tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Half-Life: Alyx ra mắt đúng lịch nhưng chưa chắc game thủ đã được chơi

Half-Life: Alyx sẽ ra mắt đúng lịch trình nhưng lại trở trêu thay là sẽ có nhiều game thủ trên thế giới không thể nào tiếp cận được game tronh những ngày đầu vì đại dịch Corona đang hoành hành phức tạp.

Nguyên nhân không chơi được Half-Life: Alyx không có gì khác ngoài lý do không mua được các thiết bị VR (Half-Life: Alyx là một game VR hoàn toàn). Ngay chính nhà phát triển game cũng phát đi cảnh báo tới những người dùng của mình rằng số lượng thiết bị Valve Index được sản xuất ra của những tháng tới sẽ nhỏ hơn rất nhiều so do sự hoành hành của Corona tại Trung Quốc.

Hiện đội ngũ sản xuất của họ vẫn đang cố gắng sản xuất nhiều thiết bị nhất có thể, trong trường hợp người dùng không mua được này lúc này thì họ khuyến khích khách hàng sử dụng tính năng Notify Me trên Steam để nhận được thông báo sớm nhất.

Điều này quả thật là một cơn ác mộng với các game thủ khi mà bản thân Valve Index đã rất khó mua kể từ khi Valve Index được công bố, giờ thêm Corona sẽ khiến cho những chiếc kính này càng khó tới tay người dùng hơn. Giống như bao nhà sản xuất phần cứng khác trên thế giới, Valve đặt nhà máy sản xuất chính của họ ở Trung Quốc, điều này dẫn đến việc khi quốc gia này đóng cửa thì số lượng phần cứng xuất ra thế giới cũng giảm đáng kể.

Tính cho đến nay, dịch bệnh Corona không chỉ gây áp lực lên trên Valve mà còn ảnh hưởng đến nhiều công ty khác tiêu biểu nhất là Nintendo cũng vừa tuyên bố rằng họ có thể lâm vào tình trạng hiếm hàng trong những tháng tới. Vì thế nếu bạn muốn được tận hưởng Half-Life: Alyx hãy nhanh chóng tìm mua các thiết bị cần thiết khi có cơ hội.

Bình Luận