tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Shark Tank Việt Nam Tập 3 Mùa 2 : Sản phẩm giường chiếu lần đầu xuất hiện tại Shark Tank!

Shark Tank Việt Nam Tập 3 Mùa 2: Đồng hồ thương hiệu Việt, nệm sức khoẻ dành cho người Việt và nước mắm hữu cơ cho trẻ em là những sản phẩm được trình làng cho các nhà đầu tư trong tập 3 chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa 2.

Shark Tank Việt Nam : Thương Vụ Bạc Tỷ Mùa 2 Tập 3 Ngày 18/07/2018.

“Liên Minh” Các Shark Đối Đầu Không Khoan Nhượng | Shark Tank Việt Nam Tập 3 | Mùa 2

Khác với hai tập đầu khá căng thẳng từ những thương vụ đầu tiên, tập 3 của Shark Tank Việt Nam mùa 2 có màn dạo đầu khá nhẹ nhàng khi có sự xuất hiện của những sản phẩm khá thú vị và gần gũi với đời sống hàng ngày của người Việt Nam.

Startup mắm cá cơm cho trẻ em Lê Gia

Trong thương vụ mở màn, Lê Gia – doanh nghiệp sản xuất nước mắm đến từ Thanh Hoá đã mạnh dạn kêu gọi 6 tỷ đồng cho 11% cổ phần công ty. Theo anh Lê Anh và chị Hải Vân, những người sáng lập doanh nghiêp cho biết, Lê Gia đến Shark Tank với tham vọng dẫn đầu thị trường nước mắm cho bé.

Với lợi thế có được nguồn nguyên liệu truyền thống ở Thanh Hoá, Lê Gia đã phát triển công thức nước mắm phù hợp với trẻ em, không quá mặn và đầy đủ dinh dưỡng. Trong năm 2017, công ty đã đạt doanh thu đến 6,02 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 1,03 tỷ đồng, còn trong quý 1/2018, Lê Gia đạt được 2,079 tỷ đồng. Chính vì vậy, hai nhà sáng lập hy vọng với khoản đầu tư từ các Shark, công ty sẽ có thể dẫn đầu thị phần nước mắm cho bé và mắm tôm, mắm tép.

Tuy sản phẩm khá ấn tượng và có tiềm năng thành công nhưng “cá mập” Louis Nguyễn vẫn buộc phải nói lời từ chối Lê Gia vì trước đó công ty của ông đã đầu tư vào một thương hiệu tương tự khác.

Nước mắm Lê Gia cuối cùng bắt tay thành công với Shark Phú khi chấp nhận mức đầu tư là 4 tỷ vay theo hình thức chuyển đổi với lãi suất 15% và có thể được chuyển thành 24% cổ phần công ty. Bên cạnh đó, Shark công nghệ Dzung Nguyễn cũng tham gia vào với hai 2 tỷ cho vay không chuyển đổi lãi suất 15%.

Startup nệm sức khoẻ được các bác sĩ chuyên khoa cột sống yêu thích

Mang đến với tập 3 Shark Tank Việt Nam một sản phẩm khá cồng kềnh nhưng là loại hàng có mặt trong mọi gia đình Việt, Đặng Thuỳ Trang cùng Ru9 – startup về giấc ngủ đầu tiên ở Việt Nam đã giới thiệu loại nệm đặc biệt được thiết kế bằng chất liệu memory foam, với giá thành tương đối hợp lý và đặc biệt tốt cho cột sống và đảm bảo giấc ngủ cực kì ngon. Cô nàng kêu gọi 3,5 tỷ đồng cho 10% cổ phần.

Ý tưởng kinh doanh nệm online được hình thành từ Thuỳ Trang sau một chấn thương đĩa đệm dẫn đến việc nằm ngủ khá khó khăn. Không thể tìm mua loại nệm hợp lý, tốt cho sức khoẻ và phù hợp với túi tiền, Thuỳ Trang đã quyết định tự mình kinh doanh loại nệm đặc biệt này.

Theo người sáng lập Ru9, nệm Foam đặc biệt của cô là sản phẩm khá có tìm năng bởi chỉ vài tháng sau khi đưa vào thị trường, nệm Ru9 đã nhận được phản hồi rất tốt từ một số bác sĩ, chuyên gia xương khớp tại Mỹ và Việt Nam.

Tuy nhiên, do không thể chứng minh được lợi thế cạnh tranh với những “ông lớn” trong thị trường nệm Việt Nam, lại không tìm được câu trả lời dành cho thắc mắc: “Nếu sau 100 ngày dùng thử, toàn bộ sản phẩm bị trả lại thì công ty sẽ thế nào?”, Thuỳ Trang đành ra về trong nuối tiếc vì để lộ điểm yếu trong chiến lược phát triển sản phẩm của mình

Startup đồng hồ trung cấp thương hiệu Việt

Thời khắc gay cấn nhất của tập 3 Shark Tank Việt Nam mùa 2 chính là khi có sự xuất hiện của Curnon – thương hiệu đồng hồ trung cấp thuần Việt được giới thiệu bởi hai nhà sáng lập Thái và Đức, những chàng trai trẻ có vẻ ngoài khá thu hút.

Kêu gọi 5 tỷ đồng cho 15% cổ phần, hai nhà sáng lập Curnon đặt kì vọng khá lớn vào thành công của thương hiệu khi hướng đến thị trường quy mô hơn 11 triệu người và giá trị thị trường lên đến 4,4 tỷ USD.

Khác với lời từ chối thẳng thừng của Shark Hưng vì lý do “không đeo đồng hồ nên không đầu tư”, ‘cá mập’ khó tính Thái Vân Linh đã gọn gàng chốt hạ con số 15 tỷ cho 45% cổ phần công ty trong sự ngỡ ngàng của cả khán phòng. Tuy nhiên lời đề nghị này đã nhanh chóng được rút lại do Shark Linh nghe nhầm con số đề nghị đầu tư ban đầu.

Tuy nhiên, thương vụ này vẫn chưa thể chốt hạ bởi “liên minh” quyền lực mới thành lập của Shark Louis và Shark Dzung đã bắt tay nhau với mong muốn dành Curnon về phía mình. Shark Louis Nguyễn cho biết vì là người mê đồng hồ và thích thần thái của hai nhà sáng lập nên ông quyết định đầu tư cho Curnon. Thêm vào đó, nếu về với team Louis Nguyễn, Thái và Đức sẽ nhận được thêm hỗ trợ của Shark Dzung Nguyễn.

Curnon chấp nhận khoản đầu tư với 3 tỷ đổi lấy 20% cổ phần và 2 tỷ theo hình thức cho vay chuyển đổi lãi suất 15% từ bộ đôi Shark Dzung Nguyen và Louis Nguyễn.

Tập 3 Shark Tank Việt Nam mùa 2 kết thúc với 2/3 thương vụ thành công, tuy mức đầu tư không khủng như 2 tập đầu nhưng cũng không kém phần hấp dẫn với màn đọ thực lực của các ‘cá mập’ đầy thú vị.

Chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank mùa 2 được phát sóng trên VTV3 vào 20h30 tối thứ tư hàng tuần bắt đầu từ ngày 4/7/2018.

Bình Luận