tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Những điểm mới đáng chú ý trên Windows 10 October 2018 Update

Với nhiều tính năng mới cùng với sự cải thiện về hiệu suất Windows 10 October 2018 Update hứa hẹn là một bản cập nhật mới đáng mong đợi nhất của người dùng Windows 10 2018 . Dưới đây 8chiase.com điểm qua một vài tình năng mới trên bản cập nhật này nhé !

Những điểm mới đáng chú ý trên Windows 10 October 2018 Update
Những điểm mới đáng chú ý trên Windows 10 October 2018 Update

Những điểm mới đáng chú ý trên Windows 10 October 2018 Update

1./File Explorer mới với giao diện tối

Dưới sự góp ý đến từ cộng đồng Insider File Explorer trong phiên bản Windows 10 October 2018 Update có giao diện hoàn toàn mới nhờ được phủ Fluent Design và sự xuất hiện của giao diện tối (Dark Mode).

Fluent Design với giao diện tối đã được “phủ” lên File Explorer

2./Cloud Clipboard

Cloud Clipboard với tính năng này người dùng có thể copy các ký tự/văn bản … lưu tạm nó trên cloud để paste (dán) qua các thiết bị khác một cách dễ dàng . Với sự nổ lực không ngừng rất có thể Microsoft đã phát triển mạnh tính năng Cloud Clipboard trong vài tháng trở lại đây cụ thể là Cloud Clipboard đã có thanh menu điều khiển (panel) cùng với giao diện được phủ Fluent Design kèm theo đó là nhiều tính năng hữu ích khác (điển hình là tính năng “History”).

Tính năng Cloud Clipboard trên Windows 10 October 2018 Update

Đặc biệt hơn người dùng có thể tùy chỉnh tính năng này thông qua ứng dụng Settings (cài đặt) như thiết đặt lịch sử, đồng bộ và xoá dữ liệu,… Mặc định, tính năng đồng bộ và lịch sử bị vô hiệu hoá vì vấn đề bảo mật, do đó để khám phá và khai thác hết Cloud Clipboard bạn phải điều chỉnh trực tiếp trong Settings.

Vùng thiết đặt Cloud Clipboard trong Settings

3./Microsoft Edge

Microsoft Edge nhận được nhiều tính năng mới trong bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update này cụ thể như sau

  • Chủ động quảng lý quyền tự động phát video (autoplay) trên từng website thông qua bảng nhận diện website (Website identification).

  • Tìm kiếm nghĩa của các từ : Khi duyệt web bạn hoàn toàn có thể tìm được nghĩa của bất cứ một từ nào ngay trên trang web đó ,PDF và các văn bản, tương tự với tính năng trên Google Chrome.

  • Cải thiện PDF: chế độ đọc PDF trên trình duyệt đã được cải thiện đáng kể, giúp người đọc có trải nghiệm tốt hơn.

  • Với tính năng “Add notes” mới trên thanh công cụ của trình duyệt (toolbar), bạn có thể thêm các chú thích cần thiết. Đồng thời, tính năng này cũng có thể được ghim (pin) trên đỉnh của một văn bản.
  • Có thể pin/unpin thanh công cụ (toolbar)
  • Ngoài ra còn có rất nhiều sự cải thiện đáng kể về mặt hiệu suất cho trình duyệt…

4./Ứng dụng Your Phone

Your Phone ứng dụng hoàn toàn mới của Microsoft phát triển trên nền tản Windows 10 giúp người dùng thuận tiện dễ dàng di chuyển dữ liệu qua lại giữa thiết bị Windows 10 và một thiết bị di động khác.

Your Phone – ứng dụng giúp rút ngắn khoảng cách giữa thiết bị Windows 10 và các thiết bị di động

Nhờ công nghệ Microsoft Graph, Your Phone hứa hẹn là một ứng dụng có hiệu suất cao và độ bảo mật vượt trội hơn hẳn những ứng dụng đến từ các nhà phát triển phía thứ ba trong thời điểm hiện tại. Ứng dụng này sẽ được phát hành song song với bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update sắp đến.

5./Notepad

Một điểm nhấn khá nổi bật nữa trong bản cập nhật October 2018 Update nữa là sự cải thiện của Notepad – một ứng dụng đã bị bỏ rơi khá lâu. Các tính năng đáng chú ý bao gồm tìm kiếm trên Bing, lựa chọn chiều tìm kiếm/tìm kiếm cục bộ, phủ giao diện Fluent Design, cải tiến tính năng Zoom (phóng to/thu nhỏ)…

6./Xem trước nội dung tìm kiếm

Bản cập nhật Windows 10 Octobe 2018 bổ sung thêm một khung xem trước các kết quả tìm kiếm trong Start menu. Tính năng này khá hữu dụng khi bạn cần tìm kiếm các tài liệu vì nội dung nó hiển thị ngay khung xem trước bên phải. Thậm chí nếu bạn tìm kiếm một ứng dụng nào đó thì khung xem trước sẽ liệt kê các file mà bạn đã sử dụng gần đây với ứng dụng đó. Tính năng này cực kỳ hữu dụng với những ai thường xuyên làm việc với quá nhiều file trong một ứng dụng nào đó.

7./Công cụ chụp màn hình mới

Công cụ Screen Sketch trước đây đi kèm với Windows Ink giờ đây là một ứng dụng riêng lẻ cho phép bạn có thể chụp màn hình và chú thích vào hình. Bản cập nhật Windows 10 with the October 2018 cũng bổ sung thêm một tổ hợp phím mới Windows + Shift + S để mở công cụ lựa chọn vùng cần chụp hình và sao chép vào clipboard. Người dùng sau đó có thể chú thích vào hình trước khi chia sẻ với người khác. Nếu muốn, bạn cũng có thể gán phím Print Screen (PrtScr) cho công cụ này mà không cần sử dụng các ứng dụng thứ ba khác như Lightshot hay ShareX.

8./Hỗ trợ HDR và ray-tracing

Nếu bạn sở hữu một màn hình đời mới hỗ trợ HDR cho việc chơi game và xem phim thì bản cập nhật Windows 10 October 2018 cũng có một số hỗ trợ dành cho bạn. Ngoài việc sắp đặt các thiết lập HDR dễ tùy chỉnh hơn so với April 2018 thì bản cập nhật này cũng hỗ trợ cho công nghệ ray tracing trong các mẫu GPU mới nhất của Nvidia. Nếu sở hữu những GPU đắt tiền như RTX 2080 hay RTX 2080 Ti, bạn sẽ thấy chất lượng đồ họa khác biệt với những tựa game hỗ trợ tính năng này chẳng hạn như Battlefield V, đơn giản chỉ vì DirectX trong bản cập nhật này đã hỗ trợ ray tracing.

9./Xem Power usage trong Task Manager

Một tính năng ít người để ý nhưng khá hữu dụng dành cho người dùng laptop chính là cột Power usage trong Task Manager. Đây là tính năng mới trong bản cập nhật Windows 10 October 2018, cho phép người dùng có thể xem những ứng dụng nào đang làm cạn pin máy tính của bạn nhất để có thể sớm điều chỉnh và tắt bớt những ứng dụng hao pin đó.

10./Make text bigger

Windows 10 October 2018 bổ sung thêm tính năng tăng cỡ chữ trong các ứng dụng và áp dụng cho toàn bộ hệ thống. Đây là tính năng cực kỳ tiện dụng với những ai sử dụng màn hình high-dpi với độ phân giải quá cao và gặp tình trạng chữ quá nhỏ, khó đọc trong nhiều ứng dụng thường dùng chẳng hạn như File Explorer hay Start menu.

Trên đây là một số điểm đáng chú ý của Windows 10 October 2018 Update hy vọng phần nào giúp bạn hiểu hơn về bản cập nhật lớn thứ 2 trong năm này .

Được đóng lại.