tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Hơn 3,4 triệu máy PS5 được Sony xuất xưởng chỉ sau 4 tuần ra mắt

Trong một báo cáo mới nhất của Sony, cho biết họ đã xuất xưởng 3,4 triệu máy Playstation 5 chỉ sau 1 tháng công bố sản phẩm PS5 ra thị trường, điều này cũng ngầm xác nhận đây là cổ máy chơi game thành công nhất của hãng từ trước đến nay.

Một báo cáo mới của Sony cho biết họ đã tung ra thị trường 3,4 triệu máy Ps5 chỉ sau 4 tuần chính thức công bố sản phẩm. Điều này cũng ngầm xác định rằng Ps5 là hệ máy console thành công nhất từ trước đến nay tính theo doanh số bán ra. Niếu như vẫn giữ vững phong độ này đến giữa năm 2021, công ty dự tính số lượng sản phẩm sẽ bán ra rơi vào khoảng từ 16,8 đến 18 triệu máy.

Phía AMD đối tác chiệu trách nhiệm sản xuất bộ vi xử lý cho Playstation 5 cho biết, họ nhận được sự đảm bảo nguồn linh kiện của bên thứ 3, nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết của đối tác. Nhìn chung Sony muốn xuất xưởng khoảng 10 triệu máy vào tháng 3/2021 vượt mức chỉ tiêu doanh số đề ra trước đó từ 5 đến 6 triệu máy.

Với sự thành công ngoài mong đợi trong đợt ra mắt vừa qua, Ps5 đang là một trong những cổ máy chơi game được ưa chuộng nhất hiện nay. Thậm chí sản phẩm luôn trong tình trạng cháy hàng trên toàn cầu, tại Việt Nam giá sản phẩm đã đội lên gấp 2-3 lần nhưng vẫn luôn trong tình trạng không có hàng để bán.

Bắc Mỹ và châu Âu 2 thị trường được Sony ưu ái nhất, nhưng Sony cũng đã có kế hoạch tăng nguồn cung cho các thị trường thuộc khu vực châu Á vào đầu năm 2021. Theo các báo cáo ban đầu cho thấy, chỉ có 200.000 chiếc console được vận chuyển đến Nhật Bản, đó là tổng số lượng kể từ khi PS5 chính thức ra mắt vào ngày 12/11 năm nay.

Đây là một con số quá ít ỏi khiến cho giá bán Ps5 luôn bị đội lên cao ngất ngưỡng. Theo phân tích của Tiến sĩ Serkan Toto, PS5 hiện là máy chơi game bán chạy nhất của Sony từ trước đến nay, nhưng số liệu bán hàng thực tế vẫn chưa được xác nhận công khai.

Bình Luận