The news is by your side.

Bật mí thông tin profile Shark Nguyễn Thanh Việt – Các dự án đã đầu tư tại Shark Tank Việt Nam

Nguyễn Thanh Việt hay còn gọi là Shark Việt một trong những vị cá mập chi mạnh tay trong Shark Tank Việt Nam mùa 2 và tất nhiên không có lý do gì để Shark Việt không có mặt trong mùa 3 . Ông Nguyễn Thanh Việt là ai ? Đôi nét về tiểu sử của Shark Việt sẽ được cập nhật trong bài viết này các bạn cùng tham khảo nhé !

Shark Nguyễn Thanh Việt
Shark Nguyễn Thanh Việt

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam Mùa 2, Shark Việt gây bất ngờ khi có những quyết định ngược lại các shark khác với thương vụ đầu tư khủng dành cho startup. Vì vậy rất nhiều người thắc mắc shark Việt là ai? Quá trình đi đến thành công hôm nay của shark Việt như thế nào? Chúng ta hãy cùng 8chiase.com tìm hiểu lỹ hơn để giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt

 • Tên thật: Nguyễn Văn Việt
 • Sinh Năm: 1963
 • Nơi Sinh: Huyện Hương Sơn – tỉnh Hà Tĩnh
 • Nỗi Tiếng Trong Lĩnh Vực
  • Bất động sản
  • Vật liệu xây dựng
  • Đầu tư tài chính
  • Dược liệu thiên nhiên
  • Đầu tư y tế – dịch vụ chăm sóc sức khỏe
  • Năng lượng
 • Tôn giáo: Phật giáo
 • Nơi Sinh Sống : Hà Nội

Sự Nghiệp của Shark Nguyễn Thanh Việt

Shark Việt sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của vùng núi Hương Sơn, Hà Tĩnh. Gia đình ông có truyền thống cách mạng, lớn lên trong thời bao cấp, xã hội chủ nghĩa. Chính vì vậy mà giá trị sống , nhân sinh quan cũng khác so với bây giờ.

Tuổi thơ của ông sống trong giai đoạn nghèo và khổ, bời mảnh đất miền Trung quá khắc nghiệt với nắng gió và bão lụt thường xuyên.

Tốt nghiệp cấp 3, chàng thanh niên Nguyễn Thanh Việt cũng như bao bạn bè khác cùng trang lứa đứng trước sự chọn lựa quan trọng của cuộc đời. Sau nhiều lựa chọn, trường Đại Học Thùy Lợi là nợi Nguyễn Văn Việt bắt đầu quãng đời sinh viên của mình. Năm 1985 ông tốt nghiệp đại học, sau đó công tác tại công ty Sông Đà 16 năm, qua các chức vụ lãnh đạo từ giảm đốc xí nghiệp đến giám đốc công ty.

Năm 2001, một người bạn thuyết phục ông về Tổng Công Ty đầu tư và phát triển Hà Nội( Hadico)

Năm 2002 ông tách ra và thành lập công ty Đầu Tư hạ tầng và giao thông(Intracom).

Intracom
Intracom

Năm 2006, công ty tiến hành cổ phần hóa. Đây là bước ngoặt trong chặng đường phát triển sự nghiệp của ông cũng như công ty.

Là một người theo đạo phật ông luôn sống và làm việc theo triết lý của Phật giáo” từ bi – trí tuệ” đây cũng chính là phương thức hoạt động của Intracom kể từ khi thành lập. Ông đã thành lập đạo tràng Cửu Hoa Sơn với mong muốn Khi có gì hay thì việc đầu tiên mình muốn là chia sẻ với người thân, mà người thân gần nhất là nhân viên. Bởi tôi muốn mọi người hiểu được tinh thần cũng như triết lỳ của lãnh đạo và công ty từ đó trong mỗi công việc sản phẩm Intracom tạo ra đều gửi tâm vào trong đó. Tâm ở đây là tâm phật trong bản thân mỗi người và cả tập thể Intracom.”

Ông xây dựng và phát triển doanh nghiệp gắn liền với phật giáo. Phật giáo đánh giá cao cống hiến cho cộng đồng đem lại hạnh phúc cho người khác. Đó cũng là mục tiêu mà ông cũng như tập thể Intracom luôn hướng đến.

Hiện nay ông là Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Đầu Tư Xây Dựng Hạ Tầng và Giao Thông Intracom. Công ty cổ phần đầu tư Xây Dựng Hạ Tầng và Giao Thông tiền thân là công ty Đầu Tư Xây Dựng Hạ Tầng và Giao Thông đô thị 100% vốn nhà nước, chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ năm 2006.

Công ty có kinh nghiệm 15 năm xây dựng, lắp đặt các công trình công nghiệp và dân dụng, đã thi công nhiều công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng thuộc nhiều lĩnh vực bất động sản, thủy điện, dịch vụ chăm sóc sức khỏe… có quy mô kỹ thuật cao.

Bệnh viện Phương đông
Bệnh viện Phương đông

Gia cảnh Shark Nguyễn Thanh Việt 

Gia cảnh Shark Nguyễn Thanh Việt sinh ra trong gia đình nghèo khó nhưng có ước mơ táo bạo

Với tính cách mạnh mẽ và những khát vọng cháy bỏng của tuổi trẻ khi tốt nghiệp đại học ra trường, chàng thanh niên Nguyễn Thanh Việt đã tự đặt ra cho mình những mục tiêu phải đặt được như: 3 năm sau phải làm giám đốc xí nghiệp, 6 năm làm giám đốc công ty, 10 năm phải làm tổng giảm đốc, 15 năm về làm Bộ trưởng…đây là những khát vọng dể hiểu của một thời trẻ đầy sức sống.

Sinh ra tại mảnh đất miền trung nghèo và thiên nhiên khắc nghiệt đã sinh ra những con người kiên cường và rắn rỏi.

Nói về sự khắc nghiệt của miền Trung, ông thường so sánh với đất nước Israel, nơi sa mạc khô cằn chiếm 90% diện tích lãnh thổ, thế nhưng Israel đã khiến cả thế giới phải ồ lên thán phục bởi nên nông nghiệp’ Thần kỳ” của nước này.

Nhìn vào đất nước Israel , ông Việt tự hỏi” giữa sa mạc vẫn nở hoa sao quê mình nghèo như thế mình không làm cho hoa nở được?” Người miền Trung có thiên nhiên khắc nghiệt nhưng so với Israel thì chẳng đáng để kể, vì sao ta không hơn họ?

Đó là điều thôi thúc ông Việt xuyên suốt quá trình học tập và xây dựng sự nghiệp của cuộc đời. Nó như một sự thách thức, một lời nhắc bản thân về ý chí phải vươn lên chiến thắng thiên nhiên và số phận.

Nhưng mảnh đất miền trung khắc nghiệt ấy đã sinh ra một quái kiệt, ông là một người dám ước mơ và dám chinh phục, ngày mới ra trường ông đã về công tác tại công ty Sông Đà, ông Việt đã nói với chỉ huy công trường” Nếu không giao cho em là chỉ huy trưởng em sẽ bỏ việc luôn, chứ em không làm nhân viên”. Cuối cùng chỉ huy phải bố trí công việc.

Ông bộc bạch: “ ngày mới đi làm anh phải xung đột với người khác để thể hiện chính mình, vì ngày đó anh chưa biết đến đạo Phật,anh muốn thể hiện cái tôi của mình. Sau này, khi anh giác ngộ đạo Phật, anh hiểu rằng bản ngã của mình quá lớn nên phải thay đổi lại.”

Câu nói mang đậm chất của Shark Nguyễn Thanh Việt 

Người thành công thường phải có chất điên.

Người ta nói thương trường như chiến trường, nhưng ông cho rằng” Thương trường là nơi dành cho những người có suy nghĩ khác biệt, đừng đi con đường của người khác đi, hạn chế xung đột, tìm lối đi riệng. Cái người ta gọi là đồ bỏ mình hãy nhặt lấy mà làm, cái người ta coi là vàng thì cứ để họ làm”

Và ông tự đặt ra câu hỏi cho bản thân” Mục tiêu cuối cùng của cuộc đời mình là gì? Việc đặt ra câu hỏi đó còn quý hơn vàng” ông Việt tâm đắc.

Người thành công thường phải có chất điên.
Người thành công thường phải có chất điên.

Là người nghiên cứu rất nhiều quan niệm về Khổng giáo, Đạo giáo, Lão giáo… khi đất nước bước vào thời kỳ cơ chế thị trường, những giá trị tưởng chừng như vĩnh hằng đều thay đổi. Ông nghĩ: vậy có gì không thay đổi?

Giai đoạn năm 90, ông gặp một người bạn là nhà văn. Anh em trao đổi các vần đề triết học, tôn giáo văn học… ông được người bạn tặng một cuốn kinh tựa là Kinh Thủ Lăng Nghiêm.

Nói về sớ thích, ông chia sẻ” tính tôi ham đọc sách, cứ có cuốn nào là phải đọc bằng hết, nhưng đọc không hiểu gì cả. mỗi năm tôi lại lôi ra đọc, nhưng vẫn không hiểu. Đọc 6 năm liền vẫn không hiểu, nà cái mình không hiểu thì càng muốn đọc. Sau này tôi nghiên cứu biết được, đây là cuốn kinh khó nhất trong Phật giáo.”

Sau đó ông gặp Hòa Thượng Thích Thanh Từ, được nghe thầy giảng mới giác ngộ được những triết lý, chân lý trong cuốn kinh. Phật dạy người ta sống với chính bản thân mình. Ông giác ngộ, đây chính là con đường mình sẽ theo tu tập. Từ đó, ông theo đạo Phật.

Shark Nguyễn Văn Việt chia sẻ về Tư Duy Và Khởi Nghiệp

Shark Nguyễn Thanh Việt cho biết các startup không nên e ngai quy mô nhỏ, cần mạnh dạn thể hiện những tố chất phù hợp. Ông Việt bày tỏ nhiều qua điểm về các startup quy mô nhỏ,” khẩu vị” đầu tư của doanh nghiệp cũng như phẩm chất của một doanh nhân khởi nghiệp trẻ

Ông Việt cho rằng, muốn làm việc lớn thì không nên xem thường những việc nhỏ. Những ý tưởng kinh doanh của những công tu khởi nghiệp bay giờ có hai điểm đáng chú ý. Thứ nhất, họ là người mới bắt đầu sự nghiệp nên những suy nghĩ hiện tại có thể khỏi nguồn của những ý tưởng lớn hơn trong tương lai. Các doanh nhân khởi nghiệp trẻ ngày nay gợi nhắc tôi về hình ảnh của chính mình 20 năm về trước, củng bắt đầu từ quy mô nhỏ.

Để nhân rộng những phát triển, mô hình kinh doanh có startup cần có bệ phóng. Các doanh nghiệp lớn đang mong muốn tìm kiếm những đối tác mới phù hợp để phát triển hơn nữa hệ sinh thái của mình. Vì vậy, chúng tôi muốn lằng nghe và nhận biết đâu thực sự là ý tưởng đột phá để có thể kinh doanh, đầu tư.

Tôi lại thấy vì trải qua một thời kỳ khá dài làm kinh tế nhà nước, sau đó chuyển sang làm kinh tế tư nhân nên tôi hiểu khá rõ các khía cạnh liên quan đến quản lý nhà nước, kinh tế vĩ mô nói chung. Bên cạnh đó tôi cũng rất hiểu làm kinh tế tư nhân phải như thế nào? Vì vậy tôi tin chắc những trải nghiệm này để để tôi và các công ty khởi nghiệp có thể tím được tiếng nói chung.

Ngoài ra tôi nghĩ những startup đến với Shark Tank mùa hai không đơn giản chỉ dừng lại ở mục đích tìm người đầu tư cho mình, mà sẽ xem xét đến các yếu tố có thể tư duy, khởi nghiệp. Tham gia cuộc chơi, cách startup cần góc nhìn toàn diện từ các nhà đầu tư, ban giám khảo.

Với thông điệp gửi đến các bạn trẻ, Shark Việt muốn mỗi startup phải là một chiến binh thực sự, có hoài bão lớn nhưng hành động phải thiết thực, luôn trau dồi kiến thức cho bản thân trước khi lên kế hoạch khởi nghiệp.

Dự án cam kết đầu tư của Shark Nguyễn Thanh Việt

Dự án cam kết đầu tư Shark tank Việt Nam mùa 2

Trong Shark Tank Việt Nam mùa 2 có tới 5 dự án được Shark Việt cam kết đầu tư với số tiên lên đến 30.3 tỷ đồng .

Hệ thống sấy nhiệt đầu tư 5 Tỷ VNĐ

Lĩnh vực Sản phẩm công nghiệp
Người sáng lập Nguyễn Văn Khỏe
Mô tả Hệ thống công nghệ sấy dùng năng lượng mặt trời
Thỏa thuận 5 Tỷ VNĐ cho 50% Shark Việt đầu tư

PlasmaMED đầu tư 6 Tỷ VNĐ

Lĩnh vực Y tế/Chăm sóc sức khỏe
Người sáng lập Nguyễn Thế Anh & Đỗ Hoàng Tùng
Mô tả Máy điều trị vết thương bằng tia plasma lạnh
Thỏa thuận 6 Tỷ VNĐ cho 12% Shark Hưng + Shark Việt đầu tư

Tokai đầu tư 12 Tỷ VNĐ

Lĩnh vực Bất động sản
Người sáng lập Hà Thị Cảnh
Mô tả Bất động sản, tư vấn, mua bán, quản lý Bđs tại Nhật dành cho thị trường nước ngoài
Quản lý hệ thống ktx, nhà dành cho khách qua du lịch, công tác tại Nhật
Cung cấp các dịch vụ liên quan đến cộng đồng Du học sinh tại Nhật
Kết nối thương mại , dịch vụ giữa các doanh nghiệp- tổ chức Nhật- Việt
Thỏa thuận 12 Tỷ VNĐ cho 51% Shark Việt đầu tư

Vina Chuối đầu tư 2,3 Tỷ VNĐ

Lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống
Người sáng lập Phạm Như Cần
Mô tả Công ty Vina Chuối là công ty khởi nghiệp trong ngành F&B, là doanh nghiệp tiên phong trong việc chế biến nên những món ăn, thức uống tươi ngon, bổ dưỡng từ trái chuối của Việt Nam
Thỏa thuận 2,3 Tỷ VNĐ cho 51% Shark Dzung và Shark Việt đầu tư

CDTS đầu tư  5 Tỷ VNĐ

Lĩnh vực Sản Xuất
Người sáng lập Đỗ Thị Mỹ Diệu
Mô tả Đồng phục bảo hộ lao động
Thỏa thuận 5 Tỷ VNĐ cho 36% Shark Linh + Shark Việt đầu tư

Trên đây là đôi nét về tiểu sử của Shark Nguyễn Thanh Việt một trong những vị cá mập đấy cá tính và chi mạnh trong Shark tank Việt Nam .

Được đóng lại.