tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

iPhone 14 Pro và Pro Max ra mắt thiết kế mới, camera 48MP giá từ 30.9 triệu đồng

Sau rất nhiều tin đồn, Apple đã chính thức trình làng bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Đây là lần đầu tiên kể từ iPhone X từ 2017 Apple thiết kế lại màn hình.

Bộ đôi này đều có màn hình với phần đục lỗ hình viên thuốc thay thế cho “tai thỏ” truyền thống. Ngoài ra thiết bị còn có bộ vi xử lý A16 Bionic mạnh hơn và màn hình có chức năng always-on display.

Thay đổi thiết kế đáng chú ý đầu tiên với các mẫu iPhone 14 Pro là màn hình. Apple vẫn sẽ có hai lựa chọn kích thước màn hình là 6.1 inch và 6.7 inch tuy nhiên phần “tai thỏ” đã được thay thế bằng một đường cắt hình viên thuốc là nơi chứa camera Face ID và một đường cắt hình tròn thứ hai cho camera trước.

Apple đã chuyển cảm biến tiệm cận ra sau màn hình và các thông báo giờ đây sẽ bật ra khỏi phần khía cắt dưới dạng hình ảnh động. Apple gọi đây là Dynamic Island. Thông báo và cảnh báo sẽ thích ứng và di chuyển xung quanh phần “viên thuốc”, Apple đã thực sự nghiên cứu kĩ cách thức áp dụng tính năng này cho các thông báo.

Nhà sản xuất đã trình diễn nhiều hoạt ảnh khác nhau của Dynamic Island, bao gồm các tiện ích hoạt động trực tiếp và điều khiển âm nhạc. Khi bạn vuốt để về trang chủ, các tác vụ nền như phát nhạc sẽ được hiển thị ở Dynamic Island.

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đều sẽ có tính năng màn hình luôn bật hoạt động với tiện ích màn hình khóa mới trên iOS 16. Người dùng có thể xem các thông tin như lời nhắc, sự kiện lịch và thời tiết mà không cần bật máy lên để xem. Thậm chí, có một trạng thái ngủ cho hình nền, trạng thái này sẽ làm tối hình nền để sử dụng ít pin hơn.

iPhone 14 Pro được trang bị bộ vi xử lý Apple A16 Bionic. Apple đã tập trung vào hiệu quả sử dụng năng lượng, màn hình và camera với con chip mới của mình. CPU sáu nhân bao gồm hai nhân hiệu suất cao sử dụng năng lượng thấp hơn 20% và bốn nhân tiết kiệm pin chỉ sử dụng một phần ba năng lượng so với chip của các đối thủ cạnh tranh.

Chip A16 mới này góp phần giúp cho các hình ảnh động trong Dynamic Island mượt mà hơn và cũng xử lý hình ảnh cho hệ thống camera mới của Apple. Lần đầu tiên, iPhone đã chuyển từ cảm biến 12MP sang cảm biến 48MP. Camera chính mới cải tiến khả năng chụp ảnh thiếu sáng, tất cả đều sử dụng cảm biến quad-pixel với khẩu độ f/1.78 và tiêu cự 24mm.

Trong hầu hết trường hợp, cảm biến sẽ ghép thành ảnh 12MP để tối ưu khả năng thu sáng. Điều này cũng cho phép Apple cắt cảm biến theo nhiều cách khác nhau để mang lại khả năng zoom 2x ở độ dài tiêu cự 48mm. Điều này đem tới kết quả vô cùng ấn tượng và cảm biến mới thậm chí còn tối ưu hóa chi tiết ở định dạng ProRAW của Apple.

Cảm biến góc siêu rộng mới cũng đem tới cải tiến với khả năng chụp ảnh macro và thiếu sáng tốt hơn. Apple cũng đã nâng cấp đèn flash đem tới độ sáng gấp đôi và điều chỉnh theo độ dài tiêu cự của ảnh. Cinematic mode hiện có thể ghi hình ở độ phân giải 4K với 30 khung hình/giây và 4K với 24 khung hình/giây.

Như thường lệ, Apple không chia sẻ các thông tin về dung lượng pin của sản phẩm. Thông tin duy nhất chúng ta được biết là iPhone 14 Pro có thể phát video liên tục 20 giờ, tương tự với 14 Pro Max là 25 giờ đồng hồ.

Cuối cùng, Apple công bố giá bán cho bộ đôi iPhone mới lần lượt là 999 USD cho phiên bản Pro và 1099 USD cho bản Pro Max. Người dùng có thể đặt hàng ngay từ hôm nay trên website của hãng.

Bình Luận