tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Plus chính thức ra mắt pin “trâu” thiết kế như cũ giá từ 23.99 triệu

iPhone 14 và iPhone 14 Plus vừa được Apple giới thiệu đến người dùng với nhiều nâng cấp khác biệt nhưng mức giá vẫn giữ nguyên cho phiên bản tiêu chuẩn.

Không còn sự xuất hiện của phiên bản mini trong dòng iPhone 14 series năm nay, Apple đã giới thiệu đến người dùng phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Plus mang tính thực dụng cao hơn. Cùng với đó, cả 2 đều sở hữu những nâng cấp đáng giá đến từ camera, hỗ trợ kết nối điện thoại vệ tinh,… Đặc biệt nhất đến từ cấu hình gần như được giữ nguyên từ iPhone 13 Pro Max.

Thiết kế và màn hình

iPhone 14 và iPhone 14 Plus sở hữu phong cách thiết kế tương đồng với người tiền nhiệm nhưng khác biệt đến từ kích thước màn hình được tăng lên 6.7 inch ở phiên bản Plus. Cả 2 đều được trang bị màn hình Retina XDR OLED hỗ trợ True Tone, Haptic Touch và độ sáng tối đa lên tới 1200 nits.

Vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế khung kim loại được ép chặt bởi 2 mặt kính mang đến tính thẩm mỹ cao, liền lạc và khả năng nhận diện thương hiệu cực kỳ cao. Còn lại có chi tiết như phím bấm, cách sắp xếp camera hay phần Notch ở mặt trước hầu như không thay đổi. iPhone 14 và iPhone 14 Plus sở hữu cho mình 5 màu sắc khác nhau bao gồm Midnight, Starlight, Blue, Purple, Product (RED).

Camera

Ở mặt sau, Apple đang bổ sung các tính năng camera mới so với ‌iPhone 13‌. iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Plus sở hữu cụm camera kép với độ phân giải 12MP cùng cảm biến và điểm ảnh lớn hơn đạt 1.9 micron.

Cảm biến mới lớn hơn giúp cải thiện 49% khả năng chụp thiếu sáng và giúp phơi sáng ở chế độ ban đêm nhanh gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm. Đồng thời cải thiện khả năng quay video với chế độ ổn định mới.

Mặt trước sẽ được trang bị hệ thống camera TrueDepth với độ phân giải 12MP đem tới khả năng lấy nét tự động. Cải thiện khả năng lấy nét trong điều kiện thiếu. Tăng cường với tính năng Photonic Engine giúp cải thiện gấp 2 lần ánh sáng yếu trên camera trước, camera góc siêu rộng và 2.5 lần trên camera chính.

Hiệu năng

Trên cả 2 phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Plus đều được giữ nguyên cấu hình như trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Cụ thể cả 2 sẽ được trang bị vi xử lý Apple A15 Bionic phiên bản 5 nhân xử lý đồ họa mang tới hiệu suất được cải thiện đáng kể so với phiên bản iPhone 13 và iPhone 13 mini.

Thời lượng pin

Apple không công bố quá nhiều về thời lượng pin trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus khi chỉ nói đơn giản rằng cả 2 sẽ có thời gian sử dụng tốt nhất trên iPhone từ trước đến nay.

Kết nối điện thoại vệ tinh

Như nhiều đồn đoán trước đây iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ có trang bị khả năng kết nối với các mạng vệ tinh trong những trường hợp khẩn cấp mà các tháp di động thông thường không thể tiếp cận được.

Sử dụng mạng lưới vệ tinh, iPhone 14 và iPhone 14 Plus mang đến khả năng hướng dẫn người dùng đến gần với mạng lưới vệ tinh hơn. Tin nhắn sẽ hiển thị màu xám nếu bạn gửi thông qua mạng lưới vệ tinh này.

Loại bỏ khay SIM

iPhone 14 và iPhone 14 Plus tại thị trường Mỹ sẽ loại bỏ hoàn toàn khay SIM, người dùng có thể kích hoạt điện thoại thông qua eSIM mà không cần đến SIM vật lý. Hiện tại thì các phiên bản tại các thị trường khác vẫn không có thay đổi nào về khay SIM vật lý.

Giá bán

iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Plus mang đến mức giá bán không đổi ở phiên bản tiêu chuẩn ở 799 USD và đắt hơn 100 USD (899 USD) cho phiên bản Plus. Ngoài ra, mức dung lượng ban đầu của iPhone 14 và iPhone 14 Plus cũng tương đồng với iPhone 13 và iPhone 13 mini vào năm ngoái là 128GB.

Ở Việt Nam giá bán của iPhone 14 sẽ rơi vào khoảng 23,990,000 đồng và iPhone 14 Plus là 26,990,000 đồng.

Bình Luận