tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Lần thứ 3 Sony điều chỉnh doanh số mảng điện thoại

Tình hình doanh số qua ế ẩm Sony một lần nửa điều chỉnh kế hoạch từ 4 triệu máy xuống còn 3.5 triệu đây cũng là lần thứ 3 hãng điều chỉnh lại kế hoạch doanh số mảng điện thoại .

Vào hồi đầu năm Sony từng đưa ra kế hoạch 5 triệu máy là doanh số trong năm 2019 tuy nhiên sau khi kết thúc quý 2 không thể tồi tệ hơn hãng đã điều chỉnh lại bản kế hoạch xuống còn 4 triệu máy. Chưa dừng lại ở đó mới đây lại có thêm một sự điều chỉnh nữa.

Xperia 1
Xperia 1

Sau quý 3 điện thoại Sony bán ra thị trường đạt con số 600.000 đây là một con số quá bèo bọt với những cái tên đang nổi hiện nay Apple, Samsung hay Huawei. Anh em có biết doanh số tháng 3 của Sony chỉ bằng doanh số điện thoại Huawei bán trong 1 ngày thôi.

Chính hãng Sony cũng phải thừa nhận con số quá tệ này và tất nhiên lại thêm một lần nửa điều chỉnh doanh số từ 4 triệu máy xuống còn 3.5 triệu máy. Như vậy để đạt được kế hoạch đề ra Sony phải bán ra gần 2 triệu máy nữa và thời hạn là đến tháng 3/2020.

Nguyên nhân dẫn đến doanh số thảm hại như hiện nay phải kể đến mẫu Xperia 1 khi thiết kế cấu hình không có gì đặc biệt trong khi đó mức giá khá cao trên 20 triệu có qua nhiều lựa chọn tốt hơn khi ở mức giá này. Nhiều người lại kỳ vọng vào Xperia 5 sẽ giúp Sony đạt được kế hoạch đề ra . Anh em cùng chờ xem thế nào nhé !

Được đóng lại.