗ trợ quay 4K 60p, 120p cùng với những cải tiến về chuyển màu, tái tạo màu sắc tiên tiến.

Thích hợp với nhiều ống kính

Bạn có thể sử dụng ZV-E1 với tất cả các ống kính ngàm E và cả dòng G-Master với độ phân giải xuất sắc và hiệu ứng bokeh đẳng cấp thế giới. Lựa chọn độ dài tiêu cự từ 12mm đến 1200mm mang đến cho người dùng toàn quyền kiểm soát sáng tạo.

Tông màu da tự nhiên, Hiệu ứng làm mịn tự nhiên

Màu sắc, kết cấu da người và tán lá được tái tạo đồng đều, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Kết xuất dải màu đã được cải thiện để có tông màu da đẹp hơn và chuyển màu mượt mà hơn trong ảnh chân dung. Hiệu ứng Làm mịn da làm mờ các nếp nhăn và nhược điểm, đồng thời tăng độ rõ nét xung quanh mắt và miệng. Nếu bạn muốn nhấn mạnh đối tượng của mình, hãy nhấn công tắc Bokeh để tạo ra hiệu ứng bokeh toàn khung hình.

Đa dạng chế độ tái tạo màu

Người dùng Sony ZV-E1 có thể sử dụng S-Cinetone để quay phim với nhiều màu sắc khác nhau. Cấu hình màu này cung cấp các tông màu trung tính tự nhiên với các màu dịu nhẹ và các điểm nổi bật được kiểm soát tốt. Bạn có thể điều chỉnh những thứ như gamma, bóng đổ, mức độ màu,… một cách linh hoạt.

Ngoài ra, với S-Log3/S-Gamut3.Cine, bạn có thể ghi được những hình ảnh điện ảnh ấn tượng và đơn giản hóa quá trình xử lý hậu kỳ. Người dùng có thể nhập và sử dụng các tệp LUT để linh hoạt hơn trong quá trình xử lý hậu kỳ.

Khả năng ổn định Active Mode động

Máy ảnh tích hợp bộ ổn định độ chính xác cao và cảm biến con quay hồi chuyển, cũng như các thuật toán ổn định hình ảnh được tối ưu hóa cho phép hệ thống ổn định điện tử tiên tiến hoạt động song song với tính năng ổn định hình ảnh quang học 5 trục. Điều này giúp việc ghi lại các cảnh quay vlog trôi chảy và mượt mà trong khi di chuyển. Như vậy bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề rung lắc hay nhiễu hình.

Hệ thống lấy nét tự động chính xác

Tính năng lấy nét tự động của Sony ZV-E1 được tích hợp nhiều tính năng như bù nhịp thở lấy nét, cài đặt tốc độ chuyển đổi AF và cài đặt độ nhạy chuyển đổi đối tượng AF. Máy cung cấp các chức năng lập bản đồ lấy nét và hỗ trợ lấy nét tự động cho phép người dùng lấy nét đối tượng nhanh hơn và chính xác hơn. Ngoài ra, người dùng còn có thể thay đổi cài đặt để máy ảnh tự động theo dõi nhiều đối tượng trong cùng một khung hình.

AI của ZV-E1 có thể ước tính tư thế của mọi người và theo dõi đối tượng tốt hơn khi khuôn mặt của họ bị che khuất. Nó xử lý các đối tượng quay lưng vào máy tốt hơn, theo dõi các đối tượng ngay cả khi bị che khuất một phần và lấy nét tự động chính xác hơn khi khuôn mặt của các đối tượng rất nhỏ trong khung hình.

Micro 3 đầu củ thông minh

Sony ZV-E1 có micrô 3 đầu củ với các hướng khác nhau có thể thu được âm thanh rõ ràng trong các tình huống ngoài trời. Micrô được thiết kế để thu rõ giọng nói của đối tượng chính và tùy thuộc vào cảnh bạn có thể đặt hướng micrô thành Phía trước, Phía sau, Toàn bộ hoặc Tự động.

Các chế độ quay phim tiên tiến: 4:2:2 10 bit

ZV-E1 có thể quay video 10-bit 4:2:2 ngay trong khi sử dụng tính năng nén Long GOP hoặc All Intra, giúp hiệu chỉnh màu sắc để có độ chuyển màu đầy đủ hơn, tự nhiên hơn, giúp bạn tự do hơn trong việc điều chỉnh.

Thao tác đơn giản để tác nghiệp thoải mái

Màn hình LCD đa góc mở sang một bên và vị trí của các nút điều khiển chính đã được thiết kế để chụp ảnh tự sướng và làm vlog thực tế. Màn hình LCD giúp người dùng dễ dàng kiểm tra hình ảnh khi chụp từ mọi góc độ và nút REC, bộ chọn Ảnh tĩnh/Phim/S&Q, các nút tùy chỉnh và các nút điều khiển khác trên nắp trên của máy ảnh được bố trí để dễ sử dụng và vận hành thoải mái.

Pin dòng Z

Sony ZV-E1 sử dụng pin Z dung lượng cao của Sony. Để đạt hiệu quả năng lượng cao hơn nữa, bộ xử lý hình ảnh, cảm biến hình ảnh và mạch điện liên quan đã được thiết kế để đạt hiệu quả năng lượng tối ưu trong mọi điều kiện hoạt động. Như vậy người dùng có thể tự do sáng tạo nội dung trong thời gian dài.

Kết nối và chia sẻ nhanh chóng

Người dùng ZV-E1 của Sony có thể kết nối với nền tảng đám mây trung tâm Creators Cloud thông qua một ứng dụng dành cho thiết bị di động để chia sẻ dữ liệu, lưu trữ và thực hiện các thao tác chỉnh sửa video hậu kỳ.

Người dùng cũng có thể sử dụng máy ảnh không gương lật này thay cho webcam để dễ dàng phát trực tiếp bằng máy tính xách tay. Máy ảnh cho phép người dùng xuất video với chất lượng lên tới 4K30 (hoặc video 1080p60) từ cổng USB-C sang máy tính và sử dụng máy ảnh để truyền trực tiếp từ ứng dụng máy tính.

YouTuber, TikToker liệu có nên tậu ngay cho mình Sony ZV-E1?

Sony ZV-E1 là một chiếc máy ảnh vlog mạnh mẽ hơn so với các mẫu trước đó. AF tuyệt vời, màu sắc đẹp và các tính năng khác rõ ràng đã được thiết kế cẩn thận để dễ sử dụng nhất có thể. Nhìn chung, Sony ZV-E1 là máy ảnh tập trung vào vlog hoàn chỉnh nhất trên thị trường hiện nay. Tay cầm, màn hình cảm ứng và việc ghi hình dễ dàng giúp nó trở thành chiếc máy phù hợp với YouTuber, TikToker hơn cả. Những người sáng tạo nội dung không nên bỏ qua sản phẩm này.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về Sony ZV-E1.

ĐẾN NƠI BÁN

Bình Luận